คนร้ายอ้างเป็นพนักงานธนาคาร ขมขู่ผ่อนค่างวดไม่ครบยึดรถลอยนวล

ข่าวทั่วไป -- พุธที่ 19 สิงหาคม 2558 13:52:00 น.

19 ส.ค. 58 เวลา 08.30. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองตรัง นางสุวรรณ มะนะโส อายุ 37 ปี ชาวจ.ตรัง พร้อมด้วย ด.ต.พิฑูรย์ มะนะโส(สามี) ผบ.หมู่ สส.สภ.เมืองตรัง ชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.ตรัง เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.อ.วดล คงพิพัฒน์กูล ผกก.สส.สภ.เมืองตรัง ให้ดำเนินคดีกับแก๊งยึดรถที่แอบอ้างว่า เป็นเจ้าหน้าที่ของธนาคารธนชาติ สาขาตรัง โดยใช้กริยาข่มขู่ กระชากกุญแจรถไปจากมือของนางสุวรรณา ทั้งที่เจ้าตัวตั้งครรภ์ 7 เดือน โดยอ้างว่าจะนำรถไปตรวจสภาพที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันสาขาตรัง

นางสุวรรณ กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นของเมื่อวาน(18 ส.ค.) ขณะที่ตนขับรถยนต์โตโยต้า ซีวิค สีเทาดำ หมายเลขทะเบียนกง.7796 ตรัง เป็นรถของ ด.ต.พิฑูรย์ มะนะโส(สามี) มาถึงบริเวณหน้าวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีตรัง ได้มีชายฉกรรจ์ จำนวน 8 คน ใช้รถกระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อนิสสัน ฟรอนเทียร์ หมายเลขทะเบียน บบ. 489 ตรัง เป็นพาหนะ ได้เข้ารถมาประกบรถตน และอ้างว่าเป็นพนักงานธนาคารธนชาติ สาขาตรัง ให้มายึดรถ โดยที่ชายฉกรรจ์ทั้ง 8คน ลงมาจากและพูดจาข่มขู่ตะคอกตนด้วยวาจาไม่สุภาพ และข่มขู่ว่า ให้เอากุญแจรถมาจะยึดรถไปตรวจสภาพที่ห้างโรบินสัน เนิ่องจากขาดผ่อนรถค่างวดรถตามกำหนด

นางสุวรรณา กล่าวว่า ตนรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวข่มขู่ทำให้ตนเกิดความกลัวและหวั่นว่าจะกระทบกับลูกในที่ท้อง 7 เดือน จึงบอกว่าขอโทรศัพท์บอกสามีให้ทราบ ชายกลุ่มฉกรจ์ดังกล่าวไม่ยอม นำกุญญแจตนและขับรถตนออกไป ตนบอกว่าไปที่บ้านก่อน ตนจึงจำยอมนั่งรถไปพร้อมไปกลุ่มชายฉกรรจ์ ไปถึงบ้านตน ซึ่งขณะนั้นสามีตนอยู่บ้าน จึงมีการพูดเจรจาด้วยกัน แต่ชายฉกรรจ์ปฎิเสธ โดยบอกว่าจะให้นำรถของสามีตนไปอย่างเดียว ขณะที่สามีตนบอกว่าจะแจ้งให้ทางตำรวจทราบและให้เดินทางมาที่เกิดเหตุ จากนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้ง 8คน วิ่งขึ้นรถและขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

“เรื่องดังกล่าวสร้างความตกใจให้กับตนเป็นอย่างมาก เมื่อสอบถามไปยังธนาคารธนชาติ ซึ่งปฎิเสธว่าไม่ได้กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวไม่ได้เป็นพนักงานของธนาคาร เป็นการแอบอ้าง อีกทั้งสามีตนได้มีการชำระค่างวดรถตามสัญญา โดยเดือนกรกฎาคม และสิงหาคม เดือนละ 17,707 บาท รถคันดังกล่าวซื้อมานานกว่า 4 ปีแล้ว ขณะนี้ไม่ได้ติค้างค่างวดแต่อย่างใด  จึงมาแจ้งความให้ทางตำรวจเรียกตัวชายฉกรรจ์ดังกล่าวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดี” นางสุวรรณ กล่าว

พ.ต.อ.วดล กล่าวว่า  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสืบสวน สอบสวนแล้ว ทราบว่าเจ้าของรถคันที่ชายฉกรรจ์มาก่อเหตุ เป็นของ นางดัชนี เพชรจันทน์ ยี่ห้อนิสสัน ฟรอนเทียร์ ตอนครึ่ง หมายเลขทะเบียน บบ.489 ตรัง มอบหมายให้พนักงานสอ บสวนเรียกตัวมาสอบปากคำ เพื่อนำสืบไปยังกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้ง 8 คนด้วย และมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายซึงจะนำไปสู่การเรียกตัวมาสอบปากคำและดำเนินคดีต่อไป เบื้องต้นตั้งข้อกล่าวหาข่มขู่ไปก่อน ส่วนข้อกล่าวหาอื่นๆนั้น จะมีการสืบสวนสวนสอบสวนต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่าตนได้รับรายงานเกี่ยวกับคดีดังกล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวมีพฤติกรรมแอบอ้างว่าเป็นพนักงานของธนคารธนชาติ ซึ่งตนได้สั่งการให้ทางตำรวจลงมาตรวจสอบ สืบสวนสอบสวน และดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจัง หากพบว่ากระทำความผิดก็ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง