ศิลปินแกรมมี่ ร่วมรณรงค์ให้ความรู้การเตรียมรับมือเมื่อเกิดภัยธรรมชาติ'รู้ทัน ป้องกัน ปลอดภัย'

ข่าวบันเทิง 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศิลปินแกรมมี่ นำโดย มาตัง- ระดับดาว ศรีระวงศ์, ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร, นะ-ธนบูลย์ วัลลภศิรินันท์ ร่วมกิจกรรม "รู้ทัน ป้องกัน ปลอดภัย" จัดขึ้นโดยศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย ณ โรงเรียนเทศบาล 6 จังหวัดอุดรธานีโดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างการ รับรู้และความตระหนักให้เยาวชน ในการ เตรียมพร้อมรับมือกับภัยพิบัติทางธรรมชาติในรูปแบบต่างๆ วิธีการป้องกันการปฏิบัติตน อย่างปลอดภัยจากภัยธรรมชาติต่างๆ ที่อยู่ใกล้ตัว รวมถึงช่องทางการแจ้งข้อมูลข่าวสารที่สำคัญในการแจ้งเตือนภัย ซึ่งเหล่าศิลปินได้เตรียมกิจกรรมสนุกสนาน ที่สอดแทรกสาระความรู้ที่เป็นประโยชน์พร้อมมี มินิคอนเสิร์ตสนุกๆ ไปฝากน้องๆ กันอีกด้วย มาตัง-ระดับดาว ศรีระวงศ์ เปิดเผยว่า ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร เปิดเผยว่า

"เป็นครั้งแรกของมาตังที่ได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมดีๆ ที่จัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับ ภัยธรรมชาติที่เราอาจคาดไม่ถึง มีการซ้อมจำลองรับมือเหตุการณ์ในรูปแบบต่างๆ รู้สึกดีใจแทนน้องๆ ที่อย่างน้อยในวันนี้ ทุกคนก็ได้ทราบถึงวิธีการป้องกันตัวเอง ในเบื้องต้น ขั้นแรกอยากให้ทุกคนเริ่มจากการดูแลตัวเองให้ดีก่อนและหวังว่าน้องๆ ทุกคนที่ได้มาร่วมกิจกรรม จะได้รับประสบการณ์ที่ดี หรืออาจจะนำความรู้ เหล่านี้ไปบอกต่อกับคนใกล้ตัวก็ได้ค่ะ"

"ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่สองที่ผมได้มีโอกาสมาพูดให้ความรู้และเล่าถึงประสบการณ์โดยตรงของผมเอง ในเรื่องของภัยใกล้ตัวเกี่ยวกับการขับขี่ อยากให้ทุกคนระมัดระวังและอย่าประมาท หลายคน อาจคิดว่าความรู้ที่ได้รับในวันนี้อาจจะยังไม่ได้ใช้จริงในชีวิตประจำวัน แต่วันนี้เมื่อเราได้รับความรู้ที่ถูกต้องจากพี่ๆ วิทยากรเราก็สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริงในอนาคต สำคัญที่สุดคือการใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังและมีสติ จะทำให้เราสามารถผ่านเหตุการณ์ต่างๆ ไปได้อย่างปลอดภัยครับ"

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ