ฟุตบอลคิงเพาเวอร์คัพฟ็อกซ์ฮันต์ปี4

ข่าวกีฬา 23 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ที่ห้องปาริชาต โรงแรม โกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอรีน พระราม 9 ได้มีงานแถลงข่าวจับสลาก ประกบคู่การแข่งขัน ฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุ 15 ปี คิงเพาเวอร์คัพ ฟ็อกซ์ฮันต์ในรอบเพลย์ออฟเพื่อหาตัวแทน ทีมในแต่ละภูมิภาค ผ่านเข้ารอบไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ต่อไป แบ่งเป็น โซนกรุงเทพมหานคร 16 ทีม และ โซนภูมิภาค ต่างๆ 12 ทีม รวมเป็น 88 ทีม โดยมีนายกันธร เพิ่มทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดด้านกีฬากลุ่มคิง เพาเวอร์, ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน วุฒิสมาชิกและหัวหน้าทีมคัดเลือกคิง เพา เวอร์ คัพ 2019/20, ดร.สันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา ได้ให้เกียรติเข้าร่วมงาน บรรยายใต้ภาพ

ปีนี้มีจำนวนทีมสมัครเข้าร่วมโครงการ ฟ็อกซ์ฮันต์รวม 326 ทีม แบ่งเป็นทีมจาก ภาคเหนือ 43 ทีม, ภาคกลาง และ ตะวันตก 50 ทีม, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 38 ทีม, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 59 ทีม, กทม. 39 ทีม, ภาคตะวันออกและปริมณฑล 50 ทีม และ ภาคใต้ 47 ทีม นายกันธรเผยว่ากลุ่ม คิง เพาเวอร์ ยังคง สานต่อเจตนารมณ์ของ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานกลุ่มบริษัทและเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ให้ความสำคัญและโอกาสด้านฟุตบอลกับเยาวชนทุกคนที่มีความสามารถพร้อมให้โอกาสรับทุนการศึกษาเข้าไปฝึกทักษะฟุตบอลอาชีพที่เลสเตอร์ ซิตี้ อังกฤษ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง ถือว่าเยาวชนจะได้โอกาส สำคัญที่ทีมแมวมองจากเลสเตอร์จะเดินทางมาชมการแข่งขันและคัดเลือกเยาวชนที่มี ความสามารถทุกเกมและอีกหนึ่งความพิเศษ ของรายการนี้ เรามีรางวัลทุนการศึกษามอบให้ แก่ทีมที่เป็น แชมป์มูลค่า 1 ล้านบาท และ รางวัลบำรุงทีมอื่นๆ อีกมากโดยเฉพาะ 2 รางวัล สำคัญอย่าง รางวัลผู้ฝึกสอน ยอดเยี่ยมและรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม จะได้มีโอกาสเยี่ยมชมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้แบบเอ็กซ์คลูซีพด้วย รวมมูลรางวัล กว่า 3 ล้านบาท

ฟ็อกซ์ฮันต์ : ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน วุฒิสมาชิก, ดร.สันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษาและ กันธร เพิ่มทรัพย์ ผจก.ฝ่ายตลาดด้านกีฬากลุ่มบ.คิงเพาเวอร์แถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอล เยาวชนรุ่นอายุ 15 ปี คิงเพาเวอร์คัพฟ็อกซ์ฮันต์ ปี 4 ที่ รร.โกลเด้นทิวลิปฯ เมื่อวันที่ 22 ต.ค.นี้


แท็ก ทิวลิป  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ