'ใหม่-เอส' บินลัดฟ้าลุยมาดากัสการ์ ถ่ายหนังสั้น 'ยูนิเซฟ'

ข่าวบันเทิง 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ถือเป็นอีก 2 นักแสดงที่ช่วยเหลือ สังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับ "ใหม่- ดาวิกา โฮร์เน่" Friend of UNICEF และ "เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์"ที่ล่าสุดตอบรับคำเชิญของ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย บินลัดฟ้าสู่สาธารณรัฐมาดากัสการ์ ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีเส้นทางการเดินทางที่แสนทรหดติดอันดับต้นๆ ของโลก เพื่อไปเห็นถึงปัญหาของเด็กๆ และการช่วยเหลือของ "ยูนิเซฟ" โดย 2 นักแสดงจะถ่ายทอดเรื่องราวผ่านหนังสั้น 2 เรื่อง "ใหม่- ดาวิกา" เป็นตัวแทนถ่ายทอดเรื่องราวปัญหาการขาดสารอาหารของเด็กๆ ในมาดากัสการ์ ในขณะที่ "เอส- กันตพงศ์" จะถ่ายทอดเรื่องราวปัญหาการขาดแคลนน้ำสะอาด อันเกิดจากภาวะภัยแล้งรุนแรง ซึ่งหนังสั้นเหล่านี้จะเป็นส่วนหนึ่งของรายการพิเศษ เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ ครั้งที่ 2 ที่จะจัดขึ้นในวันเด็กปีหน้า ซึ่งตรงกับ วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563

"ใหม่-ดาวิกา" เผยถึงความรู้สึก ว่า "นี่เป็นครั้งแรกที่ใหม่ได้เดินทางมาที่มาดากัสการ์ จากเมืองไทย นั่งเครื่องบินสามต่อ และเดินทางต่อด้วยรถ ใช้เวลา รวมๆ ประมาณ 24 ชั่วโมง หรือ 1 วันเต็มๆ บอกเลยว่าสิ่งที่เราได้ยินมาจากคำบอกเล่าของคนอื่นกับสิ่งที่เราได้มาสัมผัสจริงแบบตอนนี้ ต่างกันเยอะมากๆ ใหม่มาอยู่ที่นี่เพื่อถ่ายหนังสั้นเพียง 6 วัน แต่สำหรับเด็กๆ เหล่านี้เขาต้องใช้ชีวิตอยู่กับความขาดแคลนนี้ทั้งชีวิตของเขา น่าตกใจมากว่าสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตของเด็กๆ ไม่ได้มาจากอุบัติเหตุ สงคราม แต่มาจากการที่พวกเขาไม่ได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ ใหม่ในฐานะ Friend of UNICEF ปีนี้เป็นปีที่สองแล้ว ดีใจที่ได้มาร่วมภารกิจพิเศษอีกครั้ง สำหรับหนังสั้นเรื่องนี้เราเหมือนเป็น กระบอกเสียงบอกเล่าเรื่องราวปัญหาและ ความเดือดร้อนที่เด็กๆ ในมาดากัสการ์ กำลังเผชิญอยู่ไปให้ผู้คนทั่วโลกได้รับรู้ ใหม่เชื่อมั่นว่าพวกเขาสามารถมีความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้ได้หากพวกเราช่วยกัน การสนับสนุนจากพวกเราจะช่วยบรรเทาความทุกข์ของเด็กๆ และช่วยให้พวกเขาผ่านพ้นวิกฤติไปได้อย่างแน่นอนค่ะ"

ในขณะที่ "เอส-กันตพงศ์"เผยว่า "สำหรับผมได้รับมอบหมายให้มาถ่ายทอดเรื่องราวปัญหาการขาดแคลนน้ำสะอาด พวกเขาประสบกับภาวะ ภัยแล้งอย่างรุนแรง พบกับความยากลำบากในการมีน้ำใช้สำหรับอุปโภคบริโภค ตลอดจนการเพาะปลูกเพื่อเป็นแหล่งอาหารก็แทบจะทำไม่ได้เลย เด็กบางคนต้องเดินเท้ากว่า 3 กิโลเมตร เพื่อไปยังแหล่งน้ำที่ใกล้ที่สุด ซึ่งภาวะขาดแคลนน้ำสะอาดนี้เองส่งผลต่อ สุขอนามัย และเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคติดต่อและการเสียชีวิตในเด็กเล็กเป็น จำนวนมาก ผมอยากฝากให้แฟนๆ ทุกคน คอยติดตามหนังสั้นเรื่องนี้และทุกๆ เรื่อง รวมถึงเอาใจช่วยให้เด็กๆ และผู้คนที่นี่ผ่านพ้นวิกฤติเหล่านี้ไปได้ ในรายการ เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ฯ ทางช่อง 7HD เร็วๆ นี้ด้วยนะครับ"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ