'อั้ม'ไม่ไกล่เกลี่ยคู่กรณี ขอพึ่งศาล-ฟ้องหมิ่นฯ50ล้าน

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 9 กันยายน 2559 00:00:06 น.

ดูท่าปัญหาของซีรีส์เจ้าเวหาทางช่องทรูโฟร์ยูจะไม่จบลงง่ายๆ ซะแล้ว จากปมปัญหาที่มีข่าวออกมาว่าทางผู้จัด นัท มีเรียและอั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ ยังไม่จ่ายค่าตัวนักแสดงบางส่วน ทำให้ทั้งอั้ม-นัทต้องควงทนายความออกมาชี้แจงต่อทุกคนว่าได้มีการชำระไปหมดแล้ว โดยผ่านทางบริษัทโมเดลลิ่งที่รับดูแล จากนั้น บอส-อติรุจ สุวรรณ พร้อมเพื่อนรวม 4 คน ซึ่งยังไม่ได้รับค่าตัวในงานแสดงเรื่องดังกล่าว ได้ไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจ โดยอ้างว่าถูก "ปอล ดัชชี่" หรือ วินัย เยี่ยมประเสริฐ ผู้บริหาร บริษัท บลูริบบอน แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ซึ่งเป็นคนจัดหานักแสดงมาเล่นซีรีส์เรื่องเจ้าเวหาเบี้ยวค่าตัว

ต่อมาทางปอล ดัชชี่ หรือวินัย เยี่ยมประเสริฐ ที่ถูกกล่าวหาว่าเบี้ยวค่าตัวนักแสดง ได้ส่งทนายความออกมาตอบโต้ทางอั้ม อธิชาติ พร้อมเปิดเผยว่าจริงๆ เป็นทางบริษัทหกหนุมานของหนุ่มอั้ม อธิชาติ ต่างหากที่ยังติดค้างชำระบริษัทบลูริบบอนฯ เป็นจำนวนเงินถึง 27 ล้านบาท แต่ในส่วนของค่าตัวนักแสดงที่กำลังมีปัญหากันอยู่ คงต้องรอทางหกหนุมานเคลียร์เงินทั้งหมดมาก่อน จึงยินดีจะจ่ายส่วนที่เหลือให้นักแสดงสมทบที่เหลือทันที

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 กันยายน 2559 ที่ สน.ลุมพินี นายอภิชาติ บุษยลักษณ์ กรรมการบริษัท หกหนุมาน จำกัด ตัวแทนผู้รับมอบอำนาจจากอั้มอธิชาติ ชุมนานนท์ และนัท มีเรีย ผู้จัดละครเรื่องเจ้าเวหา พร้อมนายปริยพล กมลศิลป์ ทนายความ เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.วุฒิชัย อธิวรปัญญา รอง สว. (สอบสวน) สน.ลุมพินี แจ้งความดำเนินคดีกับบริษัท บลูริบบอน แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังจากพบว่าการที่บริษัทบลูริบบอนฯ แถลงข่าวกับสื่อมวลชนไปเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมานั้น มีข้อมูลอันเป็นเท็จ

จากนั้น ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน อั้ม อธิชาติ พร้อมทนายความก็ได้เดินทางมายังศาลอาญารัชดาภิเษก นำหลักฐานเพื่อยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายจากบริษัท บลูริบบอน แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด คดีหมิ่นประมาทและร่วมกันแถลงข่าวเท็จ พร้อมเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท

อั้ม อธิชาติ ได้เปิดใจว่าได้มายื่นฟ้องบุคคล กลุ่มบุคคล และบริษัทที่หมิ่นประมาทกล่าวหาตน

โดยให้ข้อมูลอันเป็นเท็จซึ่งสร้างความเสียหายให้กับตนเองและครอบครัว เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท พร้อมยืนยันว่าบริษัทหกหนุมานของตนได้เป็นผู้ผลิตละครอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีสัญญาการผลิต และควบคุมการผลิตตั้งแต่แรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย รวมถึงเรื่องลิขสิทธิ์ละครเจ้าเวหา ผู้เขียนบทประพันธ์ก็ได้แจ้งว่าตนได้สิทธิ์ผลิตละครเรื่องนี้ตามกฎหมาย

และในส่วนของนักแสดงบางส่วน ทีมงานและบริษัทอื่นที่บริษัทหกหนุมานว่าจ้างมาร่วมทำงานด้วย ก็ได้จ่ายเงินให้ทุกฝ่ายหมดแล้ว สามารถตรวจสอบได้ สำหรับบริษัทที่รับผิดชอบในการว่าจ้างนักแสดงมา ทางเราก็ได้จ่ายเงินให้แล้ว แต่ไม่ทราบว่าบริษัทดังกล่าวได้จ่ายเงินให้กับนักแสดงหรือยัง และไม่ทราบว่าบริษัทดังกล่าวว่าจ้างนักแสดงในรูปแบบไหน แต่ตนได้เห็นเอกสารระบุว่าบริษัทดังกล่าวได้ว่าจ้างและติดต่อนักแสดงจริง

"เรื่องนี้จะไม่ขอตอบโต้อะไรอีกแล้ว และไม่ขอเจรจาไกล่เกลี่ย แต่ขอใช้สิทธิ์ทางกฎหมายพิสูจน์ความจริง เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องระหว่างบุคคล แต่เป็นเรื่องของบริษัท ถ้าต่างฝ่ายต่างมีข้อมูล ขอให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน เรามั่นใจว่าเราไม่ผิด ตลอดการทำงาน 8-9 เดือนกับทีมงานหลายคน ซึ่งทุกคนก็ได้ค่าจ้างและมีพยานหลักฐานที่ถูกต้องสามารถพิสูจน์ได้ ส่วนของคู่กรณีทางบริษัทก็ได้ยกเลิกการร่วมงานไปนานแล้วครับ"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง