ชวนนักช็อปรวมพลังทำดี ปีที่ 2 ส่งต่อน้ำใจให้'ผู้หญิงหลังกำแพงสูง'

ข่าวบันเทิง 24 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บรรยายใต้ภาพ ยงยศ เหลี่ยงตระกูลชัย,รัตนา รอดศรี และนิลุบล เลิศมีมงคลชัย ณิชกานต์ สุตะโท และ ภัทราพร ชูตระกูล เย็บเต้านมเทียม สุพัตรา ประภาวงศ์ ขวัญฤทัย บุญธรรมจิต

เพราะพลังแห่งการให้...ยิ่งใหญ่ไม่มี ที่สิ้นสุด โรบินสัน เล็งเห็นความสำคัญของการ ช่วยเหลือและส่งต่อความปรารถนาดี แก่ผู้ต้องขัง หญิงในทัณฑสถานทั่วประเทศกว่า 40,000 ราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการให้ความสำคัญใน เรื่องของสุขภาพอนามัยขั้นพื้นฐานที่ทุกคนพึงมี จึงร่วมกับ กรมราชทัณฑ์ พร้อมด้วย บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และกลุ่มธุรกิจในเครือ ผนึกกำลังร่วมแบ่งปันความห่วงใยให้สังคมไทย คิกออฟแคมเปญ "โรบินสัน ลองจาเร แชร์ริ่ง ปีที่ 2" (Robinson Lingerie Sharing) ส่งต่อ น้ำใจให้ "ผู้หญิงหลังกำแพงสูง" ในทัณฑสถานหญิง ทั่วประเทศ ซึ่งได้รับเกียรติจาก เตือนใจแอคะรัจน์ รองประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดระยอง เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย รัตนา รอดศรี นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ หัวหน้าฝ่ายสังคมสงเคราะห์ เรือนจำกลางระยอง, ผู้ใหญ่ จังหวัด และเซเลบริตี้แถวหน้าของจังหวัดระยอง นำโดย ขวัญฤทัย บุญธรรมจิต, ภัทราพร ชูตระกูล, ณิชกานต์ สุตะโท, สุพัตรา ประภาวงศ์ และพิราภัทร์ แซ่ไล้ ร่วมงาน ณ Rest Area ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา ระยอง เมื่อเร็วๆ นี้

นิลุบล เลิศมีมงคลชัย ผู้ช่วยกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ สายบริหารสินค้าสตรี บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แคมเปญ โรบินสัน ลองจาเร แชร์ริ่ง (Robinson Lingerie Sharing) จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 2 โดยเกิดจากความตั้งใจที่จะเสริมสร้างสุขอนามัยที่ดีให้แก่ ผู้หญิงไทยในทุกๆ ด้าน ไม่วาจะเป็นการรณรงค์ให้ผู้หญิงหันมาใส่ใจการเลือกใส่บราที่มีคุณภาพ, การลดปัจจัยความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งเต้านม ที่เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของหญิงไทย รวมไปถึงไฮไลท์สำคัญ คือการชวนนักช็อป และจิตอาสาทุกท่าน เข้ามามีส่วนร่วมในการส่งต่อน้ำใจ ด้านสุขอนามัยของผู้ต้องขังหญิงในทัณฑสถาน ทั่วประเทศ ที่มีความต้องการกางเกงชั้นในใหม่ เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน รวมกว่า 40,000 ราย เพียงช็อปสินค้าแผนกชุดชั้นในสตรี ตั้งแต่ 1,000 บาท ขึ้นไป รับสิทธิร่วมบริจาค "กางเกงชั้นในใหม่" จำนวน 1 ตัว หรือ ซื้อบริจาคเพิ่มเติมได้ในราคา พิเศษตัวละ 50 บาท ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 49 สาขา ทั่วประเทศ การรวมพลังแบ่งปันน้ำใจในครั้งนี้ เปรียบเสมือน "ตัวจิ๊กซอว์" ที่จะช่วยเติมเต็มความสุข และส่งต่อน้ำใจให้ผู้หญิงหลังกำแพงสูงได้มีกำลังใจ และได้เริ่มต้นใหม่ต่อไป"

ด้าน ขวัญฤทัย บุญธรรมจิต เซเลบริตี้ สาวเผยว่า ในฐานะผู้หญิงด้วยกัน แคมเปญนี้เป็นแคมเปญที่ดีมาก คือช่วยสร้างกำลังใจที่ยิ่งใหญ่แก่ผู้ต้องขังหญิงทั่วประเทศ เขาอาจจะได้รับกางเกงชั้นในใหม่ไปคนละไม่กี่ตัว แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่าสิ่งของ ก็คือการได้รับรู้ว่าสังคมไทยไม่ได้ทอดทิ้ง และพร้อมจะให้โอกาสเขา นอกจากนี้ เราเองก็มองว่ากางเกงชั้นใน กับ ผู้หญิง เป็นสิ่งที่สำคัญต่อสุขอนามัยมากจริงๆ อยากให้แคมเปญนี้ มีต่อเนื่องต่อไป

อีกหนึ่งเซเลบริตี้สาว สุพัตรา ประภาวงศ์กล่าวว่า เคล็ดลับการเลือกบรา คือเราจะเน้นบราที่ใส่สบาย และพอดีตัว รวมถึงลักษณะผ้าก็ต้องดูให้เป็นผ้าที่ระบาย ไม่อับชื้น ซึ่งวันนี้ก็มาเลือกช็อป บราที่โรบินสัน และเห็นว่ามีกิจกรรมที่ให้ลูกค้า สามารถร่วมสมทบทุนกางเกงชั้นในตัวใหม่แก่ผู้ต้องขัง หญิงด้วย เป็นแคมเปญที่ดีมาก นอกจากนี้ ยังมี กิจกรรมให้เย็บเต้านมเทียมกับตกแต่งหมวก เพื่อนำไปมอบให้ผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ด้วย ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยสอนตลอด ไม่ยากและสุขใจมากๆ ที่ได้ร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้

ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมเสริมความรู้ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้หญิง อาทิ การจัดงานเสวนา "การใส่บราอย่างไร... ให้ห่างไกลมะเร็งเต้านม" เพื่อเผยแพร่ความรู้ในการสวมใส่บราอย่างถูกวิธี ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม, กิจกรรม "เย็บเต้านมเทียม" 11,300 เต้า จาก ซาบีน่า ณ เคาน์เตอร์ซาบีน่า ในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ทุกสาขาทั่วประเทศ และกิจกรรมการประดับตกแต่งหมวก จาก วาโก้ ณ โรบินสัน 14 สาขา ได้แก่ สาขาเชียงใหม่, อุดรธานี, สุราษฎร์ธานี, พิษณุโลก, ขอนแก่น, อุบลราชธานี, อยุธยา, นครศรีธรรมราช, ระยอง, สระบุรี, ลพบุรี, เพชรบุรี, แม่สอด และบุรีรัมย์ เพื่อนำไปส่งมอบ ให้กับผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ ผ่าน โรงพยาบาลของรัฐทั่วประเทศ

สำหรับผู้สนใจสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบความห่วงใย ผ่านโครงการ "Robinson Lingerie Sharing" ปีที่ 2 (โรบินสัน ลองจาเร แชร์ริ่ง) ส่งต่อน้ำใจให้ "ผู้หญิงหลังกำแพงสูง" เพียงช็อปสินค้าแผนกชุดชั้นในสตรี ตั้งแต่ 1,000 บาท ขึ้นไป รับสิทธิร่วมบริจาค "กางเกงชั้นในใหม่" จำนวน 1 ตัว หรือ ซื้อบริจาคเพิ่มเติมได้ในราคา พิเศษตัวละ 50 บาท ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 49 สาขา ทั่วประเทศ โดยทางโรบินสันจะทำพิธี ส่งมอบให้กับกรมราชทัณฑ์ นำไปแบ่งปันให้ผู้ต้องขัง หญิง ทั่วประเทศ ในลำดับต่อไป


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ