คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

BBC Earth Truevisions 568 เวลา 20. 00 น. "Seven Worlds One Planet" พบกับสุดยอดสารคดีคุณภาพที่ใช้ระยะเวลาถ่ายทำนานถึง 1,794 วัน โดยทีมงานกว่า 1,500 ชีวิต เดินทางกว่า 41 ประเทศทั่วโลก ผลงานของ David Attenborough ผู้สร้างสารคดีที่ต้องการส่งสารถึงทุกคนทั่วโลกผ่านผลงานเพื่อให้ ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการร่วมมือกันช่วยโลกใบนี้ สารคดีชุดนี้จะใช้เทคนิคการบังคับโดรนในการเก็บภาพพฤติกรรมของสัตว์และสิ่งมีชีวิตทั้งหลายใน 7 ทวีป ทั่วโลก North America, South America, Europe, Africa, Antarctica, Asia และ Australia ที่ล้วนแล้วต่างก็ได้รับผลกระทบทั้งหมดทั้งสิ้น เริ่มตั้งแต่กลางป่าลึกของอเมริกาใต้ ไปจนถึงยอดเขาอันหนาวเหน็บในเอเชีย และจากเมืองในยุโรป ไปจนถึงพื้นที่ราบอันกว้างใหญ่ของแอฟริกา

GMM25 เวลา 20.10 น. ละคร "แรงเทียน" ทิวา (นิว) เมาเพราะ กลุ้มใจที่ เทียนสี (พลอย) กำลังจะเดินหนีออกไปจากชีวิตของตน ซึ่งทำให้ทิวาเสียใจจนกินเหล้าเมาแอ๋กลับมาให้เทียนสีดูแล และครั้งนี้ทิวาตัดสินใจใช้ความสัมพันธ์ทางร่างกายยื้อ เทียนสีให้อยู่กับตนต่อไป เทียนสี (พลอย) ได้แต่ส่ายหน้าที่ไม่เคยเห็น ทิวาเมามายขนาดนี้มาก่อน จึงเอาผ้า ชุบน้ำเย็นไปค่อยๆ บรรจงเช็ดหน้าเช็ดตา ให้ทิวา ที่ออกอาการสะลึมสะลือหันซ้าย หันขวา แต่พอเห็นว่าคนที่เช็ดหน้าให้ ตัวเองเป็นเทียนสีก็รีบจับไม้จับมือล็อกเอาไว้ กลัวเมียจะหนี เทียนสีต้องคอยปลอบว่า ไม่หนี ไปไหน แต่ทิวาก็ยังพร่ำเพ้อบอกจะไม่ยอมให้เทียนสีหนีตนไปเด็ดขาด ก่อนจะ เข้าล็อกตัวกอดเทียนสีที่เริ่มดิ้นหนี

MONO29 เวลา 07.35 น. ซีรี่ส์ "ตำนานรักนางพญางูขาว (The Legend of White Snake)" ตอนที่ 4 "ซูหยวน" ช่วยพี่เขยสืบคดีที่เด็กหายตัวไป จากถุงหอมที่เด็กๆ ที่ไว้ จนได้เบาะแส ด้าน "ไป๋ซูเจิน" ให้ "จิ่งซง" ช่วยสืบว่าปีศาจตะขาบนำเด็กไปซ่อนไว้ที่ไหน

เวลา 18.00 น. ภาพยนตร์ "จอมคน กระบี่เงา (Shadow)" เมื่อฮ่องเต้เกิดคลั่งอำนาจไล่ ชาวเมืองจิ้วโจว จนเกิดความเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า คนกลุ่มหนึ่งจึงมิอาจอดทนดูไหวจับแผนการขึ้น เพื่อยุติโศกนาฏกรรมของบ้านเมือง อีกด้านหนึ่งว่าด้วย ชีวิตของ เงา ชายผู้ถูกเลี้ยงดูขึ้นเพื่อเป็นตัวตายตัวแทน ให้แก่จอมทัพใหญ่ ดั่งหมากที่เตรียมไว้ใช้เป็นเหยื่อล่อแล้วทิ้งเมื่อสบโอกาส หากแต่เขากลับพบพานความรักและ มุ่งแสวงหาการมีชีวิตของตนเอง

One31 เวลา 21.20 น. ละคร "ฤกษ์สังหาร" "รัณหณ์" ถูก "อุทธิ" จับตัว รันหณ์(มิลลี่-คามิลล่า) ถูก อุทธิ(มอส-ปฏิภาณ) ฉีดยาพิษ เพื่อเตรียมทำพิธีฤกษ์สังหารครั้งสุดท้าย

ช่อง 3 HD 33 เวลา 20.20 น. ตอนจบ ละคร "ลิขิตรัก ข้ามดวงดาว My Love From Another Star" ร่างกายของ อชิระ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) เริ่มมีอาการแปลกๆ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าอชิระจะไม่สามารถอยู่บนโลกนี้ ได้อีกต่อไป เพราะธาตุในร่างกายแปรปรวน ดังนั้นถ้าเขาฝืนที่จะอยู่เขาจะต้องตาย ในที่สุด ฟ้ารดา (แมท-ภีรนีย์) ทนไม่ได้ที่เขาจะต้องตาย เธอจึงขอร้องให้เขากลับไป อย่างน้อยให้เธอรู้ว่าเขายังมีชีวิตอยู่ ณ ที่ใดสักที่ก็ยังดีกว่าเขาตายจากไป ทั้งสอง จึงใช้เวลาที่เหลืออย่างมีความสุขที่สุด ไปเที่ยวด้วยกันในทุกที่ที่อยากไป จนกระทั่ง เวลาที่พวกเขาไม่อยากให้มาถึงก็มา เมื่อดาวหางดวงใหญ่เดินทางผ่านโลกตามที่ นักดาราศาสตร์พยากรณ์เอาไว้ ตอนนั้นอชิระกับฟ้ารดากำลังยืนอธิษฐานดาวตก ฟ้ารดาลืมตาขึ้นมาก็ไม่เจออชิระแล้ว หัวใจของเธอแทบจะแตกสลาย แต่เธอก็เชื่อว่าสักวันเธอกับเขาจะต้องได้กลับมาพบกันอีก

PPTV HD36 เวลา 13.00 น. "หนังดังยามบ่าย" เรื่อง Lock, Stock & Two Smoking Barrels สี่เลือดบ้า มือใหม่หัดปล้น เรื่องราวของ 4 เพื่อนรักผู้อาศัยอยู่ในแถบอีสต์เอนด์ของลอนดอน ที่หวังจะได้มาซึ่งเงินก้อนโต จากการเข้ากาสิโน โดยทั้ง 4 ลงขันเงินก้อนหนึ่งเดิมพันไพ่ กับ "แฮ็ทเซ้ต แฮร์รี่" เจ้าพ่อมาเฟีย แต่เกมจบลงที่ 1 ใน 4 คนแพ้และเป็นหนี้ครึ่งล้าน ทำให้แฮร์รี่ต้องตามเก็บบัญชี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ทั้ง 4 วางแผนปล้นโรงงานแห่งหนึ่ง เพราะความต้องการเงินจำนวนมากในเวลาที่เร็วที่สุดเพื่อมาชดใช้หนี้ แต่ทว่าแผนการ ทั้งหมดกลับพลิกผันถลำสู้อันตรายกว่าที่คิดไว้

เวลา 20.15 น. "เดอะ วอยซ์ 2019" เข้าสู่รอบ Knock out ซึ่งเป็นรอบการแข่งขันที่โหดมากสำหรับหัวอกคนเป็นโค้ช โดยปีนี้โค้ชทั้ง 4 โค้ชก้อง- สหรัถ, โค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม, โค้ชโจอี้ บอย และ โค้ชป๊อบ-ปองกูล จัดให้เป็นรอบ "หนีตาย" ด้วยกติกาใหม่ที่แตกต่างจากทุกปี ต้องทำหน้าที่คัดลูกทีมจาก 16 เหลือเพียง 4 ทีม พร้อมให้สิทธิ์พิเศษสำหรับโค้ช สามารถ Save ลูกทีมตัวเอง และ Steal ลูกทีมอื่น โดยมีเวลาตัดสินใจเพียง 5 วินาทีเท่านั้น! ทำเอาโค้ชแต่ละคนแทบจุกอกไปตามๆ กัน โดยเฉพาะ โค้ชป๊อบ ที่กลั้นน้ำตาไม่อยู่ ปล่อยโฮ! ร้องไม่อยากให้ใครออก


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ