TK park ตอบรับการอ่านทุกที่ทุกเวลาเปิดห้องสมุดดิจิทัล อ่านอีบุ๊คฟรี กว่าสองหมื่นเล่ม

ข่าวบันเทิง 17 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK park เปิดบริการห้องสมุดดิจิทัล TK Public Online Library ตอบรับไลฟ์สไตล์นักอ่านด้วย สื่อหลายแขนง ทั้งอีบุ๊ค หนังสือเสียง วีดีโอ กว่า 20,000 รายการ ด้วยเนื้อหาหลากหลาย ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย พร้อมต้อนรับช่วงปิดเทอม เอาใจคนทุกวัยที่รักการท่องเที่ยว นำเสนอหนังสือท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศให้เลือกอ่านอย่างจุใจ

นายศักดิ์ศรี บุญยรักษ์โยธินนักจัดการความรู้อาวุโส สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK park กล่าวถึงระบบห้องสมุด TK Public Online Library ว่า ปัจจุบันมีสื่อพร้อมให้บริการกว่า 20,000 รายการ และมีสมาชิกที่สมัครเข้ามาใช้บริการกว่า 33,000 คน มีหนังสือและสื่อหลากหลายประเภท ครอบคลุมทุกช่วงวัย แบ่งเป็นอีบุ๊ค กว่า 20,000 เล่ม หนังสือเสียงกว่า 800 ชิ้น วีดีโอและคอร์สออนไลน์กว่า 400 ชิ้น รวบรวมหลายประเภท อาทิ จิตวิทยาและการพัฒนาตนเอง, ธุรกิจและการจัดการ, หนังสือเด็ก, วรรณกรรมเยาวชน, ท่องเที่ยว, นวนิยาย เรื่องสั้น, ภาษา, ความรู้ทั่วไป เป็นต้น นอกจากนี้ ยังต้อนรับช่วงปิดเทอมพร้อมสนับสนุนนโยบายการท่องเที่ยว แอพพลิเคชั่น TK park Online Library และ Libby, by OverDrive จึงนำเสนอหนังสือท่องเที่ยว ในประเทศและต่างประเทศให้เลือกอ่าน อย่างจุใจ

สำหรับหนังสือท่องเที่ยวในประเทศในแอพ TK park Online Library นอกจากจะมีหนังสือท่องเที่ยวของจังหวัดต่างๆ หนังสือสารคดีหรือเรื่องสั้นแนวท่องเที่ยว จำนวนกว่า 200 เล่มแล้ว ยังมีหนังสือภาพ สำหรับเด็กหลากหลายช่วงวัย นำเสนอ วิถีชีวิตคนในแต่ละท้องถิ่นผ่านตัวละคร แสนสนุก จัดทำโดย สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK park สำหรับแอพ Libby, by OverDrive นักอ่านสามารถยืมหนังสือคู่มือท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมทั่วโลก โดยเฉพาะหนังสือในชุด Lonely Planet's Travel Guide และ Lonely Planet's Best in Travel 2019 ของแต่ละประเทศ รวมทั้งยังมีหนังสือภาพเชิงท่องเที่ยวสำหรับเด็ก ในชุด The Adventures of Bella & Harry ที่เหมาะสำหรับครอบครัวนักเดินทาง อีกด้วย

ทีมงานของ TK park พบว่า นักอ่านนิยมหนังสือที่ตอบรับไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว เช่น หนังสือที่แนะการท่องเที่ยวใกล้บ้าน การท่องเที่ยวในเชิงวัฒนธรรม และหนังสือ ท่องเที่ยวเชิงสารคดีเกี่ยวกับการสำรวจย่านเก่า ในท้องถิ่น จะได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่ง และมีแนวโน้มอ่านหนังสือท่องเที่ยวตามสถานที่ยอดนิยมในช่วงเทศกาลและตามเส้น ทางยอดนิยมของสายการบิน โดยมีหนังสือ 9 เล่มโปรดที่เป็นที่นิยมของนักอ่าน ได้แก่ เที่ยวเมืองไทยหายเซ็งเป็ด, เที่ยว 10 เส้นทาง วัฒนธรรม ท่องประวัติศาสตร์, เที่ยวไทเปทุกวันได้ไหมเนี่ย, เที่ยวเขาใหญ่ ปากช่อง ชิล กิน ช้อป ครบทุกแนว, เล่มเดียวเที่ยวทั่วน่าน, เที่ยวโรแมนติกที่สวนผึ้ง, เที่ยวเชียงใหม่ ฉบับสมบูรณ์, เที่ยว กิน ช็อป เมืองเชียงใหม่ และ ชิม ช็อป แชะ แชร์ @หัวหิน

ทั้งนี้ TK Public Online Library โดยสถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK park นับเป็น ห้องสมุดออนไลน์ขนาดใหญ่ผู้ใช้บริการสามารถเข้ามาอ่าน ชม ฟัง สาระความรู้และความบันเทิงมากมายได้โดยสะดวกเพราะสามารถยืม คืน จอง อ่าน ได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยที่ไม่ต้องเดินทางมาที่ห้องสมุดจริง เพียงใช้งานผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฟน แท็บเลต และคอมพิวเตอร์ ที่สำคัญคือเปิดให้บริการฟรี เพียงแค่สมัครสมาชิกที่ www.tkpark.or.th และนำ Username และ Password ที่ได้ ไปใช้ได้ทันที ประกอบด้วย 4 แอพพลิเคชั่น ได้แก่ TK park Online Library ที่รวบรวมอีบุ๊ค หนังสือเสียง วีดีโอ และคอร์สออนไลน์ภาษาไทยจากสำนักพิมพ์ชั้นนำ Libby by OverDrive ที่มีอีบุ๊คและหนังสือเสียงภาษา อังกฤษยอดนิยมจากทั่วโลก 2ebook แอพอีบุ๊ค ภาษาไทยที่มีหนังสือเชิงความรู้และวิชาการ มากมาย และ PressReader รวบรวมหนังสือพิมพ์ และนิตยสารอิเล็กทรอนิกส์กว่า 60 ภาษาทั่วโลก

บรรยายใต้ภาพ

ศักดิ์ศรี บุญยรักษ์โยธิน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ