ไทยฝันเป็นศูนย์ สินค้าไลฟ์สไตล์ กระจายสู่อาเซียน

ข่าวเศรษฐกิจ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2562 นายสรรเสริญ สมะลาภา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานพิธีเปิดงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok เดือนตุลาคม 2562 ที่ ไบเทค บางนา นายสรรเสริญกล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ จะมีนักธุรกิจจากทั่วโลกกว่า 70 ประเทศ เข้าร่วมงาน อาทิ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น อินเดีย มาเลเซีย ออสเตรเลีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย เยอรมนี อังกฤษ จีน เกาหลี เวียดนาม สวีเดน และกลุ่มประเทศอาเซียน คาดว่าประมาณ 50,000 ราย และจะก่อให้เกิดมูลค่าซื้อขายไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท ภายในงาน ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนการส่งออกและยกระดับภาพลักษณ์อุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์ไทยได้ตามเป้าหมายการ ส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ทั้งปี 2% หรือประมาณ 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐ โตขึ้นจากปีที่ผ่านมา

สำหรับงาน STYLE Bangkok ตุลาคม 2562 มีผู้เข้าร่วมงาน (Exhibitor) 986 บริษัท 1,841 คูหา แบ่งเป็นผู้ประกอบการในประเทศ 859 บริษัท 1,653 คูหา จากต่างประเทศ 127 บริษัท 188 คูหา จากหลากหลายประเทศ เช่น เวียดนาม ฮ่องกง จีน กานา ญี่ปุ่น ไต้หวัน อินเดีย มาเลเซีย เกาหลี และกัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม (CLMV)

ด้านนายสมเด็จ สุสมบูรณ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวเสริมว่า งาน STYLE Bangkok เป็นเครื่องมือการตลาดที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศดำเนินการต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 เพื่อใช้ส่งเสริมผู้ประกอบการสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยสู่เวทีการค้าโลก ทั้งนี้ กรมมุ่งหวังที่จะผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ที่มีคุณภาพในภูมิภาคอาเซียน และผลักดันให้งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok เป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติที่ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ซื้อและผู้ขายในอุตสาหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปได้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ