ข่าวอินโฟเควสท์
00:02 ดาวโจนส์ดิ่งต่อเนื่อง ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด ขณะวิตกเศรษฐกิจจีน,ยุโรป,สหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวกว่า 400 จุด ท่…
23:47 "เฟซบุ๊ก"เผยรูปภาพของผู้ใช้จำนวน 6.8 ล้านรายอาจรั่วไหลไปยังผู้พัฒนาแอปฯ   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า รูปภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวน 6.8 ล้านราย…
22:42 ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 200 จุด หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจจีน,ยุโรป,สหรัฐซบ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 200 จุดในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการขยายตัวทา…
22:07 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการสหรัฐต่ำสุดรอบ 19 เดือนในธ.ค.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ด…

ประวัติย่อ นายประสงค์ โฆษิตานนท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (ครม. ชุด นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์)

ข่าวการเมือง ประวัติบุคคล -- ศุกร์ที่ 26 กันยายน 2551 11:49:47 น.
นายประสงค์ โฆษิตานนท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย

เกิดเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2486 จบการศึกษาปริญญาตรี สาขาการเงินและการธนาคาร (สถาบัน Far Eastern : ฟิลิปปินส์) ปริญญาโท สาขาการตลาด (สถาบัน Dallas : สหรัฐ)

ปี 2543 ชื่อ "ประสงค์" อดีต ส.ว.เพชรบูรณ์ ในฐานะเจ้าของบริษัท อาณาจักรสุโขทัยหินอ่อนและแกรนิต จำกัด โด่งดังในหน้าข่าวการเมืองหลัง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองหัวหน้าพรรคความหวังใหม่ (ในขณะนั้น) ออกมาปูดข่าวเรื่องการขนไม้ อ.อ.ป.ไปไว้ใน "บ้าน สข." ริมฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ จ.กาญจนบุรี

ท่ามกลางเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่ามีชื่อ "พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์" รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย (ในขณะนั้น) เป็นเจ้าบ้าน?

ร้อนถึง 2 สามีภรรยา "ประสงค์วันเพ็ญ" ต้องออกมายืนยันการครอบครอง "บ้าน สข." ซึ่งย่อมาจากคำว่า "สุโขทัยหินอ่อน" ไม่ใช่ "สนั่น ขจรประศาสน์"

แต่หาได้ปฏิเสธสายสัมพันธ์อันแนบแน่นกับ "พล.ต.สนั่น" ไม่
หลังจากนั้นชื่อ "ประสงค์" ก็ถูกจารึกลงหน้าประวัติศาสตร์การเมืองในฐานะ "เพื่อนรัก เสธ.หนั่น" ทันที

ในปี 2551 ในการปรับ ครม. "สมัคร 4" เมื่อเขาได้รับแต่งตั้งให้เป็น รมช.มหาดไทย ในโควต้าพรรคเพื่อแผ่นดิน (พผ.) ด้วยคุณสมบัติเพียงประโยคเดียวว่า "เป็นนายทุนพรรค"

สมรสกับ นางวันเพ็ญ มีลูกชาย 1 คน ชื่อ นายเอกชัย
ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน ฉบับวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2551
ข่าวที่เกี่ยวข้อง