คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

Fox Movies (Truevisions225) เวลา 20.00 น. "The Girl in the Spider's Web" จากนิยายขายดีเล่มที่ 4 ในวรรณกรรมชุด Millennium ของนักหนังสือพิมพ์ชาวสวีดิช ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียนนามว่า สตีก ลาร์กสัน ครั้งนี้ได้ดาราสาวรางวัลลูกโลกทองคำ "แคลร์ ฟอย" รับบทพยัคฆ์ร้ายสาวรอยสักมังกร และได้ผู้กำกับฝีมือดี เฟเด อัลวาเรซ จากผลงาน Don't Breathe (2016) ที่กวาดรายได้กว่า 152 ล้านเหรียญ สหรัฐ มากำกับอีกด้วย โดยเรื่องราวนั้นเกี่ยวกับ ลิสเบธ ซาลันเดอร์ นักรบไซเบอร์สาวรับจ้างที่ผ่านชีวิตอันแสนโหดร้ายมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอผันตัวเป็นผู้ผดุงความยุติธรรมคอยช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกผู้ชายทำร้ายและต่อกรกับเหล่าอาชญากรรมตัวพ่อ

ททบ.5 เวลา 09.00 น. "คนไทย หัวใจไม่ท้อ" ทริปนี้ "อู-ภาณุ" พามาอยู่กัน ที่ ร้าน Caf Amazon for Chance ภายในสนามปั่นจักรยานเจริญ สุขมงคลจิต สุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ งานนี้อูไม่ได้ชวนมาดื่มกาแฟอย่างเดียว เพราะที่นี้มีบาริสต้า ผู้พิการทางการได้ยิน!! กับเรื่องราวดีๆ ของการเป็นผู้ให้ ในการส่งมอบโอกาสเพื่อสร้างอาชีพ สร้าง รายได้ให้แก่ผู้พิการ พาไปพูดคุยกับ "กฤษณ์ อิ่มแสง" รองกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ กำกับดูแลองค์กรและกิจกรรมสัมพันธ์ ปตท. ที่ได้นำธุรกิจ กาแฟ Caf Amazon มาต่อยอดในการช่วยเหลือสังคม ด้วยการจ้างงานผู้พิการทางการได้ยิน และผู้เป็น Autistic เป็นพนักงานชงกาแฟ

MONO29 เวลา 14.45 น. ภาพยนตร์ "เดือดซัดดิบ (Paradox)" "หลี่" ตำรวจฮ่องกงที่เดินทางมาประเทศไทยเพื่อตามหาลูกสาวที่หายไประหว่างการมาพักผ่อน ระหว่างการสืบหาเขาได้พบกับ "ผู้กอง" และ "ทักษ์" ตำรวจไทย ที่ปะติดปะต่อเรื่องราว ของคดีนี้ จนสามารถโยงไปถึงคดีค้าอวัยวะมนุษย์ของ "ซาช่า" มาเฟียอเมริกัน ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้สมัครผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ ที่ต้องการปลูกถ่ายหัวใจ และพุ่งเป้าไปยัง "อาเฉิง" ผู้ช่วย...ภารกิจโค่นมาเฟียค้ามนุษย์ของทั้งสามจึงเริ่มต้นขึ้น เวลา 18.00 น. ภาพยนตร์ "เดอะ เกรท วอลล์ (The Great Wall)" เมื่อกำแพงเมืองจีน หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นเพียงเพื่อป้องกันการโจมตีจากกองทัพมองโกลเท่านั้น แต่ยังมีไว้เพื่อป้องกันการรุกรานของ อสุรกายร้ายที่คอยคร่าชีวิตผู้คน จนเป็นที่มาของการรวมตัวของเหล่านักรบหลากเชื้อชาติ ซึ่งก็รวมถึงเหล่าทหารรับจ้างจากฝั่งยุโรป ที่มาเพื่อเงินทองและพระเจ้า โดยจะต้องมากำราบอสุรกายร้าย ร่วมกับขุนพลจีน

ไทยรัฐทีวี 32 เวลา 13.00 น. รายการ "คนมันส์พันธุ์อาสา"พาติดตามภารกิจอาสาทำเก้าอี้เปเปอร์มาเช่เพื่อน้อง กลุ่มจิตอาสา ตลาดบ้านรังนก รวมถึงอาสาสมัครนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศาลายา มองเห็นปัญหาความสำคัญของความบกพร่องทางสติปัญญาที่ควรได้รับการแก้ไข จึงร่วมกันจัดกิจกรรมปั้นตุ๊กตากระดาษและทำ เก้าอี้สไตล์ "เปเปอร์มาเช่" ตามจินตนาการอันบรรเจิด ของแต่ละคนนำเก้าอี้ และตุ๊กตากระดาษ ทุกตัวที่ตั้งใจทำไปมอบให้กับสถาบันราชานุกูล เพื่อให้น้องๆ ที่มีความบกพร่องทางสมองและปัญญาที่ดูแลอยู่ ให้ได้ทำกิจกรรมฝึกทักษะ ใช้ระบายสี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการ "ศิลปะบำบัด"

ช่อง 3 HD 33 เวลา 18.20 น. รายการ "เชฟสุดขั้ว ครัว 2 โลก" จะเกิดอะไรขึ้นบ้างเมื่อเชฟผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 คน ต้องเจอกับการแข่งขันสุดพิเศษ ที่จะไม่มีการหยุดพัก มาพร้อมกับสารพัดโจทย์ที่จะรีดทุกศักยภาพของเชฟออกมาจนหยดสุดท้าย หนทางเดียวที่จะทำให้ตัวเองไม่เหนื่อย และได้ผ่านเข้าสู่รอบถัดไป คือการเป็นผู้ชนะเท่านั้น การแข่งขันนี้จะโหด และท้าทายความสามารถของเชฟทั้ง 8 คน ขนาดไหน รอติดตาม

ช่อง 7 HD 35 เวลา 18.20 น. รายการ "ลูกทุ่งไอดอล"กับการแข่งขันของ 8 คนสุดท้าย ในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งเหล่า ไอดอลหนุ่มจะได้เลือกเพลงที่ตัวเองถนัด และทำโชว์ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองมากที่สุดคนละเพลง โดย 4 หนุ่ม ที่ต้องขึ้นเวทีโชว์ เพลงเรียกคะแนนก่อน นั่นคือ "ลีโอ-อธิป โสดา, แบม-ธนวัตร ละดาดก, เขตต์-ศิรสิทธิ์ พันยา และ นิว-วุฒิพงศ์ ศรีสมบูรณ์" เรียกว่า แต่ละโชว์โกยคำชมจากกรรมการไปกันล้นหลาม! โดยเฉพาะโชว์ของ "แบม-ธนวัตร ละดาดก" หนุ่มอีสานหน้าหล่อ วัย 20 ปี จาก จ.ขอนแก่น ที่สื่ออารมณ์เพลงออกมาได้ ลึกซึ้งกินใจ กับเพลง "ร้องเพลงเพื่อยาย" ของ "แดง จิตกร"ที่เลือกมาจากความรู้สึกและตรงกับชีวิตตัวเอง

PPTV HD 36 เวลา 08.00 น. "พาซ่า Bazaar" พาไปชมความงดงามริมทะเลที่ Ochheuteal Beach อีกหนึ่งหาดที่ไม่ควรพลาดเมื่อคุณมา สีหนุวิลล์ Independence Beach กินลมชมวิวกันแบบสบายๆ ริมชายทะเล กันที่ La Vogue Boutique hotel & Casino


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ