พายุงวงช้างพัดถล่มชลบุรี บ้านเรือนเสียหายกว่า9หลัง

ข่าวทั่วไป -- จันทร์ที่ 7 กันยายน 2558 17:45:00 น.

7 ก.ย. 58 เวลา 12.00 น. ที่บ้านเขาคันทรงหมู่ 3 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา สมาชิกสภาเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์เขต 4 พร้อม ทหาร  คสช.ชุดปฏิบัติการควบคุมพื้นที่ ร.21 ผู้ใหญ่บ้าน ม. 3 ต.เขาคันทรง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ได้เข้าตรวจสอบเสียหายบ้านเรือนประชาชนหลังถูกพายุงวงช้างพลัดถล่มจนบ้านเรือนและรถยนต์ได้รับความเสียหายเมื่อวันที่5 ก.ย.ผ่านมา

โดยขณะที่พายุงวงช้างพลัดถล่มกล้องวงจรปิดจากร้านค้าส่งสกุลไทย สุวรรณพิทักษ์ สามารถจับภาพความแรงลมพายุงวงช้างได้โดยมีภาพความเสียหายและรถจักรยานยนต์พ่วงข้างยังถูกแรงลมพายุพลัดวิ่งเป็นวงออกมาหน้าร้านซึ่งบ้านที่ได้รับความเสียหายมากสุดบ้านของนายมนตรี แซ่ลี้ และบ้านของนายใหม่ คุ้มไพร ถูกพายุงวงช้างเสียหายเกือบทั้งหลังเสาปูนหลังคาบ้านได้รับความเสียหายหมดโชตดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ซึ่งนางบังอร  สุวรรณพิทักษ์ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์พายุงวงช้างถล่มในครั้งนี้เล่าให้ฟังว่า มีพายุลมหมุนซึ่งได้ก่อตัวมาจากทางสวนหลังบ้านพลัดเอาหลังกระเบื้องคาโรงจอดปลิวว่อนตนเองและสามีซึ่งอยู่ในบ้านต่างตกใจและหาที่ยึดเหนียวโดยที่ตนเองยืนเกาะตู้เย็นส่วนสามีเกาะเสาบ้านแต่ก็ยังได้รับแรงสั่นสะเทือนจากฤทธิ์พายุงวงช้างก่อนจะหมุนไปพลัดหลังคาห้องขายของหน้าบ้านและหมุนเป็นวงกว้างข้ามถนนไปพลัดบ้านเรือฝั่งตรงข้ามได้รับความเสียหายตามๆกันโดยในการมาตรวจสอบในครั้งนี้ก็เพื่อหาทางช่วยเหลือผู้ที่บ้านเรือนเสียหายรวมถึงจัดงบประมาณจากเทศบาลลงมาช่วยเหลือ

ด้านเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาเสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ได้กล่าวอีกว่าพายุงวงช้างไม่ได้เพียงเกิดขึ้นในตำบลเขาคันทรง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เกิดขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่งซึ่งความเสียหายไม่มากเท่าครั้งนี้โดยในครั้งนี้มีผู้เสียหายทั้งหมด9หลังคาเรือนที่บ้านเรือนได้รับความเสียหายจากพายุงวงช้างในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง