คอลัมน์NAEWNA FOOD REVIEW: เต็มอิ่มกับหลากเมนู 'อาหารไทย' สุดสร้างสรรค์จาก 6 ห้องอาหารในโรงแรมชั้นนาทั่วกรุงเทพฯ

ข่าวทั่วไป 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โดย ธนเดช อิงคภัทรางกูร

กลับมาพบกันอีกครั้งในวันเสาร์สุดสัปดาห์กับคอลัมน์ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว" ที่จะคอยสรรหาเมนูจานเด็ด พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบก่อนใคร และในสุดสัปดาห์นี้ ยังคงเอาใจผู้อ่านที่ชื่นชอบบรรยากาศของห้องอาหารโรงแรมขาประจำ พาทุกท่านลองลิ้มชิมรส "อาหารไทย"หลากหลายเมนู ที่เชฟแต่ละห้องอาหารบรรจงรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ ทั้งแบบอลาคาร์ทเมนู เซตเมนู หรือบุฟเฟ่ต์ ให้เลือกอิ่มอร่อยกันได้ตามต้องการ จาก 6 ห้องอาหารในโรงแรมชั้นนำ ทั่วกรุงเทพฯ เริ่มต้นกันที่

โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ นำเสนอ ALL THAI'D UP สัมผัสมนต์เสน่ห์อาหารไทยรสเลิศ รังสรรค์โดยเอ็กเซค คิวทีฟเชฟ คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ เชฟออสซี่หัวใจไทยผู้เปี่ยมด้วยประสบการณ์การทำงานในวงการอาหารมาอย่างยาวนาน ลิ้มรสนานาเมนูอาหารไทยต้นตำรับที่โปรดปรานในบรรยากาศแห่งความผ่อนคลาย พร้อมดื่มด่ำทัศนียภาพของมหานครกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-22.30 น. ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ห้องอาหาร "ดิแคนเตอร์" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-2077777

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน นำเสนอเทศกาลอาหารใต้รสจัดจ้านสีสันสดใส เมนูอาหารไทยจากภาคใต้ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องอาหารทะเลสดๆ สมุนไพรและเครื่องเทศ ต่างๆ ที่ให้รสชาติจัดจ้านสุดพิเศษ ลิ้มรสชาติความอร่อยของเมนูอาหารท้องถิ่นที่โด่งดังในภาคใต้ ปรุงด้วยวัตถุดิบจาก ทั่วภาคใต้ อาทิ แกงปูใบชะพลู แกงเหลืองกะทิเข้มข้นใส่เนื้อปูกับใบชะพลูเสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ ในราคา 690 บาท++, รวมมิตร ซีฟู้ดกอและ ซีฟู้ดหมักเครื่องแกงใต้ย่าง ในราคา 600 บาท++, ปลากะพงทอดขมิ้น เนื้อปลากะพงหมักด้วยขมิ้นสดทอด ในราคา 550 บาท++ และต้มกะทิกุ้งสด แกงกะทิกุ้งขาวและผัก ในราคา 500 บาท++ ฯลฯ ตลอดเดือนต.ค. ตั้งแต่เวลา 18.00-22.30 น. ที่ห้องอาหาร "ธาราทอง" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร. 02-2660123

โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ นำเสนอ เมนูอาหารไทยฟิวชั่นสุดฟิน พิถีพิถันผสมผสานวัตถุดิบจนลงตัว อาทิ ไก่ย่างสไปซี่เสิร์ฟพร้อมส้มตำ ไก่ย่างนมสดนุ่มๆ รสจัดจ้าน จากพริกเกาหลีและพริกป่น ทานคู่กับส้มตำรสเด็ดและข้าวเหนียว ดอกอัญชัน ในราคา 236 บาทสุทธิ, ปลากะพงอบสมุนไพรไทยเสิร์ฟพร้อมส้มตำ ปลากะพงหมัก ตะไคร้ ใบโหระพา หอมแดง กระเทียม และใบมะกรูด ย่างจนหอม เนื้อนุ่มละมุน ทานคู่กับส้มตำรสเด็ด และข้าวเหนียวดอกอัญชัน ในราคา 354 บาทสุทธิ, เนื้อซี่โครงย่างคาบาบเสิร์ฟพร้อมส้มตำ เนื้อซี่โครง เลาะเอา แต่เนื้อเน้นๆ หมักเครื่องเทศมาซาล่า เนื้อนุ่มละลายในปาก เสิร์ฟพร้อมแป้งนานหอมๆ ทานคู่กับส้มตำรสเด็ด และข้าวเหนียว ดอกอัญชัน ในราคา 377 บาทสุทธิ, ส้มตำซีฟู้ดมาโย ซีฟู้ด หลากหลายชนิด ทั้งกุ้งตัวโต หอยแมลงภู่ ปลาแซลมอน ในน้ำสลัด ซีฟู้ดมาโย ทานคู่กับ ส้มตำรสเด็ด และข้าวเหนียวดอกอัญชัน นุ่มๆ หอมๆ ในราคา 412 บาทสุทธิ ฯลฯ ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ตลอดเดือนต.ค.-ธ.ค. ที่ห้องอาหาร "ปริ๊นเซส คาเฟ่" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-2813088 ต่อ 129

โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ นำเสนอประสบการณ์สุดพิเศษในการรับประทานอาหารไทย รังสรรค์โดยสามเชฟผู้มีชื่อเสียง อิ่มเอมไปกับอาหารภายใต้คอนเซ็ปต์ที่มุ่งเน้นแนวคิดของความเป็นไทยแท้ จำนวน 6 เมนู ในงานดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ไทยแกสโตรโนมี ซีรี่ส์ 3 เมนูไฮไลท์ประกอบไปด้วย ตับเป็ดห่อเกี๊ยว เสิร์ฟพร้อมซุปเห็ดพะโล้ ที่นำเห็ด มาเป็นส่วนผสมในน้ำซุปพะโล้ เสิร์ฟพร้อมตับเป็ดห่อเกี๊ยว และเนื้อหมูบดทอดกรอบ ให้รสชาติอร่อยกลมกล่อม, ถัดมาเป็นเมนู แกงปลามง เสิร์ฟพร้อมไข่ปลากระบอก ที่หยิบยกปลามงจากท้องถิ่นบ้านเกิดทางภาคใต้ เสิร์ฟกับพริกแกงตำมือให้รสชาติ จัดจ้านถึงเครื่องแกงเคี่ยวพริกแบบปักใต้อย่างแท้จริง และเมนูปูม้า เสิร์ฟพร้อมมันปูนา และผลไม้ตามฤดูกาล เป็นปูจากธนาคารปู ที่เพาะพันธุ์เพื่อฟื้นฟู และอนุรักษ์ทรัพยากรปู เสิร์ฟพร้อมกับมันปูนา อ่องปู ปูนาจะมีมากในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาว เมื่อนำมาประกอบอาหารจะให้ความหอม มัน อร่อยกลมกล่อม ทานคู่กับผลไม้ประจำฤดูกาล เป็นอีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ฯลฯ ในราคาท่านละ 5,800 บาท++ รวมเครื่องดื่มไวน์จับคู่กับอาหาร หรือตัวเลือกจับคู่กับชาออร์แกนิก ในราคาท่านละ 4,200 บาท++ เฉพาะในคืนวันเสาร์ที่ 30 พ.ย. เวลา 18.00 น. เพียงค่ำคืนเดียวเท่านั้น ที่ห้องอาหาร "สระบัว บาย กิน กิน" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-1629000

โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ นำเสนอบุฟเฟ่ต์อาหารไทยขนานแท้มื้อค่ำ รสมือเชฟประสบการณ์มากกว่า 40 ปี ไม่ว่าจะเป็นซีฟู้ดย่างพร้อมน้ำจิ้มสูตรสไตล์ไทยแท้ ซุ้มอาหารไทยรสแท้หาทานยากมากมาย รวมไปถึงมุมปรุงสดที่จะหมุนเวียนเมนูมากมายให้ได้ลอง พร้อมมอบโปรโมชั่นดีๆ กับส่วนลดพิเศษ 50% ในราคาเพียงท่านละ 707 บาท จากปกติ 1,414 บาท ตลอด เดือนต.ค. ตั้งแต่เวลา 18.00-22.30 น. ที่ห้องอาหาร "พลับบลิค" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-7182000

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ นำเสนอเมนูพิเศษจากปลาแซลมอน วัตถุดิบยอดนิยมและมากด้วยโอเมก้า 3 มารังสรรค์เมนูพิเศษในแบบอาหารไทยและอาหารนานาชาติให้ได้เลือกรับประทานกันอย่างจุใจสไตล์บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ โดยทีมเชฟประจำห้องอาหารได้คัดเลือกปลาแซลมอนส่งตรงจากประเทศแถบสแกนดิเนเวียเน้นการคัดคุณภาพที่สดใหม่ นำมารังสรรค์ให้ได้เลือกอิ่มอร่อยไม่ซ้ำวัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้านต้องลอง พล่าปลาแซลมอน, ห่อหมกปลาแซลมอน, พะแนงปลาแซลมอน ฯลฯ หรือใครที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น ห้ามพลาดซาซิมิปลาแซลมอนสดๆ หรือจะเป็นซูชิปลาแซลมอนไว้ให้ได้รับประทานเช่นกัน หากชอบสไตล์ตะวันตกต้องลิ้มลอง ปลาแซลมอนย่าง, สเต๊กปลาแซลมอนพร้อมเพสโตซอส, สลัดปลาแซลมอนหน่อไม้ฝรั่ง, ปลาแซลมอนสลัดมันฝรั่ง ฯลฯ ในราคาท่านละ 1,400 บาท++ ทุกมื้อค่ำ ตลอดเดือน ต.ค.-พ.ย. ที่ห้องอาหาร "เอสเพรสโซ่" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-6560444 ต่อ 6430

อิ่มรส อร่อยลา กับเมนูอหรไทยสไตล์ฟิวชั่นสุดสร้งสรรค์ พร้อมเมนูอหรนนชติมกมยหลกหลยรยกร ไปกับ "แนวหน้ ฟู้ด รีวิว"

บรรยายใต้ภาพ

โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ห้องอาหาร "ดิแคนเตอร์"

โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯห้องอาหาร "สระบัว บาย กิน กิน"

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ห้องอาหาร "ธาราทอง"

โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ ห้องอาหาร "พลับบลิค"

โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ ห้องอาหาร "ปริ๊นเซส คาเฟ่"

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ห้องอาหาร "เอสเพรสโซ่"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ