มีดีมากกว่าที่เห็นสัมผัสตัวตน 'บอล-ติณณภัทร์'ว่าที่ร้อยตรี

ข่าวบันเทิง 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ก้าวสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวดหนุ่มหล่อ หน้าใสบนเวที Top Model Thailand ของ เต้ย- จรุงศักดิ์ พุ่มพวง แม้จะไม่ได้รางวัลชนะเลิศ แต่ความโดดเด่นและความมีออร่าของ บอล-ว่าที่ร้อยตรี ติณณภัทร์ ภูนอก พระเอกใหม่ป้ายแดงจากค่ายไอพีเอ็ม ที่ได้ ดร.ชายแฮ็คส์ หรือ ดร.วโรดม ศิริสุข จับหนุ่มบอลมาเจียระไนจากเด็กหนุ่มวัยใสสู่บทพระเอกเต็มตัวใน ซีรี่ส์เรื่องแรก "รักไม่จำกัดนิยาม" ของผู้จัดป้ายแดงเช่นกัน ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร เจ้าของป่าสักวิลเลจ อันลือลั่นแห่งเมืองลพบุรี ซึ่งได้ฤกษ์ดีออกอากาศ ตอนแรก ในวันที่ 19 ตุลาคม 2562 ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมไอพีเอ็ม และผลงานล่าสุด ส่วนสูง : 185 เซนติเมตร น้ำหนัก : 75 กิโลกรัม ความสามารถพิเศษ : รำไทยนาฏศิลป์ เต้น ร้องเพลงลูกทุ่ง เดินแบบ พิธีกร เป็นต้น กิจกรรมยามว่าง งานอดิเรก : ร้องเพลง เต้น Copver Dance Facebook : tinnapatphunouk ball Instagram : Phunouk

ไม่เพียงแค่นั้น หนุ่มบอลเพิ่งจบการศึกษา ในระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยปทุมธานี ได้ไม่นาน แถมยังทำงานด้านบัญชีควบคู่ไปกับการเรียนด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มรักเรียน และรักงานสุดๆ ที่สำคัญยังเป็นเด็กกตัญญูส่งเงินให้พ่อแม่มาตั้งแต่ ยังเรียนไม่จบมหาวิทยาลัยด้วยซ้ำ

มาทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้ผ่าน บทสัมภาษณ์นี้กันค่ะ!!!

เล่าถึงชีวิตวัยเด็กเป็นอย่างไรบ้าง

ผมอยู่ในครอบครัวที่มีฐานะยากจนครับ ทำงานหาเช้ากินค่ำ ในส่วนของผมก็ช่วยพ่อแม่ทำงาน เพื่อแบ่งเบาภาระด้านการเงิน อาจมีบางครั้งที่ท้อและเหนื่อยกันบ้าง แต่ด้วยคำว่า "ครอบครัว" คือกำลังใจ ที่ดี จึงทำให้ชีวิตนั้นผ่านไปด้วยดีเสมอ ผมเป็นเด็กต่างจังหวัด อยู่ในชุมชนชานเมือง ซึ่งการที่เราเป็นเด็กบ้านนอก เราก็ต้องพยายามกว่าเด็กคนอื่น อ่านหนังสือ ขยัน อดทน มุมานะ สอบได้โรงเรียนดีๆ ต้องอดทนกับสิ่งเร้าต่างๆ ซึ่งผมก็ทำมันได้ จนเป็นความภูมิใจของครอบครัว เรียนจบมัธยมปลาย และเข้ามา ในกรุงเทพฯ เพื่อศึกษาต่อ แต่ก็ต้องเจอกับอะไรอีกมากมายบอกได้เลยว่า ต่างจากที่เคยเจอ แต่ด้วยความที่เราเจออะไรมาเยอะ ทำให้เรามีภูมิต้านทาน ในการใช้ชีวิต ทำให้ผมประสบความสำเร็จในด้านการเรียน จนไปถึงหน้าที่การงานในปัจจุบัน

ทราบมาว่าเพิ่งจบปริญญาตรี และเข้าเรียนต่อปริญญาโทเลย

ใช่ครับ ผมจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยปทุมธานี สาขาบัญชี ผมชอบในเรื่องของคณิตศาสตร์ ตัวเลข คิด วิเคราะห์ ผมถือได้ว่าสาขานี้มันตรงกับผมมาก และสามารถหางานทำได้ง่าย การเรียนบัญชี ไม่ใช่สอนแต่คณิตศาสตร์ คำนวณ แต่มันสอนในเรื่องของวางแผนในด้านต่างๆ ระบบ กฎ ระเบียบ รายละเอียดที่ลึกเข้าไปในด้านบัญชี จนปัจจุบันได้ทำงานในสายบัญชี ซึ่งผมมองว่า มันช่วยทั้งในด้านการทำงาน และชีวิตประจำวันอีกด้วย ไม่ว่าจะทำงานสายไหน ก็ต้องมีบัญชีเข้าไปเกี่ยวข้อง

ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัย กรุงเทพธนบุรี คณะบริหารธุรกิจ เพราะผม เชื่อว่าการศึกษาไม่มีที่สิ้นสุด ผมต้องกราบขอบพระคุณ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง และพี่ชายแฮ็คส์ ที่ให้โอกาสสนับสนุนและผลักดันผมเสมอมาครับ

แต่อยู่ดีๆ ก็ได้เข้าสู่วงการบันเทิง

ใช่ครับ คือได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ใจดีหลายๆ ท่าน โดยเริ่มจากการประกวดเวที TOP MODEL THAILAND 2015 ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 TOP MODEL THAILAND 2015 ทำภารกิจกับกองประกวดมาโดยตลอด จนกองประกวดมองเห็นถึงความตั้งใจ ทำให้ผมได้ตำแหน่ง MISTER IDOL TOP MODEL THAILAND ปัจจุบันผมก็ยังทำหน้าที่กับกองประกวด เพราะเวทีนี้ถือเป็นใบเบิกทางให้ผมได้เข้าสู่วงการบันเทิง ซึ่งก่อนหน้านี้ผมเคยทำเป็น นักแสดงสมทบ (เอ็กซ์ตร้า) มาก่อน ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ จนรู้สึกว่าเราชอบในด้านบันเทิง และได้รับโอกาสในการเป็นเอ็กซ์ตร้าอยู่เรื่อยๆ

จนมาวันหนึ่งได้พบกับผู้ใหญ่ใจดีท่านหนึ่ง นั่นก็คือ พี่ชายแฮ็คส์ ที่ให้โอกาสผมเข้ามาในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัวที่ทำให้มีชื่อ บอล-ติณณภัทร์ โลดแล่นอย่างในสายงานนี้ นั่นเป็นสิ่งที่ผมดีใจ และภูมิใจมาก เป็นทั้งครู เป็นทั้งพี่ เป็นทั้งเพื่อน และเป็นผู้ให้โอกาสที่ดี หลายๆ ครั้งผมก็ได้นำคำสอน คำตักเตือนมาปรับใช้ ซึ่งมันก็ได้ผลจริงๆ ครับ เรารู้ถึงข้อบกพร่องและรีบแก้ไขได้ทัน และอีกหนึ่งโอกาสที่สำคัญ คือการได้ขึ้นเวทีประกวดระดับประเทศ นั่นก็คือ การได้เป็นตัวแทนจังหวัดนครศรีธรรมราชไปประกวดเวที MISTER STAR THAILND 2019 ซึ่งเป็นเวทีที่ผมใฝ่ฝัน และผมก็ทำสำเร็จ ได้รับรางวัล PRESENT COSTUME THAILAND 2019 มาครอง และเป็นที่ฮือฮามาก มีคนรู้จัก บอล-ติณณภัทร์ มากยิ่งขึ้น ทำให้ผมมีจุดยืนในวงการบันเทิงได้ถึง ทุกวันนี้ครับ

ตอนนี้ก็ขึ้นแท่นพระเอกซีรี่ส์เรื่องแรกในชีวิต "รักไม่จำกัดนิยาม" บทบาทเป็นอย่างไร

ซีรี่ส์เรื่องนี้ เป็นซีรี่ส์ที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์รักไม่จำกัดนิยาม อีกหนึ่งโอกาสที่พี่ชายแฮ็คส์ได้มอบให้ผม ในซีรี่ส์เรื่องนี้ผมรับบทเป็นสุดขอบ เป็นผู้ชายที่ชอบผู้ชายด้วยกัน ชายหนุ่มที่มอบความรักและภักดีทั้งหัวใจให้กับเมฆา (ชายแฮ็คส์) แม้ความรักนั้นจะถูกเก็บซ่อนไว้ก็ตาม มันเป็นอะไรที่ท้าทายและน่าตื่นเต้น เพราะผมได้เป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว ผมตั้งใจมาก มีหลายฉากที่ท้าทาย แตกต่างจากบทบาทที่ผ่านมา

มีฉากเลิฟซีนกับ ดร.ชายแฮ็คส์ ด้วย

ใช่ครับ มีฉากเลิฟซีนด้วย เป็นฉากแรกเลยครับ ตื่นเต้นมาก ได้ประกบกับพี่ชายแฮ็คส์ ที่รับบทเมฆา ไม่ใช่สแตนด์อิน เล่นจริง จูบจริง ท้าทายสุด แต่ด้วย มีครูที่ดี ครูหมู (วลงกรณ์ จับใจ) มีพี่ชายแฮ็คส์ ที่คอยสร้างอารมณ์ให้เราได้อินกับบทนั้น ซึ่งมีหลายคัท หลายมุม เป็นอะไรที่ตื่นเต้นสุดๆ แต่ด้วยการที่เป็นนักแสดง เราก็ต้องเต็มที่ ไม่ว่าจะบทไหนครับ

ทำการบ้านมากน้อยแค่ไหน

ก่อนที่จะได้แสดงซีรี่ส์เรื่องนี้ พี่ชายก็ส่งให้ไปเรียนแอ๊กติ้งกับครูหมู ซึ่งเป็นผู้กำกับฯ เรื่องนี้ พี่ชายก็ให้การอบรมต่างๆ เรียนการแสดง และด้วยประสบการณ์ที่มี ก็นำมาปรับใช้ เพราะมันคือผลงานเรื่องแรก ผมก็อยากทำมันออกมาให้ดีที่สุดเพราะ หากผมทำมันได้ดี มันก็คืออีกหนึ่งผลงานที่สำคัญที่จะพาผมก้าวไปสู่วงการบันเทิงต่อไปได้

เปิดตัวละครเรื่องแรกก็เล่นเป็นเกย์ กลัวคนดู จะเข้าใจผิดมั้ย

ไม่ครับ เพราะเรารู้ตัวเราเองว่าเราคืออะไร เป็นอะไร ซึ่งในสังคมสมัยนี้ก็เปิดกว้างมากขึ้น และผมก็ยอมรับในสังคมอย่างชัดเจนว่าผมเป็นอะไร แม่เคยสอนผมอยู่เสมอ จะเป็นอะไรก็ตาม ขอแค่เราเป็น คนดี ทำสิ่งดีให้สังคม แค่นี้เราก็ภูมิใจในตัวเองล่ะครับ นำคำติชมมาปรับปรุงให้เราดีขึ้นจะดีกว่าครับ

มีความคิดเห็นอย่างไรกับเพศที่ 3

เพศที่ 3 คือ คนเหมือนกัน เพียงแค่เขามีจิตใจ ที่แตกต่างจากกายนอกแค่นั้นเอง เพศที่ 3 เป็นเพศที่คอยสร้างสีสัน สร้างรอยยิ้ม และที่สำคัญเป็นเพศที่มีความสามารถหลากหลาย หนึ่งคนอาจจะมีความสามารถหลายๆ ด้าน แต่ในส่วนลึกจริงๆ เขาก็มีมุมอ่อนโยนเช่นเดียวกัน มีความอดทน อดกลั้น สู้ชีวิต ทะเยอทะยาน มุ่งมั่นเพื่อทำให้ตัวเองนั้นประสบความสำเร็จได้ ที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นเพศอะไร ขึ้นอยู่กับการ กระทำของบุคคลมากกว่า ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ว่า ใครเป็นเพศอะไร เพราะทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกัน

ปัจจุบันทำงานในวงการบันเทิงอะไรบ้าง

ผมเป็นนักแสดงพนักงานบัญชี ผู้สื่อข่าวบันเทิง และทำหน้าที่พิธีกร อยู่ที่สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมไอพีเอ็ม แล้วก็ยังมีงานเดินแบบอยู่เรื่อยๆ ครับ

วางแผนชีวิตในวงการบันเทิงอย่างไรบ้าง

ภายในปีสองปีนี้ ก็จะมีการฝึกฝนตัวเองและพัฒนาตัวเอง ปรับบุคลิกภาพ ความสามารถและทักษะต่างๆ ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพื่อก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงในด้านต่างๆ ต่อไปครับ เดินหน้าไม่ถอยหลังแน่นอน เพื่อทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดครับ

รักไม่จำกัดนิยาม จะให้อะไรกับคนดูบ้าง

ได้ในเรื่องของมุมมองความรักที่หลากหลาย ไม่จำกัดเพศ มีทุกอารมณ์ให้คุณได้ลุ้นไปกับนักแสดง ที่ได้ถ่ายทอดอารมณ์ออกมา มีทั้งสมหวังกับผิดหวัง คือได้เห็นความรักที่หลากหลายมากขึ้น เข้าใจเรื่องของ ความรักมากขึ้น ซึ่งผมก็อยากให้ทุกคนได้เห็นความตั้งใจของนักแสดงที่จะถ่ายทอดความรู้ในรูปแบบต่างๆ ออกมาครับ และเป็นกำลังใจให้ผมกับผลงานชิ้นแรกด้วยนะครับ

ออดอ้อนกันขนาดนี้ แฟนๆ ก็ต้องคอยเอาใจช่วยพระเอกใหม่ป้ายแดงด้วยแล้วกัน!!!Profile

ชื่อ-นามสกุล : ว่าที่ร้อยตรี ติณณภัทร์ ภูนอก

ชื่อเล่น : บอล

อายุ : 24 ปี

การศึกษา : กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ การตลาด

ผลงานปัจจุบัน

 • MisterStarNakhonsitummarat 2019
 • Mister Present Costume Thailand 2019
 • Mister Idol Top Model Thailand
 • รองอันดับ 1 Top Model Thailand 2015
 • ตำแหน่ง Top Model Thai 2015
 • เดินแบบแฟชั่นเธียร์เตอร์
 • เดินแบบผ้าไทย นนทบุรี
 • โฆษณา เกมส์ Ragnarok

 • ซีรี่ส์ รักไม่จำกัดนิยาม- ละครพื้นบ้าน จันทโครพ
 • ภาพยนตร์ คืนจันทร์แรม
 • ภาพยนตร์เล่า ฤา สื่อ IV หรือ the message
 • ละครใหม่ล่าสุด มโนราห์พลัดถิ่น และ มัทนะพาธา

Email : phunouk1727@gmail.com

ข้อมูลเพิ่มเติม : เป็นคนร่าเริง ชอบความสนุก ชอบความบันเทิง มองโลกในแง่ดี

ความใฝ่ฝันในชีวิต : ทำงานในวงการบันเทิง เพื่อที่จะช่วยหาเงินแบ่งเบาภาระครอบครัว และช่วยให้ความเป็นอยู่ชีวิตครอบครัวดีขึ้น

จุดเด่น : คือ ความสูงและหน้าตาที่คมเข้มและดูมีเสน่ห์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ