ไฟไหม้ที่พักผู้ช่วยทนายสำลักควันดับ

ข่าวทั่วไป 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 8 พฤศจิกายน ร.ต.อ.อธิปัตย์ ไหมสุข รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่คอนโดมิเนียม ย่านถนนแฮปปี้แลนด์ สาย 2 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม.จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้าตรวจสอบและระงับเหตุ โดยพบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากอาคารที่เกิดเหตุจำนวนมาก ผู้ทีอาศัยอยู่ต่างต้องพากันช่วยดับเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบศพนายดุสิต สุวรรณเทพ อายุ 74 ปี

สอบสวนพยานที่เป็นผู้พักอาศัยอยู่ข้างห้องพักของผู้เสียชีวิต ให้การว่า นายดุสิต มีอาชีพเป็นผู้ช่วยทนายความอยู่ที่สำนักงานทนายความแห่งหนึ่ง โดยพักอาศัยในห้องเพียงคนเดียวมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยเป็นคนที่มีนิสัยชอบนำสิ่งของต่างๆ ที่ชาวบ้านทิ้ง มาเก็บไว้ในห้อง ช่วงก่อนจะเกิดเหตุก็เห็นผู้เสียชีวิตนั่งกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่ที่ชั้นล่างของคอนโดมิเนียม กระทั่งช่วงเช้ามืดวันเดียวกันถึงได้ยินเสียงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือว่าเกิดเพลิงไหม้

พยานรายนี้ระบุอีกว่า ต่อมาผู้ที่อาศัยในคอนโดฯ ต่างพากันออกมาช่วยกันพังประตูห้องพังดังกล่าว และช่วยกันดับไฟ เร่งระบายควันออกจากห้อง ส่วนหนึ่งได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือแล้ว แต่ก็ไม่ทันการณ์ โดยพบร่างผู้เสียชีวิตนอนหมดสติอยู่ในห้อง ซึ่งภายในห้องพักดังกล่าวนั้นไม่มีไฟฟ้าใช้มานานแล้วเพราะถูกตัดกระแสไฟฟ้า ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ