เปิดเงื่อนไขลุ้นแชมป์ไทยลีกนัดสุดท้าย

ข่าวกีฬา 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เปิดเงื่อนไขสถานการณ์ลุ้นแชมป์ ศึกลูกหนัง โตโยต้า ไทยลีก 2019 หลังเวลานี้ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงของตาราง กุมความได้เปรียบอยู่ก่อนเกมนัดสุดท้าย ในสัปดาห์หน้า โดยทัพ "ปราสาทสายฟ้า" ที่เปิดรัง ช้างอารีน่า เอาชนะ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี 3-1 เท่ากับว่าตัด "สิงห์เจ้าท่า" หมดลุ้นแชมป์ไทยลีกอย่างเป็นทางการแล้ว หลังแต้มหยุดอยู่ที่ 52 แต้มจาก 29 นัด ห่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 5 แต้ม ขณะที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยึดบัลลังก์จ่าฝูงเหนียวแน่น มี 57 แต้มจาก 29 นัด ต้องไปลุ้นแชมป์นัดสุดท้ายกับ "กว่างโซ้งอันตราย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่เกมล่าสุดเปิดบ้านเอาชนะ พีที ประจวบ 4-1 มีเพิ่มเป็น 55 แต้มจาก 29 นัด ซึ่งนัดสุดท้ายไทยลีก สำหรับ 2 ทีมลุ้นแชมป์ แข่งพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 26 ต.ค.2562

ซึ่งจากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้นัดสุดท้าย บุรีรัมย์ฯ ได้เปรียบ เพราะกุมชะตาตัวเองในมือ โดยหากชนะก็จะได้แชมป์ไทยลีก โดยไม่ต้องดูผลอีกคู่เลย ขณะที่ "กว่างโซ้งมหาภัย" นอกเหนือไปจากที่ตัวเองต้องคว้าสามแต้มให้ได้สถานเดียวแล้ว ยังต้องลุ้นให้ บุรีรัมย์ ไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ โดยหาก สิงห์ เชียงราย ชนะได้ แล้วบุรีรัมย์ แพ้ก็จะเป็นทาง "กว่างโซ้งมหาภัย" ได้แชมป์ทันที

อีกกรณีที่จะเป็นใจให้เชียงราย ถ้า บุรีรัมย์ ทำได้แค่ บุกไปเสมอ เชียงใหม่ และ สิงห์ เชียงราย บุกชนะ สุพรรณบุรี แต้มของทั้งคู่จะเท่ากันที่ 58 แต้ม และจะเป็นทาง สิงห์ เชียงราย ที่คว้าแชมป์ไทยลีก 2019 เนื่องจากมีเฮด ทู เฮดดีกว่า (เลกแรก บุรีรัมย์ ชนะ 1-0/เลกสอง สิงห์ เชียงราย ชนะ 4-0)

สำหรับโปรแกรมนัดสุดท้ายของทั้งคู่จะลงเตะพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 26 ต.ค. ในเวลา 18.00น. มีดังนี้ เชียงใหม่ เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด/สุพรรณบุรี เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ส่วนโปรแกรมคู่อื่นมีดังนี้ ตราด เอฟซี- เอสซีจี เมืองทอง , ชลบุรี เอฟซี-ชัยนาท ฮอร์นบิล, พีที ประจวบราชบุรี เอฟซี, แบงค็อก ยูไนเต็ด-พีทีที ระยอง, การท่าเรือ เอฟซี- สมุทรปราร ซิตี้, นครราชสีมา เอฟซี-สุโขทัย เอฟซี


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ