อีก 1 อาชีพที่น่าสนใจในมุมมองของโชว์โฮสต์

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560 00:00:57 น.

จักรพงษ์ เสมอวงษ์ (จ็อบ) โชว์โฮสต์อันดับ1 ของช่อง โอ ช้อปปิ้ง ทีวีโฮมช้อปปิ้ง อันดับ1 ในประเทศไทยกับการเปิดใจถึงบทบาทอาชีพโชว์โฮสต์ ที่ทำให้คนกล้าเปิดใจ และ พร้อมยอมรับในสิ่งที่พูด ตอบรับเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกเพศทุกวัย นับเป็นอีกอาชีพ ที่บริษัท โอ ช้อปปิ้ง ให้ความสำคัญไม่แพ้การทำ CSR ในแต่ละกิจกรรมขององค์กรให้ดีที่สุด

อาชีพที่มากกว่าพิธีกร ไม่ใช่ผู้ประกาศข่าว และไม่ใช่นักแสดง "อาชีพโชว์โฮสต์"   เปรียบเป็นจิ๊กซอว์สำคัญที่หยิบจิ๊กซอว์ตัวที่ตรงกันหันด้านที่ ตรงกันเข้าหากัน เพื่อขับเคลื่อนองค์กรภาคธุรกิจ ในแวดวงธุรกิจโฮมช้อปปิ้ง คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า อาชีพ โชว์โฮสต์ มีการทำงานจริง และ  เป็นอาชีพที่กำลังน่าจับตามองในแวดวงธุรกิจ และ การทำธุรกิจผ่านดิจิตอลทีวี และตลาดโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอาชีพที่ทำให้คนกล้าที่ จะเปิดใจ กล้าตัดสินใจที่จะซื้อสินค้า หรือ การบริการในแต่ละครั้ง บนเส้นทางสายอาชีพโชว์โฮสต์ยั งมีอะไรที่น่าติดตามมากมาย

จ็อบ 1 ใน โชว์โฮสต์ที่ตอบรับเข้ามาทำงานในฐานะ โชว์โฮสต์ ให้กับช่อง โอ ช้อปปิ้ง  และขึ้นแท่นเป็นโชว์โฮสต์อันดับ 1 ของช่อง โอ ช้อปปิ้ง ทีวี ได้กล่าวถึงบทบาทหน้าที่ ของการตอบรับอาชีพนี้ว่า " ไม่ง่ายที่ได้เข้ามา เพราะ ก่อนเข้ามาทำงานให้กับที่นี้ เคยเป็นครูสอนร้องเพลง เป็นนักพากย์การ์ตูนอิสระ โดย ซึ่งไม่ได้ใกล้เคียงกับสิ่งที่ เดินทางอยู่ทุกวันนี้ จ้อบเล่าให้ฟังว่า 5 ปีที่อยู่กับโอ ช้อปปิ้งมา ทางโอ ช้อปปิ้ง ให้โอกาสเดินทางไปประเทศเกาหลี เพื่อสัมผัสอาชีพ โชว์โฮสต์ และเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ มุมมองใหม่ ให้กับบทบาทหน้าที่ ที่ได้รับ และสินค้าต่างๆ ที่ผ่านการออนแอร์ผ่านทางช่อง กล้าการันตีว่า พูดผ่านจรรยาบรรณและ ความจริงใจ สินค้าทุกชิ้น โชว์โฮสต์ลองใช้มาหมด เพราะ ต้องศึกษาสินค้าจริง ก่อนที่จะพูดออกอากาศได้ เพราะ ทางช่องเน้นความจริงใจให้กับลูกค้า

และในครั้งนี้องค์กรคัดเลือกให้ เป็นแอมบาสเดอร์ให้กับโครงการ CSR 1ในกิจกรรมที่ โอ ช้อปปิ้ง ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด โดยขอยกตัวอย่างว่า "การที่บริษัทฯเล็งเห็นและคัดเลือกมาเป็นแอมบาสเดอร์นั้น เนื่องมาจากว่าเคยเป็นวิ ทยากรให้กับนักศึกษา น้องนักเรียน ตามสถาบันต่างๆ เคยเป็นวิทยากรมาบ้าง จึงได้รับการคัดเลือกจาก ทางบริษัทฯ ให้มาเป็น แอมบาสเดอร์ในโครงการ CSR ครั้งเพื่อให้การสนับสนุนกับนักเรียนชั้นประถม โรงเรียนชุมชนห่างไกล โรงเรียนบ้านปางแดง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เป็นโรงเรียนที่ได้รับคัดเลือกและได้รับการสนับสนุนจากโอ ช้อปปิ้ง เนื่องจากมีกิจกรรมเทควันโด ที่ทางบริษัทฯได้รับ การติดต่อผ่านมาทาง โคชชเว  ยอง ซอก โคชทีมชาติสัญชาติเกาหลี ให้เข้าสนับสนุนเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่ห่างไกล

เมื่อทางบริษัทฯทำการอนุมัติเพื่อเข้าช่วยเหลือ จ็อบ จึงได้มีบทบาทและรับโอกาสอีกทั้งได้รับการคัดเลือกให้เป็น แอมบาสเดอร์ ให้กับกิจกรรม CSR ในครั้งนี้ ซึ่ง จ็อบกล่าวว่า "ตนยินดีเป็นกระบอกเสียงที่ดังให้มากที่สุด

ให้กับโครงการCSR โรงเรียนบ้านปางแดง  เพราะการที่ได้เห็นเด็กคนนึง เป็นผู้ใหญ่ที่เต็มไปด้วยสุขพลานามัยที่ดี และ มีการโฟกัส อนาคต ได้รับโอกาส ได้ทำในสิ่งที่ชอบ และ เกิดความภาคภูมิใจต่อตนเองและส่ วนรวม ซึ่งเป็นจุดที่จ็อบมีความสุขมากในหน้าที่รับผิดชอบ เพราะโดยนิสัยส่วนตัวจ็อบชอบอยู่ กับเด็ก และ เคยทำเบื้องหลังรายการเด็กมาก่อน จึงดีใจมากที่ได้รับการคัดเลือก และ ในคติการทำงานของจ็อบเน้นที่สุด "ไม่โกหก" คือสิ่งที่ยึดถือปฏิบัติ ทั้งกับหน้าที่ โชว์โฮสต์ และ อีกบทบาท แอมบาสเดอร์ ในโครงการช่วยเหลือน้องนักเรียน จ็อบจะทำให้ดีที่สุด  เพื่อสร้างอนาคต สร้างฝัน และ เป็นวิถีของบริษัท จีเอ็มเอ็ม ซีเจ โอ ช้อปปิ้ง จำกัด มหาชน ที่ปฏิบัติยึดถือคือ ยิ่งให้ ยิ่งได้ " จ็อบกล่าวทิ้งท้าย

การมีแรงบันดาลใจมักเกิดจากการพูดที่ทำให้คนกล้าเปิดใจและรับฟัง การมีฝันทำให้เราลุกขึ้นสู้ จ็อบ จักรพงษ์ เสมอวงษ์ อาชีพโชว์โฮสต์ จากช่อง โอ ช้อปปิ้ง ทีวีโฮมช้อปปิ้ง อันดับ1 ในประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง