ข่าวอินโฟเควสท์
12:26 รมว.พาณิชย์สหรัฐตั้งเป้าสรุปผลการตรวจสอบรถยนต์นำเข้าปลายเดือนก.ค.หรือส.ค.   นายวิลเบอร์ รอสส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ แสดงความกระตือรือร้น…
11:29 สธ.เล็งขยายคลินิกโรคหืด-ปอดอุดกั้นเรื้อรัง หลัง WHO คาดเป็นเหตุการตายอันดับ 3   นพ.มรุต จิรเศรษฐสิริ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เผยเตรียมขยา…
11:16 โพลเผยประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่รู้จักรัฐธรรมนูญ/สนับสนุนลงโทษประหารชีวิต   สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เผยประชาชนร้อยละ 50.6 ยังไม่รู้ว่ารัฐธรรมนูญคืออะไร…
10:10 สหรัฐ-เกาหลีใต้ตกลงระงับการซ้อมรบร่วมเพิ่มอีก 2 รายการ   กระทรวงกลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐและเกาหลีใต้เห็นพ้องที่จะระงับการซ้อมรบร่วมที่กำล…
10:03 THAI เซ็นสัญญาร่วมทุนก่อตั้งศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยานอู่ตะเภากับ Airbus   นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.การบินไทย (THAI…

กสทช.จ่ออุทธรณ์คดีเจ๊ติ๋ม

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 16 ธันวาคม 2559 00:00:24 น.
พหลโยธิน 8 * กสทช.ยื่นอุทธรณ์ศาลปกครอง แย้งเจ๊ติ๋ม ค้านศาลคุ้มครองจ่ายเงินค่างวดทีวีดิจิตอล ชี้อาจทำรัฐเสียหาย

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทร ทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า กรณีของนางพันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยทีวีพูล จำกัด และบริษัท ไทยทีวี จำกัด ที่ศาลปก ครองมีคำสั่งออกมาคุ้มครองกรณีไม่ให้ กสทช.เรียกเก็บเงินจากธนาคารกรุงเทพ ซึ่งเป็นผู้คำประกันหลักทรัพย์ให้ บริษัทดังกล่าว ในงวดที่ 4 ,5 และงวดที่ 6 นั้น

ทั้งนี้ ต้องทำความเข้าใจว่า เงินในส่วนนั้นไม่ใช่เงินของสำนักงาน แต่เป็นเงินที่ต้องนำส่งเป็นรายได้แผ่นดิน ซึ่งสำนักงบประมาณเองมีแผนที่จะนำเงินส่วนนี้ ไปใช้ประโยชน์พัฒนาประเทศอยู่แล้ว ดังนั้น หากมีการคุ้มครอง ก็อาจทำให้รัฐเสียหายในส่วนเงินนั้นได้ ทั้งนี้ กสทช.จะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองภายใน 30 วัน หรือไม่เกิน วันที่ 15 ม.ค.2560

อย่างไรก็ตาม ทั้งนี้เมื่อปลายปี 2556 ที่ผ่านมา กลุ่มทีวีพูลชนะการประมูลช่องทีวีดิจิตอลทั้งสิ้น 2 ช่องด้วยกัน ซึ่งนางพันธุ์ทิพาระบุ การลงทุนในช่องดิจิตอลเป็นการลงทุนส่วนตัว ในการประมูลช่องข่าวด้วยราคา 1,328 ล้านบาท และช่องเด็กที่ราคา 648 ล้านบาท คิดเป็นเงินรวม 1,976 ล้านบาท โดยได้ชำระเงินงวดแรกไปแล้ว 365.50 ล้านบาท แต่ตั้งแต่งวดที่ 2 วงเงิน 288 ล้านบาทเป็นต้นไป กลุ่มไทยทีวีไม่ได้ไปชำระตามกำหนด โดยในเดือน พ.ศ.2558 ได้ยื่นหนังสือถึงบอร์ด กสทช.เพื่อขอเลิกใบอนุญาตประกอบกิจการทีวีดิจิตอลทั้ง 2 ช่อง.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง