กล้ามไทยฟิตพร้อมลุยศึกโลก

ข่าวกีฬา 20 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยได้นำคณะนักกีฬาทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก 2019 เข้าตรวจร่างกายเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปร่วมการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลกปี 2019 ระหว่างวันที่ 5-11 พ.ย. 2562 ที่ไอซีซี เชจู คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เชจู ไอส์แลนด์ ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 2562 ที่อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ทำหน้าที่ให้คำชี้แจงรายละเอียดและให้โอวาทนักกีฬาก่อนจะเดินทางไปร่วมการแข่งขันครั้งนี้ บรรยายใต้ภาพ นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ประชุมนักกีฬาและให้โอวาทก่อนจะเดินทางไปร่วมการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ปี 2019 ที่เกาะเชจู เกาหลีใต้ ในวันที่ 5-11 พ.ย. ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันก่อน

สำหรับนักกีฬาที่จะเดินทางไปแข่งขันในครั้งมีทั้งหมด รวม 39 คน ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 27 คน อภิชัย วันดี, ส.อ.บุลากร ดีกระโทก, ชัยพิพัฒน์ ลิ่วตระกูล, ชัยวัฒน์ ทองแสง, ชวินธร เทพวงษ์, พ.จ.อ.ดำรงค์ศักดิ์ สร้อยศรี, เดชณรงค์ ประเทศ, เอกพล สุขทอง, จักรวัฒน์ อินทะรังษี, ขุนตาล พวงเพชร, กิตติ ผลาผล, กิตติศักดิ์ วุฒิการณ์, ณรงค์ศักดิ์ พันธ์ศักดิ์, ณัฐวัตร โพธิ์ฉัตร, ภาณุพงศ์ ประทีป, พัชรพงษ์ พจนะโกสีย์, สหรัฐ เคลือบมาศ, สาคร มาตรวังแสง, สิทธิพงศ์ เนียมกุญชร, สิทธินาจ รังศิริไพบูลย์, สุรพันธ์ ไหมสีทอง, สุรศักดิ์ ปานเรือง, สุวิจักขณ์ พินทุสรชัย, ธนวันต์ เวศพันธ์, เทพพร พวงทับทิม, วันชัย กาญจนพิมาย, วัสพล มะสกล

และนักกีฬาหญิง 12 คน อชิรญา แปงเสน, จ.อ.หญิงอาจารี แท่นทรัพย์, ชฎาทิพย์ จันทรัตน์, เจนจิรา แจ่มดี, จิรฐา จุฑานิชกานต์, กนกลักษณ์ ชัยสุริยะเดชา, นาตาลี สุขโช, สัตตบงกช ซิมเม็น, สิรินดา พันสถน, ศิริทิพย์ อินทรีย์, ศิริพร ศรช่วย, ญาณินี ก่อพาราภิรมย์ ซึ่งนักกีฬาทุกคนผ่านการทดสอบสมรรถภาพทุกคนและพร้อมที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันครั้งนี้

ด้านนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับนักกีฬาชุดนี้ส่วนหนึ่งเป็นนักกีฬาที่ได้แชมป์จากรายการเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ปี 2018 และรวมกับนักกีฬาที่ทำอันดับ 1 ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งในครั้งนี้เราตั้งเป้าเอาไว้ว่าเหรียญทองต้องได้ไม่ต่ำกว่า 12 ทองและนักกีฬาที่ได้อันดับ 1 ในชิงแชมป์โลกครั้งนี้ก็จะได้ไปแข่งขันชิงแชมป์โลก 2020 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน แน่นอน ซึ่งตนก็อยากจะให้ทุกคนทำหน้าที่ให้เป็นอย่างดีและก็เชื่อว่า นักกีฬาแชมป์เก่าหลายคน อย่าง ขุนตาล พวงเพชร, อภิชัย วันดี ที่แข่งขันในประเภทเพาะกาย หรือ สิทธินาจ รังศิริไพบูลย์ สปอร์ตโมเดลชาย และ วันชัย กาญจนพิมาย ฟิตเนสชายเจ้าของแชมป์โลกหลายสมัยจะสามารถป้องกันแชมป์โลกได้อีกครั้งหนึ่ง


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ