คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่อง 8 (27) เวลา 10.20 น. รายการ "ครัวลั่นทุ่ง" สัปดาห์นี้ เอ-ไชยา มิตรชัย จะพาแขกรับเชิญ แอร์- ภัณฑิลา ฟูกลิ่น นั่งเรือ ตามหาวัตถุดิบชั้นเยี่ยมหอยแครงสดๆ กันที่ฟาร์ม หอยกลางทะเลสมุทรสงคราม เพื่อนำมาปรุงเมนูอาหารชั้นยอด ผัดเปรี้ยวหวานหอยแครง และแกงกะทิหอยแครงใบชะคราม กันที่ร้านครัวอภิชาติ ซีฟู๊ดส์ MONO29 เวลา 18.00 น. ภาพยนตร์ "แจ็คผู้สยบยักษ์ (Jack the Giant Slayer)" "แจ็ค" เด็กหนุ่ม ชาวนาซึ่งได้รับถั่ววิเศษ แต่เมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อถั่วโดนน้ำ ทำให้บ้านซึ่งมี "เจ้าหญิงอิสซาเบลลา" ติดอยู่ในนั้น ทั้งบ้าน ทั้งเจ้าหญิงลอยติดขึ้นไปสูงเทียมฟ้าจนถึงดินแดนของยักษ์ เป็นหน้าที่ของแจ็คที่ต้องไปช่วยเจ้าหญิงกลับมาให้ได้

MCOT HD 30 เวลา 21.00 น. รายการ "เจาะใจ" สัปดาห์นี้ พิธีกร "ดู๋-สัญญา คุณากร" พาผู้ชมไปพบกับกำลังใจดีๆ สำหรับคนที่อยากประสบความสำเร็จ จากเรื่องราวของคุณหมอเจ้าของคลินิกเสริมความงามชื่อดัง โดยเฉพาะขึ้นชื่อมากในเรื่องการทำตา "คุณหมอไก่" หรือ "พญ.อาภรณ์ ไชยเครื่อง" ผู้ก่อตั้ง AT Medical Clinic ที่กว่าจะมีวันนี้ชีวิตของเธอต้องต่อสู้ฝ่าฟันมาไม่น้อย จากเด็กสาวธรรมดาๆ ที่ครอบครัวมีอาชีพขายผัก ตั้งใจเรียนจนเป็นหมอได้สมใจ จากนั้นผันตัวมาทำธุรกิจ ที่เคยเจอภาวะขาดทุนมาเป็นปีๆ แต่ก็ไม่เคย ย่อท้อ คิดหาทางออกจนวันนี้ธุรกิจเติบโตมีมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท

ไทยรัฐทีวี 32 เวลา 13.00 น. รายการ "คนมันส์พันธุ์อาสา" พาติดตามภารกิจ อาสาสร้างความสุขให้ผู้สูงอายุ กับกลุ่ม H20 fitness และสมาชิกอาสาช่างตัดผม กับการจัดกิจกรรมอาสาสร้างความสุขให้ผู้สูงอายุขึ้น โดยเป็นการรวมตัวกันของอาสาสมัครที่มีใจ เป็นผู้ให้ ร่วม 30 คน มาตัดผม มาเล่นเกมสร้างความสุข สร้างรอยยิ้มให้กับผู้สูงอายุ

ช่อง 7HD 35 เวลา 09.00 น. ซิทคอม "ยามป่วน กวนหัวใจ" วุ่นได้อีกเมื่อกองถ่ายโฆษณายกกองมาถ่ายทำที่โรงงานม่วงฤดี งานนี้คนมีฝันอยากเป็นซุป'ตาร์ อย่าง สว่าง (กิ๊ฟซ่า- ปิยา) กะ โทนี่ (แจ็คเฉลิมพล) เห็นหนทางเข้าสู่วงการบันเทิง จัดการวางยาถ่ายนักแสดง สกัดดาวรุ่ง แต่ไม่ง่าย...เส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะ ผู้กำกับหน่อง (หน่อง-วุฒินันท์) ดันเลือก ต้า (เซินเจิ้น- พสธร) กะ มินนี่ (แก้วใส-คริสตัล) มาเป็นนักแสดงแทน สถานการณ์บีบบังคับให้ สว่าง ต้องร่วมมือกับ ซูกัส (ฝน-ปริตา) สกัดดาวรุ่งดวงใหม่ อีกรอบ เวลา 18.20 น. รายการ "ลูกทุ่งไอดอล" พบกับความมัน ที่ระเบิดหนักกว่าเดิม! เพราะ 4 คนสุดท้ายของ "ลูกทุ่งไอดอล" อย่าง"เขตต์, นุ, อาท และ นิว" จัดหนักจัดเต็มใน รอบชิงชนะเลิศ กับโชว์ "มินิคอนเสิร์ต" ที่ 4 หนุ่ม ต้องเนรมิตโชว์ของตัวเอง งานนี้เรียกว่าแต่ละคนงัดฝีมือและความสามารถที่มีออกมาโชว์อย่างเต็มที่ กระหน่ำรัวลูกคอกันแบบไม่ยั้ง ชนิดที่ไม่มีไผยอมไผ!!!

PPTV HD 36 เวลา 08.00 น. "พาซ่า Bazaar" พาไปชมพระราชวัง อาลัมบรา (Alhambra) ประเทศสเปน หนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ของโลก สุดยอดศิลปะ ของมัวร์ เจาะลึกและเข้ามาด้านในของพระราชวัง อาลัมบรา (Alhambra) เพื่อชมความงามที่ซ่อนอยู่ ปิดท้ายกันด้วยการเดินตลาดที่เป็นมรดกโลก Albaicin เวลา 09.30 น. "เที่ยวกินกับหมึกแดง" พาไปดูแหล่งเพาะเลี้ยงกุ้งก้ามกรามชั้นดี ที่อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี กันที่ฟาร์มกุ้งชวลิต ที่พิถีพิถันในการเลี้ยง และเป็นมิตรกับ สิ่งแวดล้อมอีกด้วย เชฟหมึกแดงพาไปชิมเมนูกุ้ง ตัวใหญ่เต็มคำ ที่ร้านชูชกยิ้ม ทำเมนู กุ้งนิ่มผัดพริกไทยดำ และอีกหลากหลาย เมนูกุ้ง ทั้งกุ้งอบซอส กุ้งมะนาว ส้มตำซูเปอร์กุ้งตัวใหญ่ๆ จากนั้นช่วงของดีทั่วถิ่น พาไปชิมชมพู่ทับทิมจันทน์หวานกรอบอร่อย ทำเมนูสไตล์เชฟหมึกแดง กับวัตถุดิบ "กุ้ง" ในเมนู "วุ้นเส้นผัดกุ้งชะอมน้ำมันหอย" เวลา 10.05 น. "Tasty Journey" วัฒนธรรมยั่วน้ำลาย ซีซั่น 2 ตอน ขนมหวานไทย 1 ออกเดินทางไปบนเส้นทางสายใหม่ที่อบอวลไปด้วยความหอมหวาน พบกับหลากหลายสีสันของขนมไทยที่ใช้กระบวนการทำที่ละเมียดละไม วิจิตรบรรจง และภูมิปัญญาในการใช้ทรัพยากรท้องถิ่นใกล้ตัว มาประดิษฐ์ให้เกิดเป็นความมหัศจรรย์แห่งรสชาติ

LINE TV เวลา 22.00 น. "Until We Meet Again the Series (ด้ายแดง)" ตอนแรก แค่ตอนแรกก็บีบคั้นหัวใจสุดๆ กับฉากสำคัญของความรักสุดสะเทือนใจ เมื่อ กรณ์ (เก้า-นพเก้า) กับ อินทัช (เอิร์ธ-กัษมนณัฏฐ์) ถูกครอบครัวกีดกันความรัก และพากันหนีมาที่คอนโดฯ ก่อนที่พ่อของทั้งคู่จะตามมาเจอ และทำทุกอย่างเพื่อพรากทั้งคู่จากกัน กรณ์ จูบ อินทัช เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนตัดสินใจคว้าปืนจากเอวของพ่อตัวเอง มายิงตัวตายต่อหน้าต่อตา!! อินทัชช็อกมาก ร้องไห้แทบขาดใจ ทันใดนั้นเอง ก็คว้าปืนกระบอกเดียวกันมายิงตัวตายตาม ก่อนตายทั้งคู่สัญญาว่า...จะอยู่ด้วยกันตลอดไปและไม่ว่าอยู่ที่ไหนจะหากันจนเจอ นี่คือจุดเริ่มต้นของโศกนาฏกรรมความรักที่ต้องติดตามชนิดที่ห้ามกะพริบตา!!


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ