'ธงชัย'จัดศึกใหญ่'ไทยแลนด์มาสเตอร์'

ข่าวกีฬา 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ประธานมูลนิธิธงชัยใจดี พร้อมด้วย คุณสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกอล์ฟเอเชี่ยนทัวร์ รายการ "ไทยแลนด์ มาสเตอร์" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พร้อมเงินรางวัลรวม 5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือราว 15.6 ล้านบาท ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เมื่อวันที่ 11 พ.ย.

โดย ธงชัย เจ้าของแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ 8 รายการ และมือหนึ่งเอเชี่ยนทัวร์ 3 สมัย กล่าวว่าหลังจาก ประสบความสำเร็จในการเล่นอาชีพด้วยการคว้าแชมป์ทั้งในยูโรเปี้ยนทัวร์และเอเชี่ยนทัวร์ ทำให้ตนเองต้องการตอบแทนและคืนสิ่งดีๆ ให้กับวงการกอล์ฟและประเทศชาติ ซึ่งที่ผ่านมา ตนเองได้ทำหน้าหลายอย่าง ทั้งในส่วนของการเป็นนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยและการก่อตั้งมูลนิธิธงชัยใจดีเพื่อให้การช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆ ที่สำคัญคือการมีโอกาสจัดการแข่งขันมาแล้วหลายรายการและครั้งนี้เป็นโอกาสที่สำคัญที่ตนเองจะได้จัดการแข่งขัน "ไทยแลนด์ มาสเตอร์" ซึ่งเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่

"นี่เป็นโอกาสที่สำคัญที่ผมจะได้มีส่วนช่วย ในการพัฒนาวงการกอล์ฟอีกครั้ง ด้วยการยกระดับสู่เอเชี่ยนทัวร์ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้กับนักกอล์ฟไทย ได้ทดสอบผีมือกับนักกอล์ฟฝีมือดีในระดับชั้นนำของภูมิภาคและระดับโลก" อดีตแชมป์เอเชี่ยนทัวร์ 13 รายการ กล่าว

สำหรับการแข่งขันไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2019 จะมีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 138 คน นักกอล์ฟจากเอเชี่ยนทัวร์ 70 คน, นักกอล์ฟไทย 40 คน (ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 20 คน และสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพ 20 คน) และนักกอล์ฟรับเชิญ 28 คน โดยนักกอล์ฟชื่อดังที่ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันแน่นอนประกอบด้วย กิรเดช อภิบาลรัตน์, แจ๊ส เจนวัฒนานนท์, สกอตต์ เฮนด์ (ออสเตรเลีย), นิโคลัส โคลสาร์ต์ส โปรเบลเยียม เจ้าของแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น 2019, อเล็กซ์ เซจา (เยอรมนี), โธมัส เดทรีย์ (เบลเยียม) และ จาโค ฟาน ซิล (แอฟริกาใต้)

บรรยายใต้ภาพ

สวิงเอเชี่ยนทัวร์ : ธงชัย ใจดี ประธานมูลนิธิธงชัยใจดี แถลงข่าวการจัดการแข่งขันกอล์ฟเอเชี่ยนทัวร์ รายการ "ไทยแลนด์ มาสเตอร์" ซึ่งจะจัดแข่งขันที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ระหว่างวันที่ 19-22 ธันวาคมนี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ