ช้างศึกชนเวียดนามล่าทองซีเกมส์

ข่าวกีฬา Wednesday October 16, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ยันใช้4แข้งหลักชุดใหญ่นำทัพ

ความเคลื่อนไหวทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ยู-23 ที่เตรียมสู้ศึก ซีเกมส์ ที่ประเทศ ฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 26 พ.ย.-10 ธ.ค.นี้ ล่าสุดเมื่อ วันอังคารที่ผ่านมา ได้มีการจับสลากแบ่งสายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทีมชาติไทย แชมป์เก่า จะอยู่ในสาย B ร่วมกับ อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ลาว, สิงคโปร์ และ บรูไน ซึ่งนับเป็นกลุ่มที่แข็งไม่น้อย โดยเฉพาะการเจอ เวียดนาม ที่แม้ซีเกมส์ หนก่อน ไทย จะเอาชนะไปได้ พร้อมเขี่ยทัพ "ดาวทอง" ร่วงตกรอบแรก แต่มาในครั้งนี้ ภายใต้การนำของ ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ ต้องเรียกว่าแข็งแกร่งกว่าเดิมมาก ซึ่งผลงานการเจอทีมชาติไทยทุกชุด ในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมานั้น เวียดนาม นั้นแทบจะคว้าชัยไปได้เกือบทั้งหมด ขณะที่ในกลุ่ม A ประกอบด้วย เจ้าภาพ ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย (รองแชมป์เก่า), เมียนมา, กัมพูชา และ ติมอร์เลสเต

ทางด้านฟุตบอลหญิง มี 6 ทีม แบ่ง 2 กลุ่ม กลุ่มละ 3 ทีม โดย "ชบาแก้ว" ทีมชาติไทย เหรียญเงินหนที่แล้ว อยู่กลุ่ม B ร่วมกับ "แชมป์เก่า" เวียดนาม กับ อินโดนีเซีย ส่วนกลุ่ม A ฟิลิปปินส์, เมียนมา และ มาเลเซีย

ทางด้าน "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ที่เวลานี้ดูแลทีมแทน อากิระ นิชิโนะ ที่มีภารกิจคุมทีมชาติชุดใหญ่อยู่ นั้นได้ เรียกนักเตะมา 28 คน ซึ่งหลังอุ่นเครื่องที่เสมอกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ทีมไทยลีก 2 1-1 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โค้ชหระ เผยว่าตลอดการเก็บตัวนี้ ได้ถ่ายวีดีโอการซ้อม และเกม แข่งขันส่งไปให้ นิชิโนะ อย่างละเอียด เพื่อให้ กุนซือซามูไร ประกอบการพิจารณาตัดตัวเหลือ 20 คน

"การเก็บตัวครั้งนี้เราก็จะรายงานและ ส่งวีดีโอการเล่น ไปยัง นิชิโนะ ได้ดู และพิจารณานักเตะด้วยตัวเอง ส่วนการตัดตัว เลือกตัวผู้เล่นเข้ามาแคมป์หน้าอยู่ที่ นิชิโนะ ตัดสินใจ จากนี้ทีมโค้ชจะติดตามฟอร์มนักเตะ ทั้งในไทยลีก 1-2 ในช่วงท้ายฤดูกาล ประกอบการ ประเมิน ยืนยันว่าโอกาสยังเปิดกว้างสำหรับ ทุกคน อย่างไรก็ตาม สำหรับ 4 นักเตะที่ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ คือ "อาร์ม" ศุภชัย ใจเด็ด, "เช็ค" สุภโชค สารชาติ, "แบงค์" ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ "บุ๊ค" เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่อายุยังเล่นซีเกมส์ได้นั้น ถือเป็นตัวหลักของการลุยศึกซีเกมส์ที่กรุงมะนิลา แน่นอน ส่วนจะเล่น ระบบไหน อย่างไร อยู่ที่ นิชิโนะ จะพิจารณา"

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ