มูขอทิ้งเกมลีกรอชิงชนะเลิศซิวถ้วยยูโรปา

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 16 พฤษภาคม 2560 00:00:44 น.

อังกฤษ * โชเซ มูรินโญ ปฏิเสธว่าตนกำลังทำให้แมนเชสเตอร์ ยู ไนเต็ด ตกอยู่ในสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยงแต่ประการใด ที่เลือกที่จะทิ้งเกมพรีเมียร์ลีกไปเพื่อโฟกัสกับเพียงแค่ยูโรปาลีก ยันเกมลีกตอนนี้ทีมของตนก็ไม่ได้อยากเตะกันเท่าไหร่แล้ว

ฟุตบอลยูโรปาลีกกลายเป็นรายการแข่งขันที่มีความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งสำหรับโชเซ มูรินโญ มาได้หลายสัปดาห์แล้ว แต่หลังจาก แพ้มาติดๆ ซึ่งนัดล่าสุดบุกไปโดน ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ เฉือนชนะได้อย่างไม่ได้ยากเย็นนัก 2-1 ทำให้เกิดกระแสโจมตี โดยเฉพาะผลงานของนักเตะในครึ่งเวลาแรก

ยูไนเต็ดตกเป็นฝ่ายตามหลังเร็วในเกมนี้ จากลูกโหม่งของ วิกเตอร์ วันยามา และสกอร์อาจไหลไปยิ่งกว่านั้นหากไม่ได้ดาวิด เด เคอา ช่วยเซฟไปอีกหลายครั้ง ก่อนที่ประตูที่ 2 ของทีมเจ้าบ้านจะมาจากแฮร์รี เคน ที่ยิงยูไนเต็ดได้เสีย ที จากการเปิดมาให้ของคริสเตียน อีริกเซน

และประตูสุดท้ายของเกมที่ ไวต์ฮาร์ตเลนมาจากเวย์น รูนีย์ ตีไข่แตกให้ทีมเยือนได้เป็นสกอร์ และผลส่งท้ายสำหรับการใช้สนามไวต์ฮาร์ตเลนเป็นครั้งสุดท้ายของ ท็อตแนม ก่อนไปใช้เวมบลีย์ชั่วคราว ในฤดูกาลหน้า

"พวกเขาเล่นเต็มที่แล้วแมตช์ นี้ และเราพยายามที่จะวางแผนอย่างสมดุลแม้นักเตะหลายคนต้อง ไปยืนในตำแหน่งที่ไม่ถนัด เราต้องให้โอกาสนักเตะที่ไม่ค่อยได้ลงสนาม บ้าง ขณะเดียวกันก็เป็นการช่วยปกป้องไม่ให้ผู้เล่นบางคนกรำศึกติด ต่อกันจนล้าเกินไป"

"แต่หลังจากตามหลัง 2-0 เราก็ให้ผู้เล่นระดับคุณภาพลงสนาม บ้าง เพื่อทำให้ทีมมีความสมดุลขึ้น และขยับนักเตะบางคนกลับไปยังตำแหน่งที่ถูกต้อง เราไล่ขึ้นมาเป็น 2-1 ได้ เราน่าจะตีเสมอ 2-2 ได้ด้วยซ้ำ แต่ผมดีใจมากกับฟอร์มของแต่ละคน 2 ประตูที่เสียไปนั้นแย่มาก แต่ทีมชุดนี้ไม่ค่อยได้เล่นร่วมกัน ก็ต้องเข้าใจ"

"ผมได้ยินบางคนบอกว่าเรากำลังเดิมพันอยู่ เราเปล่า ไม่มีทีมไหนสามารถใช้ผู้เล่นแค่ 15 คนลุย 2 รายการใหญ่พร้อมๆ กันได้ และนี่คือสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำ ผมไม่ได้เสี่ยง ผมพักผู้เล่น ตอนนี้ก็เหลือเกมการแข่งขันน้อยลงไปอีกหนึ่งนัด ตอนนี้ พรีเมียร์ลีกเป็นเกมที่เราไม่ได้ต้องการเล่นอีกแล้ว ตอนนี้ผมคิดถึงแค่นัดชิงชนะเลิศ" มูรินโญกล่าวในที่สุด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง