ผบ.ทบ.สั่งทุกหน่วยหนุนงาน ราชภักดิ์ไบค์แอนด์คอนเสิร์ตฯ

ข่าวทั่วไป -- จันทร์ที่ 7 กันยายน 2558 17:12:00 น.

7 ก.ย.58 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงผลการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก โดยมีผู้บังคับหน่วยจนถึงระดับผู้บังคับกองพันทั่วประเทศ เข้าร่วมประชุมด้วย โดยมี พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธาน ว่า สิ่งที่เป็นความภาคภูมิใจประการหนึ่งของกองทัพบกในช่วงปีที่ผ่านมา คือ การจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ เพื่อเทิดทูนและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน และได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่งจากประชาชน ทั้งนี้ ผบ.ทบ.ได้กำชับให้ทุกหน่วยสนับสนุนและเข้าร่วมกิจกรรม "ราชภักดิ์ไบค์แอนด์คอนเสิร์ต แทนคุณแผ่นดิน" ในวันเสาร์ที่ 12 ก.ย.58 เพื่อสมทบทุนการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า โดยขณะนี้มีการเชิญชวนนักปั่นจักรยาน และประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม และร่วมแข่งขันปั่นจักรยานบนเส้นทางแห่งประวัติศาสตร์ใน 2 เส้นทาง ประกอบด้วย

1.เส้นทางรณรงค์จัดหาทุน โดย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จเป็นประธาน และทรงร่วมปั่นจักรยานนำขบวน ระยะทางรวม 33.8 กิโลเมตร เริ่มต้นจาก วนอุทยานชะอำ - วังไกลกังวล อำเภอหัวหิน - สิ้นสุดที่อุทยานราชภักดิ์ และ 2.เส้นทางนักแข่งชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา มีระยะทางรวม 126.6 กิโลเมตร เริ่มต้นจาก อุทยานราชภักดิ์ - เลี้ยวขวาเข้าสะพานต่างระดับไปปราณบุรี - เข้าแยกบายพาส - วัดห้วยมงคล - สะพานต่างระดับชะอำ - กลับรถบริเวณแยกบายพาสชะอำ - กลับสู่เส้นทางเดิม และมาสิ้นสุดที่อุทยานราชภักดิ์

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวต่อว่า ภายหลังจบการแข่งขันปั่นจักรยานแล้ว จะมีกิจกรรม "ปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน" ณ บริเวณพื้นที่อุทยานราชภักดิ์ ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงร่วมปลูกต้นไม้ด้วย และจัดนิทรรศการให้ประชาชนได้รับชม นอกจากนี้ จะมีการแสดงคอนเสิร์ต "ราชภักดิ์ไบค์แอนด์คอนเสิร์ต แทนคุณแผ่นดิน" บริเวณชายหาดสวนสนประดิพัทธิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยศิลปินจากค่ายเพลงต่างๆ เช่น The voice Thailand , AF , GMM grammy , สิงห์คอปอเรชั่น กองทัพบกจึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมแข่งขันปั่นจักรยาน และร่วมชมคอนเสิร์ตดังกล่าว โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.auttayanratchapak.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง