คอลัมน์แวดวงการเงิน

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 23, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล

แม้เศรษฐกิจโลกจะผันผวน ผลพวง สงครามการค้าจีน-สหรัฐ หรือแม้แต่ภาษี ความเค็มที่คนลือกันกระฉ่อน!!! บอสหนุ่ม บมจ.ไทยวา (TWPC) "โฮ เรน ฮวา" ยืนยันเสียงหนักแน่นไม่กระทบ ผู้ถือหุ้นสบายใจหายห่วงจร้า... เพราะเป็นสุดยอดหุ้นปันผล ให้อัตราผลตอบแทนกว่า 7% ใครที่กำลังมองหาหุ้นหลบภัย ในภาวะตลาดผันผวน ต้องมี TWPC ไว้ประดับพอร์ต...

เรียกได้ว่าสู้ไม่ถอยกันเลย ... สำหรับ บมจ.เอเวอร์แลนด์ หรือ EVER ของบอส "สวิจักร โลจายะ" ผู้ประกอบการอสังหาฯไซส์กลาง เพราะภายใต้อุปสรรคกดดัน ทั้งความต้องการชะลอตัว ความเชื่อมั่น ต่อเศรษฐกิจลดลง รวมถึงนโยบายจากภาครัฐที่เข้มงวด แต่ขอบอกโครงการ EVER ทุกโครงการ ยังขายได้ต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการทาวน์โฮมที่ทยอยเปิดมาตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบัน ก็จะเห็นยอดทยอยโอนเข้าพอร์ตมาแบบชิลๆ ...ด้านแนวสูง ย่านสนามบินน้ำ ก็เช่นกัน ส่วนตัวเลขเท่าไหร่นั้น โปรดติดตามกันต่อไป...

สมกับเป็นผู้บริหารหนุ่มไฟแรง "วศิน ดำรงสกุลวงษ์" บิ๊กบอส บมจ. อินเตอร์ไฮด์ หรือ IHL ณ บัดนาว ... ธุรกิจฟอกหนังสำเร็จ ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่ร้อนแรง สุดๆ แว่วมาว่ากำลังจะมีออเดอร์ให้ทดลองผลิตสินค้าฟอกหนัง ประเภทรองเท้าจากลูกค้าแถบยุโรป ขอบอกยอดออเดอร์ ไม่ธรรมดา!...

ขอเชิญนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ (Logo) สำหรับกองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน หรือ Capital Market Development Fund (CMDF) ชิงรางวัลมูลค่ารวม 80,000 บาท โดยกำหนดเปิดรับผลงาน การประกวดตั้งแต่วันนี้-8 พฤศจิกายนนี้ CMDF จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้ 1.ส่งเสริมให้มีการพัฒนาองค์กรและโครงสร้างพื้นฐานรวมถึงการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของตลาดทุน 2.ส่งเสริมให้มีการพัฒนาศักยภาพ ของบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับตลาดทุน หรือการกำกับดูแล ตลาดทุน 3.เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับตลาดทุน การลงทุน และการพัฒนาตลาดทุน ให้แก่ผู้ลงทุน ประชาชน หน่วยงาน และองค์กรที่เกี่ยวข้อง 4.ส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษา วิจัย อบรม และพัฒนาองค์ความรู้หรืองานวิชาการ ที่เป็นประโยชน์ต่อตลาดทุนดูรายละเอียดการประกวด ได้ที่ https://bit.ly/2onhJYF หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ 0-2009-9484 ประกาศผลรางวัลในเดือนธันวาคมนี้ ผ่านทาง www.set.or.th...

บรรยายใต้ภาพ

สวิจักร โลจายะ

โฮ เรน ฮวา


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ