ลอยคอกลางทะเล2ชม.

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2560 00:00:26 น.
เรือสำราญฝ่าพายุล่ม26ชีวิตรอดระทึก

ระทึก เมียนายอำเภอนำคณะล่องเรือจากเกาะหมากจะไปกินอาหารที่ร้านดังเมืองตราด เจอพายุฝนจนเรือล่มหน้าท่าเรือแหลมศอก 26 ชีวิตลอยคอนานกว่า 2 ชั่วโมงจึงได้รับการช่วยเหลือ

ตราด * ระทึก เมียนายอำเภอพาคณะล่องเรือจากเกาะหมากจะไปกินอาหารร้านดัง ระหว่างทางฝนตกหนัก คลื่นลมแรง น้ำเข้าเรือจนล่มที่หน้าท่าเรือแหลมศอก ทั้งหมดลอยคออยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงก่อนที่เรือประมงจะช่วยไว้ได้

มีรายงานว่า เมื่อค่ำวันอังคารที่ผ่านมา เกิดเหตุเรือท่องเที่ยวชื่อ "อ่าวพยอม" พาคณะของภรรยานายชัยวัฒน์ โอชนานนท์ นายอำเภอคลอง ใหญ่ รวม 20 คน กับลูกเรืออีก 6 คน เดินทางจากท่าเรือเกาะหมาก ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด จะไปรับประทานอาหารที่ร้านครัวลุงตี้ บ้านอ่าวใหญ่ จ.ตราด ประสบคลื่นลมแรงและฝนตกหนัก ทำให้เรือล่มกลางทะเล อย่างไรก็ดี ได้มีเรือประมงชื่อ "ส.พรนาวี" ผ่านไปประสบเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้ทั้งหมด พามาขึ้นที่ท่าเรือเกาะปู บ้านแหลมหิน ต.หนองคันทรง อ.เมือง จ.ตราด

ต่อมา ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด นายก อบจ.ตราด นายอำเภอเมืองตราด และทหารเรือนำโดย น.อ.สมรภูมิ จันโท ผู้บังคับหน่วยนาวิกโยธินตราด ไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ปลอดภัยดี แต่หลายคนอยู่ในภาวะเครียดเนื่องจากตกใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว ตรวจสอบทราบว่ามีเด็ก 1 คน และมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหนัก 1 คน เจ็บที่ต้นคอ ถูกนำส่ง รพ.ตราด

นางกาญจนา ทองแสบ หนึ่งในผู้ประสบเหตุซึ่งเดินทางไปพร้อมลูกชาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกหนักมากและคลื่นลมแรง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ท้องเรือแตกและมีน้ำรั่วเข้ามาในเรืออย่างรวดเร็ว จนเรือจมลงในเวลาไม่นาน แต่ทุกคนได้ร่วมมือช่วยเหลือซึ่งกันและกัน รวมทั้งมีสติทำให้รอดมาได้ และต้องขอบคุณเรือประมงที่มาช่วยเหลือ

นายอำนาจ สอนหมวก เจ้าท่าสาขาตราด เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าของเรืออ่าวพยอมว่า เรือโดยสารลำนี้รับนักท่องเที่ยว ลูกเรือและไต๋รวม 26 คน ทุกคนปลอดภัยดี สาเหตุที่เรือล่มเกิดจากพายุคลื่นลมแรง ทำให้เรือแตกและน้ำเข้าเรือ ทั้งนี้ เรือลำนี้เพิ่งมาขอต่อใบอนุญาตเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ด้านนายฉลอง ทองเคลือบ ไต๋เรืออ่าวพยอม ซึ่งเข้ารักษาอาการบาดเจ็บกระดูกสันหลังที่ รพ.ตราด กล่าวว่า พาคณะของภรรยานายอำเภอคลองใหญ่ออกจากท่าเรือเกาะหมากในช่วงเย็น ระหว่างเดินทางมีคลื่นลมแรงและฝนตกหนัก ซึ่งจุดหมายต้องไปขึ้นที่ท่าเรืออ่าวใหญ่เพื่อไปรับประทานอาหารที่ครัวลุงตี้ แต่ระหว่างทางคลื่นแรงมากและน้ำเข้าเรือ เห็นว่าหากวิ่งต่อไปจะเกิดอันตราย จึงได้ทิ้งสมอเรือห่างจากท่าเรือแหลมศอกประมาณ 3 กม. แล้วสั่งให้ทุกคนสวมเสื้อชูชีพ ซึ่งมีไม่เพียงพอ จึงได้หาลูกยางและทุ่นมาให้จับ และให้จับเชือกลอยในทะเลเป็นแพยาว เพื่อให้ง่ายต่อการช่วยเหลือ รออยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงจึงมีเรือประมงเข้าช่วยเหลือ

นพ.เกตุวุฒิ อธิเวสส์ รองผู้อำนวยการ รพ.ตราด กล่าวว่า ผู้ประสบภัยทุกคนปลอดภัยแล้ว โดยมาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลตราด 23 คน อีก 3 คนไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวรายหนึ่งเป็นผู้หญิง มีอาการเครียด และกล้ามเนื้อเกร็ง เนื่องจากหวาดกลัวในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องทำการรักษาพยาบาลด่วน แต่ขณะนี้ปลอดภัยและพูดคุยได้แล้ว สำหรับไต๋เรือที่เจ็บกระดูกสันหลัง ได้รับการรักษาแล้ว ไม่น่าเป็นห่วง จะสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ใน 1-2 วัน.

บรรยายใต้ภาพ
บรรดาผู้โดยสารที่รอดชีวิตจากเรือล่มกลางทะเล ยังอยู่ในอาการตกใจก่อนถูกนำตัวไปโรงพยาบาล
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง