วิ่งการกุศล 'วิ่งเพื่อหัวใจ ไปด้วยรัก'ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหัวใจที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

ข่าวบันเทิง 17 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

มูลนิธิ ศาสตราจารย์ นายแพทย์ หม่อมราชวงศ์กัลยาณกิติ์ กิติยากร โดย หม่อมหลวงสราลี กิติยากร พระขนิษฐาในกรมหมื่นสุทธนารีนาถ เลขาธิการ มูลนิธิฯ ขอเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ เฝ้ารับเสด็จ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า โสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ องค์ประธานมูลนิธิฯ เสด็จพร้อมด้วย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราช สาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ร่วม กิจกรรมวิ่งการกุศล "วิ่งเพื่อหัวใจ ไปด้วยรัก" เพื่อหารายได้ในการจัดซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือทางการแพทย์ในการผ่าตัดหัวใจ และช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหัวใจที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ในวัน อาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ณ สโมสรสัญญาบัตร กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี บรรยายใต้ภาพ เมทนี บุรณศิริ, น.อ.สมภูมิ ประยูรอนุเทพ, ม.ล.สราลี กิติยากร, ศ.นพ.สงคราม ทรัพย์เจริญ, ศ.นพ.สุกษม อัตนวานิช, ภัคธรณ์ เทียนไชย, ปกรณ์ ลัม

ศาสตรจารย์เกียรติยศนายแพทย์ สงคราม ทรัพย์เจริญ แพทย์ประจำพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระบรม ชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ สุกษม อัตนวานิช หัวหน้า สาขาวิชาศัลยศาสตร์ทรวงอก คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล หม่อมหลวงสราลี กิติยากร พร้อมด้วยเหล่าดารานักแสดง บุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงผู้รักสุขภาพ ร่วมงานแถลงข่าวกิจกรรม "วิ่งเพื่อหัวใจ ไปด้วยรัก" โดย มูลนิธิ ศาสตราจารย์ นายแพทย์ หม่อมราชวงศ์กัลยาณกิติ์ กิติยากร ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ เพื่อเชิญชวนประชาชนชาวไทยที่สนใจร่วม ทำบุญ ในงานวิ่งการกุศลเพื่อจัดหารายได้ ในการจัดซื้ออุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ในการผ่าตัดหัวใจ สำหรับ โรงพยาบาลในพื้นที่ห่างไกล และช่วยเหลือ ค่าใช้จ่ายบางส่วนที่ผู้ป่วยไม่สามารถ รับภาระได้

ศาสตรจารย์เกียรติยศนายแพทย์ สงคราม ทรัพย์เจริญ แพทย์ประจำ พระองค์ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกา ธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร กล่าวว่า มูลนิธิ ศาสตราจารย์ นายแพทย์ หม่อมราชวงศ์กัลยาณกิติ์ กิติยากร ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่ หม่อมราชวงศ์กัลยาณกิติ์ กิติยากร ผู้เป็น พระเชษฐาในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง ซึ่งได้อุทิศตนตลอดชีวิตการ ทำงานเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหัวใจที่ยากไร้ โดยที่ผ่านมาทางมูลนิธิ ได้สืบสานงานในด้านการผ่าตัดหัวใจ เพื่อช่วยเหลือ ผู้ป่วยที่เป็นประชาชนที่ยากจนและอยู่ห่างไกล ให้ได้รับการผ่าตัดรักษาได้ทั่วถึง อีกทั้ง ยังให้การสนับสนุนช่วยเหลือแก่หน่วยงาน และบุคลากรที่ทำงานทางด้านนี้มาโดยตลอด อันเป็นไปตามปณิธาน และอุดมการณ์ อันแน่วแน่ของหม่อมราชวงศ์กัลยาณกิติ์ กิติยากร ซึ่งกิจกรรมวิ่งการกุศลในครั้งนี้ จะเป็นการช่วยระดมทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อรักษาโรคหัวใจ และทรวงอก

ด้าน หม่อมหลวงสราลี กิติยากร พระขนิษฐาในกรมหมื่นสุทธนารีนาถ เลขาธิการมูลนิธิฯ กล่าวว่า ปัจจุบัน ประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคหัวใจ และหลอดเลือด มากกว่า 430,000 คนต่อปี ซึ่งมีคนเป็นจำนวนมากที่เข้าไม่ถึงการรักษา กิจกรรมวิ่งเพื่อหัวใจ ไปด้วยรัก จึงเป็นกิจกรรมที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ป่วยในพื้นที่ห่างไกลได้เข้าถึงรักษาที่เท่าเทียม รวมถึงเป็นการช่วยพัฒนาเทคโนโลยีด้านการผ่าตัดรักษา โรคหัวใจในประเทศไทยด้วย จึงอยาก เชิญชวนคนไทยเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล ในครั้งนี้

สำหรับกิจกรรม "วิ่งเพื่อหัวใจ ไปด้วยรัก" ซึ่งจะจัดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 มีการแข่งขัน 3 ประเภท ได้แก่ Half Marathon 21 กิโลเมตร, Mini Marathon 10.5 กิโลเมตร และ Fun Run 4.5 กิโลเมตร สาหรับ Half Marathon นักวิ่งผู้ชนะเลิศอันดับ 1 ทั้งชาย และหญิง จากทุกรุ่นอายุ จะได้รับถ้วยพระราชทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ขณะที่ Mini Marathon นักวิ่งผู้ชนะเลิศ อันดับ 1 ทั้งชาย และหญิง จากทุกรุ่นอายุ จะได้รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา อีกทั้งนักวิ่งทุกคนทุกประเภทจะได้รับเหรียญที่ระลึกที่มีพระรูป พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ องค์ประธานกรรมการมูลนิธิ ศาสตราจารย์ นายแพทย์ หม่อมราชวงศ์กัลยาณกิติ์ กิติยากร และ สามารถดาวน์โหลด certificate ที่มี ลายพระนาม พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ได้ที่ https://www.runlah.com/events/rfhl19

ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียด และสมัครกิจกรรมวิ่งการกุศล "วิ่งเพื่อหัวใจ ไปด้วยรัก" ได้ที่ : https://www. runlah.com/events/rfhl19 ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป

คนบันเทิงชวนคนไทยวิ่งการกุศล "วิ่งเพื่อหัวใจ ไปด้วยรัก"

ฐณส หงสนันทน์ และ วฤธ หงสนันทน์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ