'ออมสิน'พร้อมเต็มที่ส่งเสริมกีฬาไทยหนุน8กีฬาหลักสร้างฮีโร่สู่ความเป็นเลิศ

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560 00:00:58 น.

นับเป็นการเปิดปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่เกิดขึ้นในวงการกีฬา สำหรับธนาคารออมสิน ที่ได้การประกาศความพร้อมเต็มรูปแบบในการ ส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ "Thai Sports for Excellence by GSB" ในปี 2560 ด้วยการเปิดตัวสนับสนุน 8 ประเภทกีฬาฟุตบอล กอล์ฟ แบดมินตัน มวยไทยไฟต์ บาสเกตบอล ปั่นจักรยาน ยิมนาสติก และกีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่ สนามโมโน สเตเดี้ยม 29 ถนนชัยพฤกษ์

โดยมีนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานแถลงข่าว และมีคณะผู้บริหารและตัวแทนกีฬาต่างๆ เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ คุณพิทักษ์ ศิลป์ประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย, คุณนพพร วาทิน ประธานกรรมการบริหาร บ.ไทยไฟท์ จำกัด, คุณทัศน์ไชย ศันสนะพิทยากร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย, นาวาตรีศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย, "ซุปเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ นักแบดมินตันอาชีพ และ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ นักกอล์ฟอาชีพ

สำหรับ การส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ "Thai Sports for Excellence by GSB" ในครั้งนี้ ธนาคารออมสินซึ่งมีเจตนารมณ์ที่ว่า "เราเป็นมากกว่าการธนาคาร ธนาคารเพื่อสังคม" ได้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพทางด้านกีฬาของประชาชนในทุกช่วงอายุ ทั้งเด็ก เยาวชน ประชาชน รวมถึงในรุ่นอาวุโส ได้มีเวทีแสดงออก ฝึกฝนทักษะกีฬาอย่างถูกวิธี ตลอดจนสามารถพัฒนาการเล่นไปสู่เกมแข่งขันระดับประเทศและระดับนานาชาติ จนก้าวไปสู่ความเป็นเลิศ สร้างชื่อเสียงสู่ระดับโลกในโอกาสต่อไป

การสนับสนุน 8 ประเภทกีฬาในครั้งนี้ประกอบด้วย กีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน ซึ่งจัดแข่งขัน 3 กีฬา วอลเลย์บอล, บาสเกตบอล และฟุตบอล ในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี โดยเฉพาะฟุตบอลถือเป็นไฮไลต์ คัดเอา 6 ทีมผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

นอกจากนี้ น้องๆ ที่ฝีเท้าดียังมีโอกาสถูกคัดเลือกเข้าสู่ทีม "ธ.ออมสิน ช้างชมพู" ได้ไปอบรมเทคนิคฟุตบอลชั้นสูง และอุ่นเครื่องกับทีมเยาวชนของฟุตบอลสโมสรอาชีพของไทย รวมถึงได้รับโอกาสเซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพกับสโมสรแอร์    ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซีอีกด้วย โดยในปีที่แล้ว 2559 มีนักเตะจากทีม "ธ.ออมสิน ช้างชมพู" ถึง 6 คนเซ็นสัญญาไปเรียบร้อยแล้ว

เท่านั้นยังไม่พอ นอกจากโอกาสดีๆ ที่กล่าวมาในข้างต้นแล้ว ในปี 2560 น้องๆ ที่เข้ามาสู่ทีม "ธ.ออมสิน ช้างชมพู" จะได้รับประสบการณ์พิเศษมากยิ่งขึ้น โดยจะได้เดินทางออกไปหาประสบการณ์ยังต่างแดน แข่งขันกับทีมประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง (AEC) อีกด้วย

เรียกได้ว่าทุ่มเทสนับสนุนอย่างเต็มที่ สำหรับโอกาสดีๆ ของน้องๆ ให้ได้พัฒนาศักยภาพของตนเอง

ไปสู่โอกาสในอนาคตไม่ว่าจะเป็นโอกาสทางการศึกษา การได้รับทุนศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย การก้าวไปโลดแล่นสู่สโมสรอาชีพ หรือการติดทีมชาติไทยในอนาคต

และนี่เป็นแค่เพียงกีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน ประเภทแรกเท่านั้นที่ ธ.ออมสินได้สนับสนุน ยังมีนโยบายดูแลสุขภาพผู้สูงอายุด้วย โดยการสนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย จัดทำโครงการ "ออมสิน ออมสุขภาพ" ซึ่งจะจัดกิจกรรม 2 ส่วน คือ จัดแข่งขันฟุตบอลระดับอาวุโส "ออมสิน SENIOR THAILAND FOOTBALL CUP 2017" รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป และเปิดอบรมหลักสูตรเกี่ยวกับความรู้พื้นฐานการเล่นฟุตบอล ในโครงการ "ออมสิน สร้างฝัน ปั้นเด็กไทยและห่วงใยสุขภาพ" ให้แก่ เยาวชน อายุระหว่าง 7-11 ปี จำนวน 20 ครั้ง โดยคาดว่ามีผู้สนใจเข้าร่วมไม่น้อยกว่า 2,000 คน

ส่วนอีก 6 ประ เภทกีฬา ยิมนาสติก แบดมินตัน กอล์ฟ มวยไทยโลก THAI FIGHT ปั่นจักรยาน และบาสเกตบอล ธ.ออมสินก็ให้การสนับสนุนเต็มพิกัดเช่นเดียวกัน

โดย ยิมนาสติก สนับสนุนสู่ความเป็นเลิศ ตามโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ  โดยเป็นผู้สนับสนุนมาตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปัจจุบันใน 2560 นี้ โดยใช้งบประมาณสนับสนุนรวมเป็นเงินกว่า 109 ล้านบาท ขณะที่แบดมินตัน ได้สนับสนุนทางด้านเงินรางวัลซึ่งใช้สำหรับการแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ลีก ที่เพิ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา

เช่นเดียวกับ กอล์ฟ ให้การสนับสนุนทั้งในระดับเยาวชน ระดับอุดมศึกษา และระดับอาชีพ โดยเตรียมสนับสนุนจัดการแข่งขันกอล์ฟ U-League ในปี 2017 ซึ่งเป็นรายการใหญ่ในระดับอุดมศึกษา และให้การสนับสนุน "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาวคนเก่งอันดับ 44 ของโลกในปัจจุบันจนเป็นที่ยอมรับและจดจำในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีในระดับสากล

ขณะเดียวกัน ได้ให้การสนับสนุนการจัดแข่งขันชกมวยไทยโลก "THAI FIGHT" มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาศิลปะมวยไทยให้ยังคงอยู่คู่ความเป็นชาติไทยต่อไป รวมถึงกิจกรรมปั่นจักรยาน ธนาคารออมสินได้สนับสนุนกิจกรรม GSB GEN FAMILY BIKES 2560 ครอบครัวขาปั่น โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้ชื่องาน "ปั่นหัวหินถิ่นพ่อ" ปี 2560 by gsbgen.com ณ อุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันอาทิตย์ที่ 30 เม.ย.2560 เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อบูรพกษัตริย์ และได้ซึมซับพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

และสุดท้าย บาสเกตบอล ได้สนับสนุนสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย ซึ่งเป็นองค์กรที่มีภารกิจหลักในการพัฒนาศักยภาพกีฬาบาสเกตบอลอาชีพทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งยังสนับสนุนสโมสรบาสเกตบอลชั้นนำของประเทศ "โมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ" ในฐานะแชมป์ เก่า "ทีบีแอล 2015" โดยปีที่แล้วได้มอบเงินสนับ สนุนหลักสิบล้านบาท และประกาศพร้อมสนับสนุนอย่างต่อเนื่องในปี 2560 นี้อีกด้วย

ถือเป็นการเปิดตัวสนับสนุนวงการกีฬาอย่างเต็มรูปแบบสำหรับธนาคารออมสิน ที่พร้อมมอบโอกาสพิเศษแก่คนกีฬาในทุกรุ่นอายุ ทั้งเด็ก เยาวชน ประชาชน และผู้สูงอายุโดยทั่วไปได้มีพื้นที่และโอกาสออกกำลังกาย ได้เสริมทักษะการเล่นกีฬา ได้พัฒนาตนเองต่อยอดไปสู่การเล่นอาชีพ

ตลอดจนก้าวเป็นฮีโร่ของชาติ สร้างชื่อเสียงมาสู่สยามประเทศในอนาคตสักวัน.
บรรยายใต้ภาพ

ออมสิน * นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผอ.ธนาคารออมสิน เป็นประธานแถลงข่าว ออมสินส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ "Thai Sports for Excellence by GSB" พร้อมสนับสนุน 8 กีฬา

"ซุปเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ นักแบดมินตันอาชีพ ให้สัม ภาษณ์ถึงแรงบันดาลใจการเป็นนักกีฬาก่อนก้าวไปสู่อาชีพ
คุณชาติชาย พยุหนาวีชัย ผอ.ธนาคารออมสิน เยี่ยมชมบูธกิจกรรมกีฬาภายใต้การสนับสนุนจากธนาคารออมสิน
ทีมยิมนาสติกร่วมการแสดงโชว์บนเวที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง