บูซาร์ดิ (Busardi)คอลเลคชั่น'Thai Inspired' หรูหวาน ความงดงามแห่งผ้าไหมไทย

ข่าวบันเทิง Tuesday November 12, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บูซาร์ดิ (Busardi) แบรนด์เสื้อผ้าเซมิ กูตูร์ ที่มีความโดดเด่นด้วยสวยเสื้อผ้าแนวโรแมนติกร่วมสมัยเน้นความอ่อนหวานแบบเฟมินินสไตล์ ล่าสุด อวดโฉม คอลเลคชั่นใหม่ Spring Summer 2020 "Thai Inspired" ในงาน "60 ปี สปอท.ด้วยดวงใจมอบให้สังคม" ของ สมาคมสตรีภาคพื้นแปซิฟิค และเอเชียอาคเนย์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ ที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ ห้องบอลรูม โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

งานนี้ ผุสดี มันตาภรณ์ ดีไซเนอร์ และเจ้าของแบรนด์ บูซาร์ดิ (Busardi) ได้นำเสนอความงดงามอันทรงคุณค่าของผ้าไหมไทย ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก มาเป็นแรงบันดาลใจ มาใช้ออกแบบเสื้อผ้าในคอลเลคชั่น Spring Summer 2020 "Thai Inspired" ผลงาน ชิ้นล่าสุด ประกอบด้วยเสื้อผ้าทั้งหมด 3 เซต 30 ชุด

แม้ความเป็นไทยงดงามอยู่ในจิตสำนึกของเธอตลอดมา แต่คราวนี้มันถูกนำเสนอผ่านการผสมผสานกันของศิลปะตะวันออกและตะวันตก สร้างลุคใหม่จากความเป็นไทยสู่เสื้อผ้า แนวโรแมนติกร่วมสมัยซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Busardi โดยนำวัสดุบอบบางอย่างลูกไม้ที่มีความโปร่งใสเบาบาง อย่างผ้า Chantilly lace ออแกซ่า และผ้าชีฟอง มามิกซ์แอนด์แมทช์ กับผ้ายกไหมเนื้อหนาให้เกิดความงามในความแตกต่าง

ส่วนจุดเด่นของคอลเลคชั่น "Thai Inspired" อยู่ที่โครงสร้างเสื้อ เน้นซิลลูเอทที่เรียบง่าย งามสง่า และเป็นสากลร่วมสมัยที่มีความคล่องตัวในการสวมใส่ ด้านรูปทรงเน้นความแตกต่าง ที่มีทั้งความทึบโปร่งเบา ความมั่นคงและพลิ้วไหว ทั้งหมดถูกนำมาผสมผสานกันอย่างลงตัว

สำหรับผ้าที่ใช้และดีเทลการตกแต่งเสื้อผ้า เป็นการผสมผสานผ้าที่มีความแตกต่างทางวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นผ้ายกไหมหรือยกดิ้นทองกับผ้าที่มีความโปร่งเบา เช่น ชีฟองและออแกนซ่าตกแต่งดีเทลด้วยการถักลูกปัดเป็นดอกไม้และใบไม้ ผสมเทคนิคงาน Applique ซ้อนเลเยอร์จนเกิดเป็นงานสามมิติที่มีพลังและเป็นเอกลักษณ์ของ Busardi นอกจากนี้ ก็มีผ้า Brocade,Cloque,Jacquard นำมาตกแต่งดีเทลด้วยผ้าไหมไทยเพื่อให้เกิดเสื้อผ้าแนวโรแมนติกร่วมสมัยด้วยโทนสี เน้นพาสเทล

ด้วยเอกลักษณ์ เฉพาะตัวและมีพลัง ประกอบกับ เทคนิคการตัดเย็บอันแสนประณีต สาว Busardi จึงมั่นใจว่านอกจากเธอจะมีความงดงามแนว โรแมนติกร่วมสมัยที่มีเอกลักษณ์ของไทย สอดแทรกแล้วเธอยังมีพลังแห่งความเป็นเฟมินิน และนำเทรนด์อยู่เสมอ เมื่อเธอออกงาน

บรรยายใต้ภาพ

ผุสดี มันตาภรณ์ ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ