ไทยเจ้าภาพประชุมโค้ชเทนนิสปี2019กกท.ช่วยสนับสนุน

ข่าวกีฬา 17 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยพระบรมราชูปถัมภ์ เผยเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ว่าในระหว่างวันที่ 25-27 ต.ค.นี้ สมาคมได้รับเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสัมมนาผู้ฝึกสอนกีฬาเทนนิสระดับโลก "ไอทีเอฟเวิลด์ไวด์โค้ช คอนเฟอเรนซ์ 2019 บายบีเอ็นพี พาริบาส์ 2019" ครั้งที่ 21ของโลก ที่โรงแรมเดอะเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กทม. โดยสหพันธ์กีฬาเทนนิสระหว่างประเทศอนุมัติให้สมาคมเป็นเจ้าภาพและได้รับ งบประมาณสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย บรรยายใต้ภาพ ประชุมโค้ช : นายกิตติน์สมบัติ เอื้อมมงคล ร่วมประชุมการเตรียมจัดการประชุมสัมมนา ผู้ฝึกสอนเทนนิสระดับโลกครั้งที่21 ที่กทม. ในวันที่ 25-27 ต.ค. ที่ กทม. กับ นายเดวิด แฮ็คเคอร์ตี้ ประธานไอทีเอฟ และ นายเอมิล คานนา ประธาน สหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย เมื่อวันก่อน

นายกสมาคมกีฬาเทนนิส เผยต่อว่า 2 นักเทนนิสอาชีพระดับโลกของไทย คือ ซูเปอร์บอล-ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสชายอันดับ 9 ของโลกและ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสหญิง อันดับที่ 19 ของโลก ได้ตกลงเข้าร่วมประชุมสัมมนาครั้งนี้ด้วยในฐานะผู้ฝึกสอนกีฬาเทนนิสทีมชาติและเยาวชนไทย การประชุมสัมมนาครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้ฝึกสอนนานาชาติและผู้ติดตาม และครอบครัวมาร่วมประชุมไม่น้อยกว่า 1,000 คน ซึ่งการสัมมนาครั้งนี้จะเป็นประโยชน์มากต่อวงการเทนนิสไทย

บิ๊กบอสกีฬาหวดลูกสักหลาดเผยด้วยว่าการเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ได้สนองนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้จัดงานกีฬาแล้วช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศคาดว่าพวกเขาจะใช้เวลาอยู่ในประเทศไทย ไม่น้อยกว่า 7 วัน บางประเทศเดินทางมาไกลกว่าจะถึงน่าจะอยากใช้เวลาอยู่ที่นี่ให้นานที่สุดซึ่งส่งผลดีไม่เฉพาะแค่วงการเทนนิสแต่ยังส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศ จากการท่องเที่ยวและการบริโภคคาดว่าจะมีเงินสะพัดหลายสิบล้านบาทโดยสมาคมจะใช้โอกาสนี้แนะนำเรื่องการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มีความหลากหลายของไทยเพื่อประชาสัมพันธ์อีกทางหนึ่ง


แท็ก ไอที  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ