อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ออกเตือน คลื่นลมในทะเลมีกำลังรุนแรง เรือประมงควรงดออกจากฝั่ง

ข่าวทั่วไป 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ออกประกาศเตือนสภาพอากาศ เรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยและฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ ฝั่งตะวันออก เนื่องจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกรายงานสภาพอากาศ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจาก ประเทศจีนยังคงปกคลุมบริเวณประเทศไทย ตอนบน และทะเลจีนใต้ ประกอบกับมรสุม ตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนชุกและมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่ง สำหรับอ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้า คะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยของ จ.สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ จ.นราธิวาส ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก

สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยมีกำลังแรง ทะเลมีคลื่นสูง 2 เมตร บริเวณ ที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งทะเลระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากลมแรง และคลื่นซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือ เดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็ก ควรงดออกจากฝั่ง ซึ่งศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกจะได้ออกประกาศเตือนประชาชนและชาวประมงอย่าง ต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน ชาวประมงพื้นบ้าน ที่บ้านบ่ออิฐ ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา ได้นำเรือประมง ที่อยู่ในพื้นที่ขึ้นเก็บ บนฝั่งบริเวณชายหาดบ่ออิฐ หลังคลื่นลม ในทะเลมีกำลังแรงและจะต้องหยุดทำการประมงจนกว่าคลื่นลมลดความรุนแรงลง หรือจนกว่าคลื่นลมจะสงบ เนื่องจากไม่ต้องการออกไปเสี่ยงทั้งคลื่นทั้งลมและทั้งฝนที่มีกำลังแรงและอาจจะต้องเจอกับพายุอีกด้วย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ