สาวจีนจมน้ำรร.หรูย่านบางละมุง เบื้องต้นแพทย์ระบุอาการยังโคม่า

ข่าวทั่วไป -- พฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2558 09:48:00 น.

วานนี้ 14 ต.ค.58 เมื่อเวลา 23.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำ เหตุเกิดที่โรงแรมอิสตินี่ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภายในซอยมาบสอง-ค่ายมวย ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงสั่งการเจ้าหน้าที่รีบรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระว่ายน้ำในโรงแรมหรู พบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บสาเหตุจมน้ำ เป็นนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน ที่เข้ามาใช้บริการสระว่ายน้ำดังกล่าว พลเมืองดีได้พาร่างนักท่องเที่ยวผู้เคราะห์ร้ายขึ้นจากสระน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเร่งช่วยเหลือปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียล

สอบถามนายจักรกฤษณ์ บุญตะนัย พนักงานเสิร์ฟของโรงแรม ผู้ลงไปช่วยเอาตัวขึ้นมาจากสระน้ำ เล่าว่า ตนเองนั้นเดินผ่านบริเวณสระว่ายน้ำ สังเกตเห็นว่ามีรองเท้าและผ้าเช็ดตัววางอยู่แต่ไม่เห็นตัวเจ้าของผ้า จึงได้เดินไปเปิดไฟก็พบว่ามีร่างของหญิงสาวจมอยู่ใต้น้ำจึงรีบกระโดดลงไปช่วยเหลือขึ้นและแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

ต่อมาได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ว่าผู้บาดเจ็บคือ MISS. WANG XUEMEI อายุ 42 ปี สัญชาติจีนเบื้องต้นมีอาการขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน เนื่องจากจมน้ำ ขณะนี้ผู้บาดเจ็บรักษาตัวอยู่ในห้อง ไอซียู อยู่ในอาการโคม่า อย่างไรก็ตามทีมแพทย์จะให้การช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง