ชลฯยืมนัสตพลปล่อยภานุพงศ์แลกกับบุรีรัมย์

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 00:00:53 น.

2 สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกไทยลีก ชลบุรี เอฟซี และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงด้วยการยืมตัวนักเตะแลกกัน โดยบุรีรัมย์ยืมตัวภานุพงศ์ พลซา ขณะที่ชลบุรียืม นัสตพล มาลาพันธุ์ เป็นเวลา 1 ปี

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงกับชลบุรี เอฟซี ในการขอยืมตัวภานุพงศ์ พลซา นักเตะสารพัดประโยชน์อนาคตไกล ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล

นายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตอนนี้เราได้บรรลุข้อตกลงในการยืมตัว ภานุพงศ์ พลซา นักเตะสารพัดประโยชน์จากชลบุรี เอฟซี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล

"ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทางชลบุรี เอฟซี ที่ปล่อยตัวนักเตะมาให้เราใช้งาน ทางสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ติดตามดูเด็กคนนี้มาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งทางภานุพงศ์นั้นถือว่าเป็นนักเตะสารพัดประโยชน์ มีทักษะฟุตบอลที่ดี อีกทั้งมองว่าเป็นนักเตะอนาคตไกล เราเชื่อว่าสโมสรจะได้ประโยชน์จากความสามารถของเขา จึงมีการเจรจายืมตัวกันในที่สุด"

ขณะที่ทางด้านนายอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี ยืนยันบรรลุข้อตกลงยืมตัว "เจ้าเอี้ยง" นัสตพล มาลาพันธุ์ กองหลังดีกรีทีมชาติไทยของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยาวไปจนถึงซีซั่น 2018 หลังจากเพิ่งปล่อยภานุพงศ์ พลซา ห้องเครื่องดาวรุ่ง ให้กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในรูปแบบสัญญายืมตัว 1 ปี ก่อนที่ล่าสุดจะได้ใช้งานนัสตพลเพิ่มอีกปีเช่นกัน

"ที่ผ่านมา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แสดงความสนใจในตัวภานุพงศ์มาโดยตลอด สอบถามเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และสุดท้ายได้ยื่นข้อเสนอมาอย่างจริงจังในช่วงก่อนตลาดปิด"

"ซึ่งเราได้พิจารณาแล้วว่า โอกาสลงสนามของภานุพงศ์กับชลบุรีมีค่อนข้างน้อย ดังนั้นจึงอยากให้เจ้าตัวได้รับโอกาสลงสนามต่อเนื่อง เราจึงปล่อยเขาให้ไปบุรีรัมย์ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี"

"ขณะเดียวกันเราก็ได้ทำการต่อสัญญายืมตัวนัสตพล มาลาพันธุ์ แนวรับฝีเท้าดีเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งซีซั่น ซึ่งเอี้ยงจะอยู่กับชลบุรีไปอีก 2 ปี รวมปีนี้ด้วย ซึ่งเจ้าเอี้ยงได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทำผลงานและเข้าระบบกับชลบุรีได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าการย้ายตัวของทั้งสองคนในครั้งนี้จะเป็นผลดีต่อทุกฝ่ายแน่นอนครับ" รองประธานสโมสรชลบุรีกล่าวทิ้งท้าย.