ช็อก!พีทีทีระยองขอพักทีม

ข่าวกีฬา 24 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ไม่ลงเตะไทยลีกฤดูกาลหน้า เกิดเรื่อฮือฮาในวงการลูกหนังไทยอีกรอบ เมื่อมีรายงานว่า ทัพ "พลังเพลิง" พีทีที ระยอง ทีมอันดับ 11 ของศึกลูกหนัง โตโยต้า ไทยลีก นั้นเตรียมประกาศพักทีม และจะทำให้ฤดูกาลนี้มีทีม ตกชั้นเพียง 2 สโมสรเท่านั้นคือ เชียงใหม่ เอฟซี อันดับ 16 และ ชัยนาท ฮอร์นบิล อันดับ 15 ที่เวลานี้ร่วงชั้นไปแล้ว โดยข่าวลือเรื่องนี้เริ่มมาตั้งแต่เดือน ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งมีการเปิดเผยว่า พีทีที ระยอง อาจจะลดงบการทำทีมลงในการแข่งขันฤดูกาล 2020 โดยจะเน้นไปที่การให้นักเตะเยาวชนขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่มากขึ้น พร้อมกับโละนักเตะต่างชาติในทีมออกไปเพื่อลดรายจ่าย กระทั่งล่าสุดกระแสข่าว ก็ออกมาเรื่อยๆ ชัดมากขึ้น ว่าในปีหน้าอาจจะยุติการส่งทีมลงแข่งขัน โดยเหลือแค่การสนับสนุนฟุตบอลระดับเยาวชนเท่านั้น

ซึ่งในเรื่องนี้ทาง กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีก ได้เผยว่า "หากทีมใดทีมหนึ่งยุติการส่งทีมลงแข่งขันในลีกจะลดจำนวนทีมตกชั้นลง ถ้าลีกสูงสุดจาก 3 ทีมจะเหลือตกชั้น 2 ทีม ซึ่งถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง จะทำให้ปีนี้ทีมใน T1 ตกชั้น 2 ทีมคือ เชียงใหม่ เอฟซี และ ชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมอันดับ 16 และ 15 ตามลำดับ"

ทั้งนี้คาดว่าทางผู้บริหารสโมสร พีทีที ระยอง จะออกมาชี้แจงเรื่องนี้อีกครั้งในวันจันทร์ที่ 28 ต.ค.นี้ ว่าจะออกมาในทิศทางใดกับการทำทีมในปีหน้า ซึ่งหาก พีทีที ระยอง นั้นต้องการจะกลับมาส่งทีมลงแข่งขันอีกครั้ง กรณีที่พวกเขาพักทีมจริง จะต้องไปเริ่มลงแข่งขันใหม่ในศึก ไทยลีก 4 เท่านั้น


แท็ก โตโยต้า  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ