คอลัมน์Celebrity Gossip

ข่าวบันเทิง 20 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บรรยายใต้ภาพ เฟลิซิตี ฮัฟฟ์แมน เจเรมี เรนเนอร์-ซอนนี ปาเชโก ซอลลี จาเรด เลโต ไดแอน วอร์เรน-มารายห์ แครีย์

ช็อกไปตามๆ กันกับข่าวการเสียชีวิตอย่างกะหันหันของ ซอลลีดาราสาวและนักร้องชื่อดังชาวเกาหลีใต้ อดีตสมาชิกวงเกิร์ล กรุ๊ป เอฟเอ็กซ์ ที่บ้านพักในย่านกังนัมของกรุงโซล เมื่อวันที่ 14 ต.ค. สาเหตุการเสียชีวิตยังไม่มีการเปิดเผย แต่พบว่าซอลลีเป็นโรคซึมเศร้าอย่างหนัก หลังต่อสู้กับพวกคุกคามหรือระรานทางออนไลน์ ทำให้บรรดาเพื่อนศิลปินเคป๊อป ออกมาแสดงความเสียใจ และส่งเสียงเรียกร้องให้เกิดความเปลี่ยนแปลงและใส่ใจปัญหานี้ เพราะเว็บไซต์ยอดนิยมท้องถิ่นในเกาหลีใต้เปิดให้สาธารณะแสดงความคิดเห็นอิสระโดยไม่ต้องเปิดเผยชื่อจริง ทำให้เหล่าเกรียนคีย์บอร์ดวิพากษ์วิจารณ์ดารานักร้องกันสนุกปากมันส์มือ โดยที่ อีกฝ่ายไม่มีสิทธิ์ทำอะไรได้ ด้านกลุ่มแฟนเพลงและบรรดาแฟนคลับพากัน เข้าไปลงชื่อทางเว็บไซต์ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เรียกร้องกดดันให้ สภานิติบัญญัติผ่านร่างกฎหมาย ให้เปิดเผยชื่อจริงในการแสดงความคิดเห็น ออนไลน์ ขณะที่สมาคมบริษัทบันเทิงเกาหลีใต้ประกาศจะดำเนินมาตรการทางกฎหมายอย่างเต็มที่กับพวกระรานศิลปินด้วยวาจาออนไลน์

เฟลิซิตี ฮัฟฟ์แมน ดาราฮอลลีวู้ดจากซีรี่ส์ดัง Desperate Housewives เดินทางมารับโทษจำคุกที่เรือนจำรัฐบาลกลางสหรัฐในเมืองดับลิน ห่างไปทางตะวันออกของนครซานฟรานซิสโกราว 55 กิโลเมตร เมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมา ตามคำสั่งของผู้พิพากษาอินทิรา ทัลวานี ซึ่งเธอต้องรับโทษจำคุก 14 วัน หลังจากนั้นจะได้รับการปล่อยตัวให้คุม ประพฤติ 1 ปี พร้อมกับทำงานบริการชุมชน 250 ชั่วโมง และจ่ายค่าปรับ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 912,530 บาท ฮัฟฟ์แมนเป็นผู้ปกครอง รายแรกจากกว่า 30 คน ที่ศาลตัดสินลงโทษในความผิดช่วยลูกโกง เพื่อเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ ซึ่งระหว่างการไต่สวนของศาลเมื่อเดือนพฤษภาคม ฮัฟฟ์แมนสารภาพว่าเธอทำผิดจริง โดยเธอจ่ายเงิน 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อให้ลูกสาวได้คะแนนที่ดีขึ้นในการสอบ "เอสเอที" เข้ามหาวิทยาลัย ในจดหมายที่เธอเขียนถึงผู้พิพากษาเพื่อขอลดหย่อนโทษ ระบุว่าเธอทำความผิดอาญาเนื่องจากกังวลว่า คะแนนสอบวิชาคณิตศาสตร์ ที่ต่ำของลูกสาวจะทำลายความฝันของลูกที่จะได้เข้ามหาวิทยาลัยที่เลือก

คดีฟ้องร้องแย่งสิทธิ์การเลี้ยงดูลูกระหว่าง เจเรมี เรนเนอร์กับ ซอนนี ปาเชโก อดีตภรรยา ซึ่งใช้ชีวิตร่วมกันแค่ปีเดียวระหว่าง 2014-2015 ดูท่าว่าจะบานปลายไปเรื่อยๆ ล่าสุดมีข่าวทั้งสองฝ่าย สาดโคลนกันอย่างรุนแรง โดย TMZ อ้างข้อมูลจากเอกสารทางศาลที่ ซอนนี บอกว่า เรนเนอร์ เคยถึงขั้นใช้ปืนจ่อเข้าไปในปากของตัวเอง และ ขู่ว่าจะใช้ปืนฆ่าเธอ หลังจากนั้นก็จะฆ่าตัวเองตามไป ซอนนี อ้างว่า เรนเนอร์ มีปัญหาติดยามานานทั้งยากล่อมประสาท และยาเสพติดผิด กฎหมายประเภทต่างๆ เขายังเคยเมายาขณะที่กำลังเลี้ยงลูกอยู่ด้วย เคยทิ้งโคเคนเอาไว้บนเคาน์เตอร์ในห้องน้ำ ทั้งๆ ที่ลูกสาวก็อยู่บริเวณนั้นแท้ๆ ฝ่ายของ เรนเนอร์ ก็ตอบโต้ข้อกล่าวหาไปเช่นเดียวกัน และบอกว่าอดีตภรรยาต่างหากที่มีปัญหาติดทั้งยา และเหล้า นอกจากนั้นก็ยังเมาต่อหน้าลูกสาวเสมอ ซึ่งเธอได้พยายามกุเรื่องกล่าวหาว่าเขาติดยา ก็เพราะเสียใจที่ชีวิตคู่ไปไม่รอด และพยายามทำทุกอย่างเพื่อเรียกเงินก้อนใหญ่จากเขา ส่วนตัวแทนของ เรนเนอร์ บอกว่าตอนนี้เขาสนใจแค่เรื่องสวัสดิภาพของ ลูกสาวเท่านั้น ขณะที่อดีตภรรยาบอกว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกสาวแต่เพียงผู้เดียว

ระหว่างร่วมงาน Variety's Power of Women มารายห์ แครีย์ เจ้าแม่ดีว่า พบปะ ไดแอน วอร์เรน นักแต่งเพลงดังที่เคยร่วมงาน กันมาตั้งแต่ 20 ปีที่แล้ว และมีผลงานเพลงฮิตมากมายให้กับ วิทนีย์ ฮุสตัน ดีว่าผู้ล่วงลับ เจ้าตัวนึกอยากถ่ายรูปคู่กับ มารายห์ จึงปรี่ไปเซลฟี่กลางพรม ซึ่งมารายห์ก็ถ่ายรูปด้วยแต่โดยดี แต่หลังจากแชะภาพไม่ทันไร ดีว่าคนดังก็เหวี่ยงนักแต่งเพลงกระเด็น พร้อมยิ้มทักทายแขกที่เดินเข้ามาหา ก่อนจะยืนโพสท่าถ่ายรูปต่อหน้ากองทัพสื่อตามสไตล์ดีว่าต่อไปแบบโนสนโนแคร์ ทำเอาไดแอน ที่งงกับสถานการณ์และช็อกเล็กน้อยกับพฤติกรรมดังกล่าวต้องฝืนยิ้มแห้งกับเหตุการณ์หักหน้าในครั้งนี้ ด้วย ซึ่งต่อมากลายเป็นคลิปที่ถูกแชร์ไปทั่วโลกโซเชียล แต่ชาวเนตก็ไม่ได้ รู้สึกแปลกใจกับท่าทีของ มารายห์ เท่าไหร่นัก เพราะเห็นว่านักร้องดังเป็น แบบนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

ปิดท้ายด้วยนักร้องนักแสดงหนุ่ม จาเรด เลโต ที่หัวเสียและรู้สึกแปลกแยก ที่เขาไม่ได้มีส่วนร่วมกับหนัง Joker ของผู้กำกับ ทอดด์ ฟิลลิปส์ ทั้งที่เจ้าตัวเคยรับบท โจ๊กเกอร์ ในหนังรวมวายร้ายแห่งจักรวาล DC เรื่อง Suicide Squad เมื่อปี 2016 แม้เลโตจะไม่ออกมายืนยันข่าวนี้ แต่ถ้าเขาจะรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะในขณะที่นักแสดง คนอื่นที่รับบทโจ๊กเกอร์ ได้รับเสียงชื่นชม ยิ่งกับโจ๊กเกอร์คนล่าสุด วาคีน ฟีนิกซ์ ที่มีลุ้นรางวัลออสการ์นักแสดงนำชายอย่างมาก แต่กับเลโตที่ทุ่มสุดตัวกับบทนี้ กลับได้รับเสียงตอบรับก้ำกึ่ง ทั้งยังดูไม่ค่อยมีบทบาทใน หนัง Suicide Squad อย่างที่ควรจะเป็น จนโจ๊กเกอร์ที่เขาเล่นเอาไว้เหมือนจะถูกลืม และไม่ได้รับการต่อยอดอย่างที่ผู้สร้างเคยตั้งใจไว้แต่แรก


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ