คุมเข้มเบตงวันสถาปนาBRN

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 14 มีนาคม 2560 00:00:10 น.

ยะลา * นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง จ.ยะลา เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้พื้นที่ล่อแหลมในพื้นที่ อ.เบตง จ.ลา ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการก่อเหตุความไม่สงบในวันที่ 13 มี.ค. ซึ่งเป็นวันครบรอบ 57 ปี วันสถาปนาขบวนการบีอาร์เอ็น (ขบวนการแนวร่วมปฏิวัติแห่งชาติ มลายู ปัตตานี) โดยฝ่ายความมั่นคงเน้นเฝ้าระวังสถานที่สำคัญและย่านการค้า หลังมีการแจ้งเตือนให้เฝ้าระวังรถเก๋งประกอบคาร์บอมบ์ 2 คันเป็นพิเศษ

"ทางอำเภอเบตงได้มีการ บูรณาการกำลัง ตชด.445 ฝ่ายปกครอง ตำรวจภูธร อาสาสมัครภาคประชาชน ออกลาดตระเวนตรวจสอบรถต้องสงสัยตามสถานที่สำคัญต่างๆ ในเมืองเบตง ย่านธุรกิจการค้าการท่องเที่ยว เพื่อเฝ้าสังเกตการณ์รถเป้าหมายที่มีการแจ้งเตือนหรือรถต้องสงสัยที่จอดอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ก่อนจะประสานข้อมูลไปยังศูนย์ตรวจสอบข้อมูลรถเพื่อเช็กรายละเอียดว่าเป็นรถเป้าหมายหรือเป็นรถผิดกฎหมายหรือไม่ เนื่องจากสถาน การณ์ยังไม่น่าไว้วางใจ โดยเฉพาะ ในวันนี้ เป็นวันสถาปนาขบวนการบีอาร์เอ็น ซึ่งอาจจะมีการก่อเหตุเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เพื่อเป็นการไม่ประมาทต่อสถาน การณ์ จึงได้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยเมืองเบตงขึ้นดังกล่าว" นายดำรงค์ระบุ

ด้าน พลต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ยะลา ได้สั่งการให้กำลังพลที่ปฏิบัติ หน้าที่ประจำจุดตรวจทั้ง 4 มุมเมืองประตูเข้าสู่เมืองยะลา คือ จุด ตรวจมาลายูบางกอก จุดตรวจขุนไวน จุดท่าสาป และจุดตรวจโพธิ์ ทอง ตรวจสอบบุคคลตามปฏิทินหมายจับและยานพาหนะ ทั้งรถ ยนต์ รถจักรยานยนต์ อย่างละเอียดทุกคัน รวมทั้งให้กำลังพล ทุกจุดตรวจทั่วยะลา ตรวจสอบบุคคลอันตรายกว่า 20 ราย ในคดี ความมั่นคงและเป็นที่ต้องการ ของทางภาครัฐมากที่สุด ได้แก่ 1.นายรอฟี มามะรอยาลี 2.นาย สการียา อาแซ 3.นายมากอเซ็ง เจะมะ 4.นายโนรดิน จินดาเพ็ชร 5.นายอาบีดิน ปาดี 6.นายมูฮัมหมัด นรู ตูหยง 7.นายอับดุลนายซิ ตาเยะ 8.นายอัสรี เย็ง 9.นายนูวา ปาเนาะ 10.นายอาบูบากา ยาซิ 11.นายมะ ซานูซี พือบาน๊ะ 12.นายแวสูไฮดี แวบือราเฮง 13.นายซามีม ซะแม 14.นายฮารง แวกือจ 15.นายอับดุล เลาะ ตาเปาะโต๊ะ 16.นายรอซะยะโกะ 17.อาหะมัด ลือแมซา 18.นาย มะดารี อารง 19.นายต่วนเป็ง ตาหยง และ 20.นายลุกมาน มะดิง ซึ่งหากประชาชนพบเห็นเบาะ แสให้รีบแจ้ง 191 โดยด่วน หรือ โทร. 0-7329-9345

บรรยายใต้ภาพ

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ได้ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการก่อเหตุความไม่สงบในวันที่ 13 มี.ค. ซึ่งเป็นวันครบรอบ 57 ปี วันสถาปนาขบวนการ บีอาร์เอ็น