เจ้าท่าพังงาคุมเข้มท่าเรือ พร้อมรับนักท่องเที่ยว ร่วมเทศกาลลอยกระทง

ข่าวทั่วไป 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและเรือยนต์ตรวจการณ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเทศกาลวันลอยกระทง พ.ศ. 2562 โดยมี นายณชพงศ ประนิตย์ ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพังงา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพังงา เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.พังงา เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.พังงา ท่องเที่ยวและกีฬา จ.พังงา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยท่าเรือต่างๆ ในพื้นที่ จ.พังงา

ทั้งนี้เนื่องจากวันที่ 11 พ.ย. 2562 ตรงกับวันลอยกระทง ซึ่งจะมีประชาชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาลอยกระทง และท่องเที่ยวทางทะเล สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบดูแลความปลอดภัยการใช้โป๊ะเรือ และท่าเทียบเรือโดยสารต่างๆ และกำหนดมาตรการเพื่อความปลอดภัยในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง โดยขอความร่วมมือผู้ประกอบ กิจการ ผู้ใช้เรือ ผู้ครอบครองโป๊ะเทียบเรือ ติดตั้งป้ายระบุจำนวนคน ที่สามารถรับน้ำหนักในที่มองเห็นชัดเจน พร้อมติดตั้งไฟ ส่องสว่างตลอดทั่วบริเวณโป๊ะเรือ และทางขึ้น-ลง ต้องมีพวงชูชีพ ประจำทุกโป๊ะ

อีกทั้งให้เจ้าของเรือ และผู้ควบคุมเรือทำการตรวจสภาพเรือ ให้มีความปลอดภัย ให้มีป้ายระบุจำนวนรองรับผู้โดยสารติดอยู่ ข้างตัวเรือ มีอุปกรณ์ช่วยชีวิตให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานตลอดเวลา ประชาชนต้องระมัดระวังในการขึ้น-ลงเรือ ห้ามดื่มสุรา หรือเสพของมึนเมา ห้ามจุดดอกไม้ไฟในเรือ บนโป๊ะ ท่าเทียบเรือ โดยเรือ ทุกลำต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ให้ความร่วมมือมาปล่อยแถวผู้ปฏิบัติงานและอนุเคราะห์เรือยนต์ตรวจการณ์เจ้าท่า 199 เรือตรวจการณ์อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา และเรือตรวจการณ์ตำรวจท่องเที่ยว จ.พังงา มาเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ