นพค.เตรียมพร้อมรับมือภัยหนาว-แล้ง ติวกำลังพลช่วยปชช.เชียงราย-พะเยา

ข่าวทั่วไป 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พล.ต.ดำรงค์ คงเดช ผอ.สนภ.3 นทพ. พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมหน่วย นพค.35 สนภ.3 นทพ. บ้านเหล่า ต.ทุ่งก่อ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย เพื่อรับฟังการ บรรยายสรุป พร้อมให้โอวาทพบปะกำลังพล เน้นย้ำมาตรการป้องกันแก้ไขปัญหา ยาเสพติดและการกวดขันวินัยกำลังพลภายในหน่วย ตลอดจนแผนปฏิบัติงานด้านต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะสถานการณ์ภัยหนาวและภัยแล้งที่กำลังมาเยือน ภายหลังกรม อุตุนิยมวิทยาได้ประกาศให้ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมีทาง พ.อ.ยุธิส พันธ์ทวี ผบ.นพค.35 สนภ.3 นทพ. พร้อมกำลังพลหน่วย ต้อนรับ

พล.ต.ดำรงค์กล่าวว่า ช่วงนี้มีการ สั่งจ่ายงบประมาณใหม่ปี 2563 จึงเข้ามา ดูความพร้อมของแผนและการดำเนินการ ของหน่วยต่างๆ เพื่อให้การช่วยเหลือ โดย นพค.35 รับผิดชอบพื้นที่ 2 จังหวัดคือ เชียงราย และพะเยา ซึ่งได้เน้นย้ำให้ดำเนินการภัยพิบัติต่างๆ แก่ประชาชนทั่งภัยหนาว ภัยแล้ง อุทกภัยหรือพายุลูกเห็บต่างๆ ที่เกิดขึ้นให้มีความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง มีชุดเคลื่อนที่เร็ว จัดเตรียมอุปกรณ์และเครื่องมือในการช่วยเหลือ

ซึ่งจากการคาดการณ์ปีนี้จะมีฝนตกน้อยทำให้อากาศหนาวและมีความแล้งเกิดขึ้น จึงได้มอบหมายให้มีการสำรวจพื้นที่ประสบภัยและจำนวนประชากรที่ได้รับผลกระทบ โดยมีความร่วมมือกับทางกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) หากส่วนไหนที่ช่วยเหลือได้ก็จะช่วยเหลือทันที หากเกินกำลัง เช่น ปัญหาการขาดแคลนเครื่อง นุ่งห่มกันหนาวก็จะเสนอไปยังภาคและทางรัฐบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือต่อไป


แท็ก ยาเสพติด  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ