คอลัมน์คุณแหนกอสซิป

ข่าวบันเทิง 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

น้องนิ่ง...นิ่ง...

"คนดี คือคนที่ทำดี ไม่ใช่คนที่เกิดมามีฐานะดี หรือชาติตระกูลดี แต่ คือ คนที่ทำความดีเท่านั้น"โอวาท ธรรม สมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จ พระสังฆราช...

งานประชุมสุดยอด อาเซียน ที่อิมแพ็ค เมืองทองฯ เมื่อ ๒-๔ พ.ย. ท่านนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ทำหน้าที่ประธาน อาเซียนและประเทศเจ้าภาพ ไม่ทำให้เสียชื่อเสียงประเทศและไม่ทำให้พวกเรา เสียหน้า...

"ขอบคุณที่ทางการไทย ให้การต้อนรับอย่างมีน้ำใจ วันนี้ได้หารือกัน หลายประเด็น จนประสบความสำเร็จตามที่นายกรัฐมนตรีไทยได้แจ้งให้ทุกคน ทราบ พวกเราได้บรรลุการส่งเสริม ร่วมมือระหว่างกัน สร้างความไว้เนื้อเชื่อใจ ด้านการเมือง จีน พร้อมผลักดันไทย ทุกเรื่อง" วาทะของ นายกรัฐมนตรีจีน หลี่ เค่อ เฉียง...

คงไม่รู้จะทำอะไร ฝ่ายค้านและ ฯลฯ พยายามจะแก้รัฐธรรมนูญ ซึ่งใช้มาไม่ถึงปี ฟัง ประธานสภาผู้แทน ราษฎร ชวน หลีกภัย "ผมเป็นหนึ่ง ในคนที่ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ถ้าจะมีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ก็เป็นสิ่งที่ควรจะทำแต่สิ่งแรกที่ควรจะทำคือ อย่าเพิ่งไปหักด้ามพร้าด้วยเข่า ล้มให้หมดพังให้หมด มันไม่เป็นประโยชน์ อย่างยิ่ง"...

อยู่เป็น และ อยู่ไม่เป็นประโยคที่ฮิตที่สุดชั่วโมงนี้ เป็นคำถามลอยมาจาก สส.บางพรรค สุดจะเดาเป็น อย่างไร? อนาคตจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า ใครอยู่เป็น ใครอยู่ไม่เป็น...

เข้า โรงซ่อมสุขภาพที่ รพ.รามาธิบดี เฉลิมชัย ห่อนาค เกือบเป็นปกติแล้ว นัยว่า คุณหมอจะให้กลับบ้านในอาทิตย์นี้ สู้ๆ เถิด ชีวิตก็เป็นอย่างนี้...

R.I.P. ร่วมอาลัยและเสียใจกับครอบครัว พลเรือเอกวิรัช วิจารณ์ อดีต รองผบ. ทร.มีสวด พระอภิธรรมศพ ถึงจันทร์ ๑๑ พ.ย. เวลา ๑๘.๐๐ น. ณ ศาลา ๒ วัดเครือวัลย์ วรวิหาร บางกอกใหญ่ ธนบุรี และมีพระราชทานเพลิงศพ อังคารที่ ๑๒ พ.ย. ณ วัดเครือวัลย์วรวิหาร...

ขออาลัยและร่วมเสียใจกับครอบครัวที่ได้สูญเสีย ญาติ พี่น้องทั้ง ๑๕ ท่าน เมื่อคืนวันที่ ๕ พ.ย. ณ ชรบ.ลำพะยา อ.เมือง ยะลา ทุกท่านเป็นวีรชนอาจหาญ เพื่อสันติสุข พี่น้องไทยและบ้านเมืองของเรา...


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ