รอยัล เอนฟิลด์ ชูประเทศไทย เป็นฮับแห่งภูมิภาคอาเซียน

ข่าวยานยนต์ Friday November 8, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

รอยัล เอนฟิลด์ ประกาศให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลาง หรือฮับของการดำเนินธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดสำนักงานแห่งใหม่ บนชั้น 21 อาคารไซเบอร์เวิลด์ ทาวเวอร์ ถนนรัชดาภิเษก โดยจะดำเนินงานร่วมกับสำนักงานใหญ่ของรอยัล เอนฟิลด์ ในประเทศอินเดีย โดยตรง เพื่อขยายธุรกิจระดับภูมิภาคในอาเซียน

นายวิมัล ซุมบ์ลีหัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก รอยัล เอนฟิลด์ในประเทศไทย กล่าวว่า "เราให้ความสำคัญกับการ รักษา และขยายธุรกิจของเราในตลาดระหว่างประเทศ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รอยัล เอนฟิลด์ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องมั่นคงใน ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยอัตราการขยายตัว 20% ต่อปี ตำแหน่งที่ตั้งของประเทศไทย มีความ โดดเด่นและเหมาะสม ที่จะเป็นศูนย์กลางของ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แวดล้อมด้วยตลาดสำคัญของรอยัล เอนฟิลด์ อย่าง อินโดนีเซีย กลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม) มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ อีกทั้งยังสะดวกต่อการทำงานร่วมกับอินเดีย จีน ญี่ปุ่น ตลอดจนเกาหลีใต้ ทำให้ประเทศไทยมีความเหมาะสมที่สุดในอาเซียนที่จะเป็นศูนย์กลางสำหรับการขยายธุรกิจของเราในภูมิภาคนี้"

สำหรับรอยัล เอนฟิลด์ ประเทศไทย เป็นบริษัทย่อยลำดับที่ 3 ของรอยัล เอนฟิลด์ที่ตั้งอยู่นอกประเทศอินเดีย ต่อจากรอยัล เอนฟิลด์ อเมริกาเหนือ ตั้งอยู่ในเมืองมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน และรอยัล เอนฟิลด์ บราซิล ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของภูมิภาคลาตินอเมริกา โดยสำนักงานใหญ่ระดับโลกจะยังคงอยู่ในเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย

"ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีอัตราเติบโตที่สูงที่สุด มีการก่อตั้งบริษัทลูกในประเทศ พร้อมประกาศการประกอบรถในประเทศไทย ในอนาคต โดยในอีก 6 เดือนข้างหน้า เราวางแผนเปิดตัวร้าน จัดจำหน่ายในหลายเมืองสำคัญ ทั่วประเทศไทย เรากำลังมุ่งเน้นการสร้าง เครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งที่จะสร้างการรับรู้ในแบรนด์ให้มากที่สุด และยกระดับการขายให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ปัจจุบัน เราให้ความสำคัญที่สุดกับการขยายธุรกิจ และเดินหน้าสู่การเปิดตัวผู้จัดจำหน่าย 4 แห่งใหม่ในหลายภาคของประเทศไทยภายในเดือนหน้า"

นอกจากนี้ ยังเตรียมที่จะขยายผู้จัด จำหน่าย แบบสแตนอโลน เพิ่มอีก 15 แห่ง และศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการ 25 แห่ง ภายในเดือนมีนาคม 2563 เพื่อเครือข่ายที่ครอบคลุมมากขึ้น ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้ง ภูเก็ต พัทยา หาดใหญ่ เชียงใหม่ และหัวเมืองใหญ่อื่นๆ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ