คอลัมน์คุณแหนกอสซิป

ข่าวบันเทิง 20 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

น้องนิ่ง...นิ่ง... น้อมรำลึกวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ๑๑๙ พรรษา เป็นวันที่ชาวสาธารณสุขทั้งหลาย อาทิ ทันตแพทย์ พยาบาล ฯลฯ ร่วมระลึกถึง คุณงามความดีของพระองค์ท่าน... พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวถวายพระราชสมัญญา พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๔)เป็น พระบาทสมเด็จ พระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระสยามเทวามหามงกุฎวิทยมหาราช เมื่อ ๑๘ ต.ค. ... "ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สมาชิกผู้ทรงเกียรติ จะให้การสนับสนุน ร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ฉบับนี้ ๒๕๖๓ เพื่อที่ รัฐบาลจะยึดถือเป็นหลักในการจ่ายงบประมาณ แผ่นดิน ให้เกิดประโยชน์แก่ชาติและประชาชน ต่อไป การทุจริตก็เป็นอีกเรื่องให้ไปตรวจสอบ กันมา และถ้าความมั่นคงไม่เกิดขึ้น ความมี เสถียรภาพไม่เกิด เศรษฐกิจก็พัฒนาไม่ได้ ฯลฯ" วันแถลงงบประมาณของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (วีรบุรุษ ของเรา)...

รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม "ปัญหาการต่อต้าน ๓ สารพิษส่วนตัวเป็นห่วง อยู่แล้ว แต่เขากำลังทำกันอยู่ ซึ่งเรื่องนี้ มันไม่ใช่ว่าจะจบได้ง่ายๆ ไม่เช่นนั้นไม่ยืดยาว มาหลายปี แต่ก็คงจะจบลงได้เร็วๆ นี้ เพราะความคิดเห็นตรงกันหมดแล้วตกลงกันได้แล้ว"...

"คนที่ปลุกปั่น คนที่ใช้กำลังโซเชียล ฯ การโฆษณาชวนเชื่อ มาปั่นสมองแล้วให้ออกมา แบบฮ่องกง จำภาพเหตุการณ์บ้านเมือง ๒๕๕๒-๒๕๕๓ ได้หรือไม่ นักเรียนและนักศึกษา ที่ผมไปพบต่างไม่ทราบ และลืมเหตุการณ์ เหล่านี้ไปแล้ว และ อาการฮ่องเต้ซินโดรม ฯลฯ" เป็นคำกล่าวบางตอนในหัวข้อ แผ่นดินของเรา ในมุมมองด้านความมั่นคง ของ ผบ.ทบ. พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์...

ฟังอภิปราย ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส "ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณผมไม่เปิดดูเพราะถือว่าเป็นงบประมาณที่ทำมาจากรัฐบาลที่ไม่มีอำนาจ รัฐบาลยังไม่สามารถทำหน้าที่ได้ เพราะถวายสัตย์ไม่ถูกต้องขัดรัฐธรรมนูญ มาตรา ๑๖๑ ซึ่งท่านรู้อยู่แล้วทุกวันนี้ในความคิด ของพรรคเสรีรวมไทย เรายังมีรัฐบาล รวมทั้ง นายกฯและรัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ ที่ปฏิบัติ หน้าที่ไม่ได้" นี่แหละสส.และอดีต ผบ.ตร. ฟังแล้วเศร้าจริงๆ...

ร่วมอาลัยและเสียใจ กับ ครอบครัว พิมานทิพย์ ที่สูญเสีย พลอากาศเอก กันต์ พิมานทิพย์ (อดีต ผบ.ทอ.) มีสวดพระอภิธรรมเวลา ๑๘.๓๐ น. ณ ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ วัดพระศรีมหาธาตุ ถึง อาทิตย์ ๒๗ ต.ค. และมีพิธีบรรจุศพ เวลา ๒๐.๐๐ น. ...


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ