อนันต์ปัดฟอกเงินไม่เคยรู้จักศุภชัย!ขอ60วันชี้แจงDSI

ข่าวทั่วไป 6 มิถุนายน พ.ศ. 2560 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แจ้งวัฒนะ * ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. เวลา 09.00 น. นายอนันต์ อัศวโภคิน อดีตผู้บริหารบริษัท แลนด์แอนด์เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) พร้อม ด้วยนายสมบัติ ฤชุพันธุ์ นายสุริยัน กันทำ และนายกมล ศรีสวัสดิ์ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท. กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ ในฐานะหัวหน้าคณะพนัก งานสอบสวนคดีพิเศษ นายขจร ศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 และพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อรับทราบข้อหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน ที่ได้มาจากการยัก ยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปราม การฟอกเงิน พ.ศ.2542 โดยนายอนันต์ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเร็วกว่ากำหนด จากเดิมพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้นายอนันต์มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 7 มิ.ย.นี้

ต่อมาเวลา 11.15 น. นายอนันต์เปิดเผยภายหลังการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาว่า รายละเอียดทุกอย่างขอให้ทนายความเป็นผู้ชี้แจง เนื่องจากเพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ และไม่มีเอกสารอะไรเลย อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณดีเอสไอที่ดำเนินการตามขั้นตอนที่ยุติธรรม โปร่งใส และแจ้งสิทธิทุกอย่างให้ทราบ นอกจากนี้ บริษัท แลนด์แอนด์เฮ้าส์ อยู่ระหว่างการเพิ่มทุน ซึ่งนักลงทุนต่างประเทศได้ตกลงกันว่าจะนำทุนมาร่วมด้วยประมาณ 17,000 ล้านบาท แต่เกิดปัญหานี้ขึ้นมาพอดี แต่ขอยืนยันว่านักลงทุนยังมีความเชื่อมั่นและจะร่วมลงทุน

"ผมขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งผมไม่เคยรู้จักกับนายศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องหาและอดีตประธานสหกรณ์ฯ คลองจั่น มาก่อนเลย ส่วนที่ปรากฏภาพเคยเดินด้วยกันภายในวัดพระธรรมกายนั้น ในวัดคนเยอะมาก ผมก็เดินกับทุกคน แต่ว่าออกจากวัดก็ไม่เคยพูดกันเลย รวมถึงเรื่องธุรกิจด้วย ทั้งนี้ ยังไม่ขอให้รายละเอียดอะไร โดยทีมทนายความจะมีเวลาในการรวบรวมหลักฐานเอกสารมาให้พนักงานสอบสวน 60 วัน เมื่อเราให้ข้อมูลทั้งหมดแล้ว จะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง" นายอนันต์ระบุ

ด้านนายขจรศักดิ์กล่าวว่า พนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้ดำเนินการแจ้งข้อหานายอนันต์แล้ว ซึ่งนายอนันต์ได้เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวนก่อนวันเรียกหมายเรียก เพราะต้องการเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งสิทธิทุกอย่างตามกฎหมายให้ทราบ ทั้งนี้ นายอนันต์ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอเวลา 60 วัน ในการที่จะเตรียมเอกสารต่างๆ มาชี้แจง ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ให้ โอกาสในการต่อสู้คดีอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ไม่มีเงื่อนไขอะไรใน การปล่อยตัวครั้งนี้ เพราะนายอนันต์ ไม่มีพฤติการณ์ที่จะหลบหนี โดยวันนี้นายอนันต์ไม่ได้ให้การอะไร จะขอเป็นการส่งเอกสารมาชี้แจงในเรื่องการซื้อขายที่ดินที่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกาย และบริษัท เอ็มโฮมเอสพีวี 2 จำกัด.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ