โตโยต้า ฉลองความสาเร็จ คาราวาน ตะลุยเส้นทาง 5 ทวีป

ข่าวยานยนต์ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โตโยต้า ร่วมฉลองความสำเร็จกับ ขบวนคาราวานโตโยต้าตะลุยเส้นทาง 5 ทวีป ในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด "การร่วม สร้างสรรค์ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า เพื่อวันนี้และ วันพรุ่งนี้" ณ โรงงานโตโยต้าบ้านโพธิ์ โตโยต้ามีความมุ่งมั่นในการพัฒนา และสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า (Ever-Better Cars) เพื่อตอบสนองความต้องการ และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ได้อย่างเหนือ ความคาดหมาย โตโยต้าจึงทุ่มเทความพยายาม เพื่อให้พนักงานได้นำประสบการณ์ที่ได้จาก การขับบนท้องถนนจริงมาพัฒนารถยนต์ ตามหลักการทำงานของโตโยต้าที่ เรียกว่า "เก็นจิ เก็นบุตซึ" (Genchi Genbutsu) คือการลงพื้นที่ไปพบกับสถานการณ์จริงด้วยตัวเอง และนำมาสร้างสรรค์เพื่อให้ได้มาซึ่ง "ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า" ทั้งหมดนี้คือ ที่มาของโครงการ "โตโยต้าตะลุยเส้นทาง 5 ทวีป"

มร.ซูซูมุ มัตสึดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชียแปซิฟิก จำกัด กล่าวว่า การเดินทางครั้งประวัติศาสตร์ในรูปแบบคาราวานครั้งนี้ทวีปเอเชียจะเป็นทวีปสุดท้าย ซึ่งประเทศไทยเราได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ และได้เริ่มต้นการเดินทางไปเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยเราได้ทำการศึกษาเส้นทางในประเทศไทย ด้วยรถโตโยต้า 9 รุ่น จากจังหวัดเชียงใหม่ ต่อเนื่องไปจนจบ ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ผ่านพื้นที่ 15 จังหวัด ครอบคลุมระยะทาง 1,302 กิโลเมตร ภายในเวลา 8 วัน โดยมีพนักงาน โตโยต้าทั้งจากประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย ทั้งหมด 36 คนเข้าร่วมโครงการ

"ผมเชื่อมั่นว่าในระหว่างการเดินทาง นอกจากเราจะได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำ และความท้าทายตลอดการเดินทาง แต่ยังได้ใช้โอกาสนี้ในการรับฟังความคิดเห็นของ ผู้แทนจำหน่ายและลูกค้า ทั้งหมดนี้จะช่วยทำให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายสูงสุดในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าเพื่อลูกค้าของเรา"

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ