'บิ๊กตู่'ให้โอวาททัพซีเกมส์อัดฉีดทอง3แสนบาท-บอลไทยเลื่อนแถลง

ข่าวกีฬา Thursday November 14, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย นำทัพนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทย เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เพื่อรับโอวาทก่อนเดินทางไปทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา

โดย พล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวมอบโอวาทแก่นักกีฬาว่า ขอให้นำสิ่งดีๆ ของไทยไปเผยแพร่ เพราะไปแข่งขันเหมือนแบกประเทศไทยไปด้วย

"ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกคน ที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไปร่วม การแข่งขันครั้งนี้ การไปต่างประเทศทุกครั้ง เหมือนทุกคนแบกหน้าตาแบกชื่อเสียงและแบกความหวังของคนไทยไปด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ยากที่จะทำให้ได้ชัยชนะ บางอันได้แล้วแต่รักษาไม่ได้ บางอันก็ไม่เคยได้ ดังนั้นทุกคนต้องตั้งใจทำให้ดีกว่าเดิม ขอทุกคนเดินทางปลอดภัย และแบกเหรียญกลับมาให้เต็มเครื่องบินมาให้ตน สัญญานะ"

หลังจากนั้น "บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ได้มอบกระเป๋าเป้ให้กับนายกรัฐมนตรี เป็นที่ระลึก โดยนายกรัฐมนตรี ได้ชูกระเป๋าขึ้นพร้อมกล่าวว่า "ผมรอไว้ใส่เหรียญของคุณนะ"

ขณะเดียวกันในงานแถลงมีตเดอะเพรส ซีเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ห้อง 222 ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยไฮไลท์นั้นอยู่ที่ ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ปรากฏว่า ได้มีเลื่อนแถลงความพร้อมเป้าหมายไปก่อน เนื่องด้วย ต้องการให้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่มีโปรแกรมแข่งขันศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ลงสนามในวันที่ 14 พ.ย. นี้เสร็จสิ้นก่อน ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2019 ประเภท ชาย และหญิง ได้เปลี่ยนวันแถลงข่าวความพร้อมซีเกมส์ ครั้งนี้ เป็นวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 แทน

ขณะที่เรื่องเงินอัดฉีดเหรียญรางวัล ซีเกมส์ 2019 ได้รับการยืนยันจากทาง การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. อัดฉีด เหรียญทอง 3 แสนบาท, เหรียญเงิน 2 แสนบาท และเหรียญทองแดง 1 แสนบาท

บรรยายใต้ภาพ

ลุยซีเกมส์ : พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้โอวาททัพนักกีฬาทีมชาติไทย ก่อนเดินทางไปทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ