คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

GMM25 เวลา 20.10 น. ละคร "แรงเทียน" ธีรัตน์ ยังรู้สึกเสียดาย เทียนสี อยู่ และยิ่งเห็นเทียนสี ใกล้ชิดกับ ทิวา มากๆ เขาจึงพยายามตามตื๊อเทียนสี จังหวะนั้นเอง รัตติกร เข้ามาเห็น พอดี ทำให้เธอโกรธมาก พุ่งเข้าไปอาละวาดตบตีเทียนสีทันที ก่อนจะหลุดปากพูดเรื่องอุบัติเหตุที่ทำให้แม่เทียนสีเสียชีวิต ช่อง 8 (27) เวลา 18.20 น. ละคร "เพลิงริษยา" หลังจาก ยายสมพิศ (ต่าย-เพ็ญพักตร์) เสียชีวิต แก้ว (โซฟี่- อัปสรสิริ) ยังคงหลอน ที่ปล่อยให้ ยายสมพิศ ตาย โดยไม่เข้าช่วยเหลือ แก้วมาหา แม่ชีสร้อย (ทราย เจริญปุระ) ที่วัด พร้อม ครูทิพย์ (ปู-นริสา) ที่จะถูกย้ายไปประจำการที่จังหวัดกาฬสินธุ์ จึงฝากฝัง แก้ว ไว้กับ เจตต์ (มาร์ค-อภิวิชญ์) เพราะเชื่อว่า เจตต์ จะเป็นสุภาพบุรุษกับแก้วในทุกๆ เรื่อง

เวลา 19.20 น. ละคร "เล่ห์รัญจวน" หลวงพินิจ (เจี๊ยบ) และ แม่ช้อย (เดือน) เริ่มกังวลว่า จะไม่มีหลานชายไว้สืบสกุล จึง บอก ขุนราม (ไนกี้) ว่า จำเป็นต้องมีลูกอีกครั้ง ซึ่งขุนรามไม่อยากผิดคำสาบานที่มีต่อ บุหลัน (แตงโม) แต่เพื่อเกียรติและผู้สืบทอดวงศ์ตระกูล จึงจำเป็นต้องทำ แม่ช้อยจัดพิธีล้างคำสาบานขึ้น ทำให้ พวงทอง (เบนซ์) และ ศรีจันทร์ (ฝ้าย) กลับมามีความหวังอีกครั้ง

MONO29 เวลา 20.00 น. ภาพยนตร์ "ขึ้นทำเนียบ จับตาย (The Fugitive)" ศัลยแพทย์ ชื่อดัง "ดร.ริชาร์ด คิมเบิล" ถูกจับด้วยข้อกล่าวหาว่าฆาตกรรมภรรยาตัวเอง ระหว่างที่รถขนถ่ายนักโทษเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ริชาร์ดและนักโทษหลายคนหลบหนี และถูกเจ้าหน้าที่ศาลสหรัฐ "แซมมวล เจอราร์ด" ตามล่าตัว ระหว่างหลบหนี ริชาร์ด สืบเรื่องราวทั้งหมด และพบว่าแท้ที่จริงแล้ว ผู้ที่วางแผนใส่ร้ายเขานั้นคือใคร

เวลา 22.50 น. ซีรี่ส์ "สุดยอดหน่วยซีล ภารกิจเดือด ปี 2 (Seal Team S.2)" "เจสัน" กำลังเผชิญหน้ากับการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งมีผลกับอนาคตของเขา ในทีมบราโว

One31 เวลา 21.20 น. ละคร "ฤกษ์สังหาร" "มหากะทิง" (ฌอห์ณ จินดาโชติ) ออกมาเตือนผู้หญิงที่เกิด ในวันที่ 2 ส.ค. 2536 ให้ระวังตัว เพราะอาเพศครั้งที่ 4 กำลังจะเกิดในไม่ช้า

ช่อง 3 HD 33 เวลา 20.20 น. ละคร "ลิขิตรักข้ามดวงดาว My Love From Another Star" แม้ว่า อชิระ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) จะใช้พลังทำให้ตู้กระจกในพิพิธภัณฑ์แตกกระจาย แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้ ฟ้ารดา (แมทภีรนีย์) เชื่อได้ เธอคิดไปว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเอฟเฟกท์ที่อชิระ ทำขึ้นมา ฟ้ารดาตัดพ้อกับอชิระว่าถ้าไม่อยากให้เธอรักเขามากนัก ล่ะก็แค่บอกกันมาตรงๆ ไม่เห็นต้องลงทุนแต่งเรื่องไร้สาระว่าตัวเองเป็นมนุษย์ต่างดาว ฟ้ารดาได้ย้อนกลับไปที่พิพิธภัณฑ์อีกครั้ง ซึ่งเป็นวันครบรอบ 100 ปี พิพิธภัณฑ์ จึงมีการนำรูปถ่ายของผู้มีอุปการคุณ ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์มาจัดแสดง และปรากฏรูปของอชิระอยู่ ทำให้ ฟ้ารดาเชื่อแล้วว่าอชิระมีชีวิตอยู่มาหลายร้อยปี ทางด้าน อาทิตย์ (ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม) กับ วายุ (หยวน-กวินรัฏฐ์) รู้เบาะแสจากฟ้ารดาว่าก่อนหน้า มีนา (โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์) จะเสียชีวิตได้แอบคบกับ เมฆ (เดี่ยว-สุริยนต์) ทั้งสองจึงพยายามหาหลักฐานเพิ่มเติม

ช่อง 7HD 35 เวลา 13.00 น. รายการ "ดวลเพลงดัง" เปิดศึกการแข่งขัน เอาใจคอเพลงลูกทุ่งสไตล์อีสาน กับโจทย์เพลงดัง "แคนลำโขง"ขับร้องโดย มณี มุกดา เพลงนี้ถูกใช้เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง "แคนลำโขง" ทางช่อง 7HD ในปี พ.ศ.2549 ได้รับความนิยมทั้งบทเพลง รวมถึงละคร ทำให้ทุกคนจดจำบทเพลงนี้ได้เป็นอย่างดี กับผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนวันนี้มาเต็มสุดๆ เพราะไม่ได้พกมาแค่น้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์ ยังจัดเต็มเสื้อผ้า หน้าผม ห่มสไบ นุ่งผ้าซิ่น เป็นแฟชั่นสไตล์อีสานประยุกต์ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของบทเพลง

PPTV HD 36 เวลา 05.00 น. "คิดบวก" ดร.สิริกร ลิ้มสุวรรณ ผู้อำนวยการสถาบันบ่มเพาะและส่งเสริมเกษตรอินทรีย์วิถีไทยและอาหาร มหาวิทยาลัยรังสิต หนุ่มนิติศาสตร์ ที่มีหัวใจรักในการทำเกษตรอินทรีย์ โดยเลือกเดินออกจากงานประจำ เงินเดือนสูง เพื่อกลับคืนสู่ท้องถิ่นและมุ่งพัฒนาการทำเกษตรอินทรีย์ เพื่อหวังตอบแทนคุณธรรมชาติและสร้างเครือข่ายการเรียนรู้เพื่อชีวิตที่ยั่งยืนตามศาสตร์พระราชา และภารกิจใหม่กับการร่วมสร้างเกษตรกรรุ่นใหม่สู่การเป็น Young Smart Farmer


แท็ก คอลัมน์:   gmm  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ