เมืองไทย แคปปิตอลติดอันดับหุ้นยั่งยืน'ชูชาติ'มั่นใจผลงานเติมเชื่อมั่นนักลงทุน

ข่าวเศรษฐกิจ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล หรือ MTC เปิดเผยว่า การ ที่บริษัทได้รับคัดเลือกเข้าสู่รายชื่อ 1 ใน 98 หุ้นที่มีการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน จากตลาดหลักทรัพย์ฯ ในฐานะที่เป็นบริษัทจดทะเบียนที่มีความรับผิดชอบในการดำเนินธุรกิจต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และ ธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) สะท้อนถึง ความตั้งใจของบริษัทในด้านการพัฒนา อย่างยั่งยืน การเปิดเผยข้อมูลอย่างโปร่งใส และการแสดงความรับผิดชอบที่โดดเด่น ครบทุกมิติ ควบคู่ไปกับการมีผลประกอบการ ทางการเงินที่ดี อันจะนำไปสู่การสร้างผลตอบแทนการลงทุนได้อย่างคุ้มค่าและยั่งยืนได้จริง

"ในฐานะบริษัทที่ได้รับคัดเลือก เข้าเป็นหุ่นยั่งยืนในปีนี้ รู้สึกภาคภูมิใจเป็น อย่างยิ่ง ซึ่งจะเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึง ความตั้งใจที่จะดำเนินธุรกิจด้วยความ โปร่งใส และใส่ใจต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย ซึ่งคาดหวังว่าจะได้รับความเชื่อมั่นจากผู้ลงทุนมากขึ้น โดยเฉพาะจากกลุ่ม นักลงทุนสถาบัน และทำให้มีโอกาส เข้ามาลงทุนเพิ่มขึ้น"

นายชูชาติกล่าวว่า สำหรับ แนวโน้มการดำเนินธุรกิจในโค้งสุดท้ายของปีนี้ ยังอยู่ในทิศทางที่ดี ทำให้มั่นใจว่า ภาพรวมของผลการดำเนินงานปีนี้ จะยังเติบโตและสามารถทุบสถิติสูงสุดได้ เนื่องจากตามปกติในช่วงครึ่งปีหลังเป็น high season ของการปล่อยสินเชื่อ รวมถึงรับรู้รายได้จากสาขาที่เปิดใหม่ ในช่วงต้นปี ตลอดจนอานิสงส์จากมาตรการ กระตุ้นการบริโภค และได้ประโยชน์จากแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยขาลง

บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ และยอดปล่อยสินเชื่อใหม่ปี 2562 จะเติบโต ระดับ 25-30% และมีหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิด รายได้ (NPL) ไม่เกิน 2% โดยในครึ่งปีหลัง บริษัทได้ให้ความสำคัญกับการดูแลบริหาร คุณภาพหนี้มากขึ้นด้วย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ