'พุทธิพงษ์'ร่วมงาน0110 ประกาศหนุนอุตฯดิจิทัลไทย

ข่าวเศรษฐกิจ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 บริษัท โซเชียลแล็บ จำกัด, สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย ผนึกกำลังพันธมิตรจากภาครัฐและเอกชน จัดงาน "OllO (ศูนย์หนึ่งหนึ่งศูนย์) Thailand TECHLAND 2019" โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ บนพื้นที่กว่า 4,400 ตารางเมตร ภายใต้แนวคิด The Future is Now ยกทัพเทคโนโลยี นวัตกรรม เหล่าแกดเจ็ต และซอฟต์แวร์มาแสดงบน 6 โซน

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES) ได้เป็นประธานเปิดงานและปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ พลังซอฟต์แวร์ไทยสู่อนาคตยุคดิจิทัลไทยแลนด์ (Future Empowerment : Thai Software for Digital Thailand)ว่า การจัดงานแสดงนวัตกรรมและโซลูชั่นฝีมือคนไทยครั้งนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ภาคเอกชน ที่มีความตั้งใจร่วมสนองนโยบายดิจิทัลไทยแลนด์ของรัฐบาล ที่สนับสนุนเอกชนไทยให้สามารถแข่งขันกับต่างประเทศ

"ผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงานครั้งนี้ไม่เพียงแต่ผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงานจะได้รับประโยชน์ แต่ประเทศไทยและคนไทยจะได้รับประโยชน์จากการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความคิดด้านเทคโนโลยี ที่เป็นประโยชน์ต่อการขับเคลื่อนประเทศ ตลอดการ จัดงานช่วงสองวันนี้ด้วย เพราะทุกท่านเป็นกลไก สำคัญที่จะช่วยนำพาประเทศไทยให้เท่าทันกับความท้าทายของโลกในอนาคต" นายพุทธิพงษ์ กล่าว

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ