เนรมิตสวนสวรรค์แห่งดอกไม้กลางกรุงอลังการฉลอง 6 รอบ 72 ปี เซ็นทรัล

ข่าวบันเทิง 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ห้างเซ็นทรัล ฉลองครบ 6 รอบ 72 ปี จัดงาน "Central Anniversary 2019" (เซ็นทรัล แอนนิเวอร์ซารี) เนรมิตห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้เป็นสวนสวรรค์แห่งพฤกษานานาพันธุ์ ตระการตาด้วยดอกไม้หลากหลายสีสันบานสะพรั่งนับล้านดอก ในคอนเซ็ปต์ "มนต์เสน่ห์ แห่งดวงดาวและเหล่าพันธุ์ไม้สีเหลืองหายากที่ตราตรึง" พร้อมกิจกรรมหลากหลายและความอร่อยจากเมนู ดอกไม้ ระหว่างนี้จนถึงวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562

เริ่มต้นที่ ห้างเซ็นทรัลชิดลม ชั้น 1 สะดุดตากับดอกทิวลิปสีเหลือง กว่าหมื่นดอกบานสะพรั่งนอกฤดูกาลตลอดโถงของชั้น ตื่นตากับไฮไลท์ "บันไดแห่งสรวงสวรรค์" เปรียบเสมือนเป็นบันไดของ สมมุติเทพที่ลงมาโปรดมวลประชากรให้อยู่เย็น เป็นสุข นอกจากนี้ ยังมี ดอกแดฟโฟเดลและแชนเดอร์เลียจากเส้นไหมสีเหลืองสว่างไสว ความยาวรวมกว่า 100,000 เมตร นำมา ร่วมประดับตกแต่งเหลืองอร่ามสวยงาม เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ส่วนบริเวณโถงเปียโนตกแต่งในธีมสวนอันร่มรื่น มีน้ำพุโดดเด่นอยู่ตรงกลางพร้อมดอกบัวหลากสีสวย

ชั้น 2 แผนกสตรี พบกับสวนดอกไม้ยักษ์ สร้างสรรค์จากรากกล้วยไม้ที่นำมาทำเป็นดอกไม้ขนาดใหญ่ แซมด้วยดอกไม้โทนสีพาสเทลอย่างสวยงาม ชั้น 3 แผนกวัยรุ่น สร้างความแปลกตาและ มุมมองใหม่ ด้วยการจำลองภาพสะท้อนของดอกไม้ เสมือนว่าคุณกำลังยืนอยู่ท่ามกลางกระจกเงา นอกจากนี้ ยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการจัดดอกไม้แบบคลุกสีเพื่อสร้างสีสันความวาไรตี้และความหลากหลายให้แก่ชั้นนี้ ชั้น 4 แผนกบุรุษ สอดคล้องกับแผนกบุรุษด้วยแผ่นเหล็กติดสนิมที่แสดงถึงความเท่ มีสไตล์ ประดับตกแต่งด้วยเหล่าสัตว์ที่มีความหมายดี ได้แก่ นกเงือก แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ สิงโต แสดงถึงความมีพลัง อำนาจ ความกล้า ความเป็นผู้นำ กวาง แสดงถึงความใจดี มีเมตตา และนกฮูก แสดงถึงความฉลาด ความแสนรู้

ชั้น 5 แผนกโฮม ได้แรงบันดาลใจจากสวนในบ้านที่มองออกมาจากบานประตูและหน้าต่าง จึงเป็นที่มาของโครงสร้างของบานประตูใหญ่สีเขียวประดับด้วยดอกไม้ สีขาว ชมพู และม่วง และชั้น 6 แผนกเด็ก ตื่นตะลึงกับเหล่าสัตว์ใหญ่แสนน่ารัก อย่าง ยีราฟ ฮิปโป และช้าง ที่ล่องลอยเหนือก้อนเมฆสีขาวนวลลายล้อมด้วยลูกโป่งสีสันสดใสประดับด้วยดอกไม้หลากสีไว้ต้อนรับคุณหนูๆ ปิดท้ายที่ THAITHAI พื้นที่สร้างสรรค์ของแบรนด์ไทยดีไซเนอร์บนชั้น 2 ห้างเซ็นทรัลชิดลม พบกับ Sakura Taste ให้ได้ลิ้มรสความอร่อยกับ 2 เมนูพิเศษจาก Brown Caf ที่สร้างสรรค์เพื่องานนี้ โดยเฉพาะ

ต่อกันที่ทางบริเวณเชื่อม ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ระหว่างนี้จนถึงวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 ตื่นตาตื่นใจกับ The Cherry Blossom Forest อุโมงค์ดอกซากุระอินเตอร์แอ๊กทีฟ พร้อมโปรยปรายลงมาทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง สร้างมิติความสวยงามเสมือนอยู่ท่ามกลางสวนซากุระให้ได้ถ่ายภาพคู่เป็นที่ระลึก เดอะ บัลโคนี ชั้น 2 ต่อเนื่องจากสีชมพูของดอกซากุระเป็นแรงบันดาลใจให้เกิด The Pink Chamber อิ่มเอมไปกับบรรยากาศอบอุ่นในห้องดอกไม้สีชมพูประดับประดาด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ ตกแต่งในสไตล์อิเคบานะ (Ikebana) ศิลปะการจัดดอกไม้ของญี่ปุ่นและอุโมงค์ดอกไม้สีชมพู ชั้น 5 : Pink Market พบกับตลาดที่รวบรวมสินค้าเกี่ยวกับดอกไม้มาไว้ให้ได้เลือกสรรอย่างจุใจ อาทิ ร้านขายต้นไม้ อุปกรณ์เครื่องครัวลายดอกไม้ ผ้าพันคอลายดอกไม้ เสื้อผ้าลายดอกไม้ ฯลฯ และร่วมบริจาคสมทบทุนในโครงการ Pink Park Village (บ้านพิงพัก) ของมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ชั้น 6 Open Market สนุกไปกับการเลือกซื้อสินค้ามากมายที่รวบรวมร้านค้ามากกว่า 20 ร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับดอกไม้หลากหลายพันธุ์ และสินค้าจากไอเดีย แปลกใหม่ ให้คุณได้เลือกซื้อตามใจชอบ

สำหรับนักชิมห้ามพลาด เมนูอาหารดอกไม้ ที่ Eathai (อีทไทย) ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี กับงาน "A Floral Taste Celebration" อิ่มอร่อยกับร้านอาหารดังที่มาร่วมออกร้านมากมายเช่นเคย ต่อเนื่องกับเมนูดอกไม้ที่ ฟู้ดลอฟท์ (Foodloft) ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ในงาน "Sakura Sensations" มาพร้อมหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและของหวานสุดพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกซากุระ มาให้ลิ้มรสความอร่อยไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ ร้าน PEPPINA ในโซน Open House ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ยังเสิร์ฟเมนูพิเศษสไตล์อิตาเลียน ที่เชฟร่วมสร้างสรรค์มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ได้แก่ เมนู Fiori Del Mare Pizza พิซซ่าสไตล์นโปเลียนแท้ๆ ที่เชฟตั้งใจออกแบบมาเป็น รูปทรงดอกไม้ และ Purple Risotto เมนูข้าวสไตล์อิตาเลียนผสมผสานกับดอกอัญชันสีสันสวยงาม


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ