'สิงห์มอเตอร์ฯ'แชมป์ส่งท้ายซีซั่น

ข่าวกีฬา 29 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ซิ่งทางเรียบไทยแลนด์ซูเปอร์คาร์

การแข่งขัน ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ นับเป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่สุดของอาเชียน โดยสนามสุดท้ายไปปิดฤดูกาลกันที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามความยาว 4.554 กม. ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ไฮไลท์ของรายการอยู่ที่ไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีที 3 แข่งขันกัน 60 นาที ด้วยรถในพิกัด เอฟไอเอ จีที3 จากโรงงาน ผู้ผลิตเต็มรูปแบบ

ผลปรากฏว่าการชิงชัยในเรซที่แปดหรือเรซสุดท้ายของฤดูกาล ปิติ ภิรมย์ภักดี และ กันตศักดิ์ กุศิริ สองนักขับของทีมสิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ ในรถเฟอร์รารี่ 488 จีที หมายเลข 34 ออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชั่น ก่อนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับสอง ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 00.42.721 วินาที โดยโดนรถของทีมบี-ควิก เรซซิ่ง ทีม แซงแบบผิดกติกาในช่วงท้ายของการแข่งขัน คณะกรรมการ จึงตัดสินให้แชมป์เรซสุดท้ายของไทยแลนด์ซูเปอร์ซีรีส์ 2019 เป็นรถหมายเลข 34 ของสิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์

ส่วน แซนดี้ สตูวิค และ มาร์ติน รัมพ์ นักขับชาวเอสโตเนีย ในรถออดี้ อาร์ 8 อีโว หมายเลข 2 ของบี-ควิก เรซซิ่ง ทีม ที่มาไล่กดดันในรอบสุดท้าย และแม้จะเข้าเส้นชัยเป็นอันดับด้วยสถิติ 1 ชั่วโมง 00.42.419 วินาที แต่จากการแซงแบบผิดกฎ จึงโดนบวกเวลาเพิ่มไปอีก 5 วินาที ส่งผลให้หล่นมาจบอันดับสองด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 00.47.419 วินาที

บรรยายใต้ภาพ

เจ้าความเร็ว : ปิติ ภิรมย์ภักดี และ กันตศักดิ์ กุศิริ สองนักขับของ สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ ในรถ เฟอร์รารี่หมายเลข 34 คว้าแชมป์ปิดฤดูกาลรถยนต์ทางเรียบระดับอาเชียน "ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์" สนามสุดท้ายของฤดูกาล ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ