คอลัมน์โซไซตี้: สมาคมการค้าส่งเสริมธุรกิจไทย-จีน และเอเชียอาคเนย์ประชุมสุดยอดผู้ประกอบการไทย เพื่อรุกตลาดจีน ก้าวสู่ยุค 5.0

ข่าวบันเทิง 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"จีน" เป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก ผงาดเป็นมหาอำนาจเศรษฐกิจอันดับหนึ่ง ท่ามกลางการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยจำนวนประชากรที่มากที่สุดและกำลังซื้อสูง ซึ่งตลาดจีนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยเช่นเดียวกัน การเจาะตลาดจีนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายในยุคที่พลิกการค้าทางธุรกิจเข้าสู่ยุคดิจิทัลที่มีบทบาทและทรงอิทธิพลมากในปัจจุบัน ประเด็นนี้อาจกลายเป็น Pain Point สำคัญสำหรับผู้ประกอบการไทยที่ต้องการเจาะตลาดจีนไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร

สมาคมการค้าส่งเสริมธุรกิจไทย-จีน และเอเชียอาคเนย์ (Chinese and Southeast Asia Business Trade Association) ให้การ ส่งเสริมการค้าระหว่างไทย-จีน และประเทศในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสมาคมฯ มีบทบาทหน้าที่หนุนผู้ประกอบการไทยกลุ่มสมาชิกที่ต้องการขยายธุรกิจไปยังประเทศจีน และกลุ่ม CLMV โดยเชื่อมโยงธุรกิจให้เกิดการค้า ระหว่างประเทศและผลักดันให้ผู้ประกอบการไทยประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจระหว่างประเทศไทย-จีน และอาเซียนได้อย่างยั่งยืน

ดร.พิษณุ เหรียญมหาสาร นายกสมาคมการค้าส่งเสริมธุรกิจไทย-จีน และเอเชียอาคเนย์ เปิดเผยว่า การจัดงานประชุมสุดยอดผู้ประกอบการไทย เพื่อรุกตลาดจีน ก้าวสู่ยุค 5.0 Advance innovation "CLICK CHINA เกาะติด TREND จีน 2020" เพื่อส่งเสริมสนับสนุนนักธุรกิจรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการไทยที่ต้องการทำธุรกิจ Startup กับจีน และกลุ่มประเทศอาเซียน CLMV โดยจุดประสงค์สำคัญ คือ การส่งเสริมธุรกิจไทยยุคใหม่ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลที่มีอิทธิพลต่อการทำธุรกิจมากที่สุดในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำธุรกิจการค้า กับจีน และกลุ่มประเทศอาเซียนที่พลิกผันเข้าสู่ยุคดิจิทัลเต็มรูปแบบอย่างรวดเร็ว ดังนั้น ผู้ประกอบการไทยที่ต้องการจะทำธุรกิจหรือขยายตลาดทำการค้าในจีนจำเป็นเข้าใจกลยุทธ์การตลาดจีนในยุคที่เทรนด์การตลาดดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งมาแรงอันดับหนึ่งในจีน

สมาคมฯ จึงได้จัดการประชุมสุดยอด ผู้ประกอบการไทย เพื่อรุกตลาดจีน ก้าวสู่ยุค 5.0 สร้างความพร้อมให้ผู้ประกอบการไทยได้เตรียมตัวก่อนไปทำการตลาดจีนได้อย่างถูกต้อง ซึ่งรวมสุดยอดกูรูการตลาดจีน ร่วมแชร์ความรู้และแชร์ประสบการณ์ทางการ ตลาดจีน ได้แก่ สุวัฒน์ รักทองสุข CEO Lert Global Group นักการตลาดจีนแนวหน้าของไทย ที่แชร์กลยุทธ์การทำ Digital Marketing จีน, ศิวัช ปทุมวาสนา Vice President, China Strategy, SCB แชร์แนวโน้มเศรษฐกิจจีน และ Trend ในปี 2020, Mr.Sun Lei (ซุน เหล่ย) General Manager CTRIP แพลตฟอร์มการ ท่องเที่ยวยักษ์ใหญ่ของจีน แชร์ Trend การตลาดนักท่องเที่ยวชาวจีน และ Mr.Michael Guo (ไมเคิล กัว) President BESKE ผู้นำเข้าสินค้ารายใหญ่ของจีน แชร์เรื่องของแนวโน้ม ทิศทาง และพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวจีนเป็นอย่างไร นำไปสู่การพัฒนายกระดับผู้ประกอบ การไทยในยุคดิจิทัล เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการ ทำธุรกิจไทย-จีน ได้อย่างถูกต้อง และทัน เหตุการณ์ เร่งการกระตุ้นให้ธุรกิจไทยเข้าสู่ยุค 6.0 โดยเร็ว

บรรยายใต้ภาพ

สุวัฒน์ รักทองสุข CEO Lert Global Group

ดร.พิษณุ เหรียญมหาสาร นายกสมาคมฯ

ธีระยุทธ วานิชชัง ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำกระทรวงอุตสาหกรรม


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ